Gọi ngayTư vấn
You are here

23 điều bạn nên biết trước khi định cư Úc (phần 1)

23 điều cần biết khi định cư Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc định cư Úc, có những điều về cuộc sống ở đây mà chúng tôi cảm thấy bạn nên biết. Văn hóa Úc là nhiều hơn so với bia, thịt nướng và thời tiết nóng (mặc dù cũng có rất nhiều điều đó). Chúng ta đang nói về một vùng đất của sự đa dạng chính hãng, nơi bạn có thể trượt tuyết và lướt sóng trong cùng một ngày. Tất cả mọi thứ từ động vật hoang dã đến thời tiết đầy màu sắc, thú vị và bao giờ nên hơi nguy hiểm. Úc là một nơi mà không có hai người sẽ có cùng một kinh nghiệm, trừ khi họ theo dõi nhau. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua tất cả các yếu tố cần thiết trước khi bạn chuyển đến xứ Oz.

1. Diện tích rộng lớn


Úc đo hơn ba triệu dặm vuông. Để so sánh, kích thước của nó rộng bằng của cả châu Âu. Vâng thật đấy. Nếu bạn đặt một bản đồ của Úc trên một bản đồ của châu Âu, nó hầu như bao phủ toàn bộ lục địa này. Khoảng cách giữa Bồ Đào Nha và Ukraine là ít hơn khoảng cách giữa Perth và Sydney. Thật công bằng khi nói rằng bạn cần một nguồn cung cấp thời gian và năng lượng dồi dào để thăm thú cả nước. Hãy dành thời gian của bạn khi định cư Úc để xử lý điều này và tiếp tục bất cứ khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng.

2. Thời tiết thay đổi rất nhiều

Mọi người (không phải bạn, rõ ràng) nghĩ rằng thời tiết ở Úc đâu đâu cũng giống nhau. Thời tiết nóng, nắng mỗi ngày trong năm ở mọi ngóc ngách của đất nước. Điều này chỉ đơn giản là không phải vậy. Khi mùa hè ở phía nam, mùa mưa thường ở phía bắc. Brisbane thường được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu nhiệt đới, trong khi Melbourne được biết đến với “bốn mùa trong một ngày”. Nó thậm chí còn có tuyết rất nhiều ở một số vùng của đất nước mà bạn thực sự có thể trượt tuyết khi định cư Úc.

3. Cẩn thận với ánh mặt trời

nắng nóng ở Darwin định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Khi mặt trời tỏa sáng ở Úc, nó thực sự tỏa sáng. Nhiệt độ mùa hè ở một số khu vực có thể hoàn toàn thiêu đốt (đôi khi trên 40 ° C) và chúng dự kiến ​​đạt tới 50 ° C vào năm 2040. Những đợt sóng nhiệt gần đây ở Sydney đã làm tan chảy những con đường trải nhựa và giết chết hàng trăm con dơi. Tuy nhiên, nó không chỉ là cái nóng nguy hiểm. Con người chúng ta cần tầng ôzôn của Trái Đất để bảo vệ chúng ta khỏi tia UV có hại của mặt trời, nhưng tầng ôzôn trực tiếp trên nước Úc thì mỏng bất thường. Điều này làm cho mặt trời Úc đặc biệt mạnh mẽ, đó là lý do tại sao chiến dịch ‘Slip Slop Slap’ của thập niên 1980 được tạo ra. Nếu bạn muốn giữ an toàn, hãy mặc một cái áo sơ mi, đội vào một cái nón hoặc chiếc mũ lưỡi trai. Và nó phải theo thứ tự ưu tiên đó.

4. Có cháy rừng

Khi các điều kiện là đúng, các vùng rộng lớn của nông thôn Úc có thể thắp sáng trong ngọn lửa. Thật không may, điều kiện là đúng hơn là thường xuyên. Hàng năm, cả nước trải qua trung bình hơn 50.000 vụ cháy rừng. Nếu nhiệt độ cao và gió mạnh, thảm thực vật khô của Úc cung cấp nhiên liệu hoàn hảo cho lửa. Tất cả những gì cần thiết là để bắt đầu nó, chẳng hạn như một cơn bão sét hoặc ‘kẻ đốt cháy rừng lửa’ (những người này thực sự rất phổ biến). Sau đó, thiệt hại có thể tàn phá, phá hủy các tòa nhà, động vật hoang dã và đôi khi giết người. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đảm bảo không có nhiều mảnh vỡ tự nhiên xung quanh nhà bạn, vì vậy việc dọn sạch lá rụng và cành cây là điều phải làm. Hãy nhớ sắm cho mình một cái cào khi đến định cư Úc

5. Ngày lễ trượt tuyết ở Úc

trượt tuyết ở Úc

Có một nơi được gọi là dãy Alps của Úc và tuyết rơi nhiều hơn Thụy Sĩ. Đây là một thực tế rằng Aussies thích nói với mọi người, vì vậy hãy nhớ điều này và bạn có thể làm phiền họ bằng cách đã biết nó. Khi họ bắt đầu nói, chỉ cần ngắt lời họ và nói “Tôi đã biết điều đó”. Trở thành một thành viên được chấp nhận của cộng đồng Úc mới của bạn sẽ rất quan trọng. Hầu hết các địa điểm trượt tuyết của đất nước đều nằm ở phía Đông Nam, chẳng hạn như Perisher Resort. Nơi này nằm trên Dãy núi Tuyết, giữa Sông Tuyết và Đồng bằng Tuyết (đó đều là tên thật của chúng). Tuy nhiên, mức độ tuyết Úc đang giảm dần, vì vậy chẳng bao lâu những cái tên này sẽ thực sự ngớ ngẩn.

6. Ở bên trái

Hầu hết mọi người biết rằng Aussies lái xe bên trái, nhưng bạn có biết rằng họ cũng đi bộ bên trái? Nó có vẻ là một hệ thống khá hợp lý nên chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhiều quốc gia chưa chấp nhận nó. Ví dụ ở Vương quốc Anh, hệ thống đường trật tự bị xé toạc khi bạn đang ở trên vỉa hè; bạn có thể đi bộ trên bất kỳ bên nào bạn muốn. Nhưng ở Úc có những quy tắc cần tuân theo khi bạn đang đi bộ, cảm ơn Chúa. Trừ khi bạn vượt qua thang cuốn, hãy đứng ở bên trái. Nó không phải là một hành động phạm pháp khi đi bộ bên phải, nhưng mọi người sẽ nghĩ rằng bạn là một thằng ngốc.

7. Băng ngang qua đường là một hành động bị cấm

băng qua đường ở Úc

Bạn không thể băng qua đường bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích, trừ khi bạn muốn dành phần còn lại của cuộc sống để nghỉ mát trong một nhà tù của người Úc. Chúng tôi đangnói đùa, hình phạt thực sự chỉ là một khoản tiền phạt 70 đô la Úc, nhưng nó vẫn là một điều đáng lo ngại. Từ năm 2014 đến năm 2017, hơn 10.000 người đi bộ ở New South Wales đã bị phạt vì hành vi đi bộ. Các quy tắc khá đơn giản: bạn phải sử dụng một điểm giao cắt được chỉ định, chẳng hạn như chỗ có vạch ngựa vằn hoặc cho phép qua đường. Nếu bạn không thể nhìn thấy một nơi như vật, đi bộ hàng dặm cho đến khi bạn có thể. Có thể bạn đã nhận thấy rằng danh tiếng siêu thoải mái của Úc không thực sự áp dụng cho việc đi bộ. Nếu bạn không làm điều đó đúng thì có lẽ bạn nên quên việc định cư Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment