You are here

10 bãi biển tuyệt vời nhất dành riêng cho người định cư Malta (phần 1)

Fomm ir-Riħ

Hãy tìm kiếm những bãi biển khi định cư Malta trong các vịnh nhỏ ấm cúng và chú ý đến những bãi tắm tuyệt vời được bao bọ bởi những bức tường đá cao vót.

Ba loại đá vôi, đất sét xanh, và cỏ xanh cùng nhau tạo thành phong cảnh ven biển tuyệt vời của các đảo Malta: vách đá kết cấu, hang động bí ẩn, đá lởm chởm, đồi đất sét hoặc nếp gấp, nếp trải dài uốn cong của đá vôi và những bãi biển đẹp được trang trí với những đặc tính khác nhau của cát. Các bãi biển của Malta có thể được bao bọc bởi thứ cát vàng mịn màng, như tìm thấy ở vịnh Vàng, hoặc cát cam cháy xém, được tìm thấy ở Ramla ở Gozo, hoặc cát trắng dày, như được tìm thấy tại Blue Lagoon ở Comino, cũng như các kết cấu và màu sắc khác, mỗi thứ mang lại cho từng bãi biển một đặc điểm độc nhất.

Hầu hết các bãi biển cát được tìm thấy nằm ở phía bắc của hòn đảo, nhưng những bãi biển đá, như Għar Lapsi và St Peter’s Pool ở phía nam được may mắn bạn cho một điều kiện tuyệt vời cho hoạt động lặn, với tầm nhìn tuyệt vời ngay cả trong mùa hè. Tùy thuộc vào màu sắc của đá và cát, các bãi biển Malta nhường chỗ cho một biển màu sắc khác nhau của màu xanh và màu xanh lá . Biển là tinh thể rõ ràng xung quanh toàn bộ bờ biển, và tắm biển ở Malta cảm giác như đang ngâm mình trong một chiếc hồ bơi cỡ lớn lộ thiên.

Một số bãi biển Malta hiện đã có được trạng thái Cờ Xanh, đảm bảo mức độ an toàn và dịch vụ. Những bãi biển hẻo lánh khó có thể đạt được điều này nhưng vẻ đẹp của chính thực sự đáng giá. Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những bãi biển hàng đầu ở Malta, bao gồm một số nơi vẫn còn trong bí mật ít người biết đến.

01. Riviera Bay (Għajn Tuffieħa)

Riviera Bay

Riviera nằm ở phía tây bắc của hòn đảo, gần Golden Bay. Khoảng 180 bước đưa bạn xuống một bãi biển cát vàng và biển trong xanh bao quanh bởi những ngọn đồi. Hoặc đi xuống con đường dẫn đường qua phía bên kia đến một tảng đá được gọi là Ras il-Qarraba để thấy một bãi biển hẻo lánh cùng tên và Vịnh Ġnejna trên biển. Khu vực xinh đẹp này cũng là nơi lý tưởng để đi bộ xuyên rừng và tận hưởng ánh hoàng hôn. Người định cư Malta nhất định không nên bỏ lỡ nơi này.

02. Ġnejna bay

Ġnejna là một bãi biển đầy cát và một bãi biển đầy đá, trong khi những ngọn đồi đất sét nằm ở phía xa bên phải của nó. Mặc dù nằm rất gần Riviera, lối vào Ġnejna Bay là qua Làng Maltese điển hình của Mġarr. Một loạt các nhà thuyền nằm ở phía bên trái của bãi biển vàng, một lối đi xa hơn cho thấy cảnh quan tuyệt vời. Bên phải, một chuyến đi sẽ đưa bạn đến các khu vực bơi hẻo lánh. Ġnejna là phổ biến với các gia đình Maltese và nhiều nhà thuyền trở thành nhà bãi biển trong mùa hè với một số BBQ nằm rải rác dọc theo bãi biển.

03. Fomm ir-Riħ

Fomm ir-Riħ

Fomm ir-Riħ – miệng gió – là một trong những bãi biển hoang sơ nhất của tất cả các bãi biển của Malta và bao gồm một bãi biển sỏi được bao quanh bởi các vách đá lớn. Bãi biển rất tách biệt, nằm ở phía tây của Malta, có thể được truy cập thông qua một loạt các con đường đất nước quanh co trong khu vực Baħrija và 15 phút đi bộ xuống một con đường dốc. Khi hầu hết các bãi biển trở nên throng, bạn vẫn có thể tìm thấy sự yên tĩnh ở đây, nhưng không có phương tiện để lấy thức ăn, đồ uống và thứ gì đó để tạo bóng râm. Vẻ đẹp và sự yên tĩnh của nơi này và lặn với ống thở tuyệt vời rất đáng để thử sức.

04. Il-Kalanka, Delimara

Một bãi biển đầy đá khác, nhưng lần này là ở phía nam Malta. Với ít lựa chọn hơn có sẵn trong phần này của hòn đảo, nhiều người dân địa phương từ khu vực này nỗ lực và nó vẫn có thể trở nên bận rộn. Tuy nhiên có rất nhiều phòng và thậm chí một số khu vực râm mát dọc theo những đường cong mịn của đá vôi, trong khi biển xanh làm cho lặn biển tuyệt vời.

Related posts

Leave a Comment