You are here

3 nhóm lao động được tham gia định cư Mỹ diện tay nghề

Không có người thân để được bảo lãnh cũng chẳng có vốn để có thể đầu tư định cư Mỹ nhưng người lao động Việt vẫn mong muốn được đến, sinh sống cũng như làm việc tại đây thì làm thế nào? Câu trả lời rất đơn giản là tham gia chính sách định cư tại Mỹ theo diện tay nghề EB3. Chương trình định cư này có nhiều ưu điểm về điều kiện tham gia cũng như lợi ích trong tương lai.

3 nhóm lao động của chính sách định cư Mỹ diện tay nghề

Chính sách định cư Mỹ theo diện tay nghề để nhận visa EB3 là chương trình nhằm thu hút nguồn lao động đến với Mỹ. Lợi ích mà người lao động nhận được hiển nhiên là tấm visa chứng minh tư cách thường trú nhân tại đất nước này. Chương trình này được áp dụng với 3 nhóm đối tượng khác nhau bao gồm:

+ Nhóm lao động phổ thông là những người lao động chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông và có thời gian đào tạo cũng như kinh nghiệm làm việc dưới 2 năm nhưng không tính những việc làm thuộc nhóm tạm thời hay thời vụ.

+ Nhóm công nhân lành nghề có đặc điểm trái ngược với nhóm lao động phổ thông khi có thời gian đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc tối thiểu là 2 năm. Cũng tương tự như nhóm lao động phổ thông kinh nghiệm này phải đến từ một công việc toàn thời gian chứ không phải tạm thời hay thời vụ.

+ Nhóm chuyên gia là nhóm có trình độ học vấn cao nhất trong cả 3 nhóm khi sở hữu tối thiểu là 1 bằng đại học tại Mỹ hoặc các bằng cấp tương đương ở nước ngoài nhưng đã được công nhận.

Do đều thuộc vào chính sách định cư Mỹ theo diện lao động nên người tham gia phải nằm trong độ tuổi lao động và ít nhất là từ 1 tuổi trở lên. Nhằm khẳng định được khả năng thích nghi vào môi trường sống mới cũng như thị trường việc làm tại Mỹ mà người lao động nước ngoài này không phải chỉ có mong muốn được định cư mà còn cần phải có trình độ tiếng Anh cơ bản, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông đồng thời ký hợp đồng làm việc tối thiểu là 1 năm.

Ưu điểm của chính sách định cư Mỹ diện lao động

Có thể dễ dàng thấy được chính sách định cư Mỹ theo diện lao động có khả nhiều ưu điểm đặc biệt là đối với người lao động Việt Nam. Những lợi ích thiết thực này bao gồm:

+ Người tham gia không cần chứng minh về khả năng tài chính khi sang Mỹ làm việc kể cả khi bảo lãnh thân nhân cùng sang. Ứng cử viên sẽ không cần phải hế chấp tài sản, chứng minh tài sản của bản thân.

+ Không cần có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn trừ bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

+ Mọi thủ tục nộp hồ sơ tham gia vào chính sách định cư Mỹ theo diện lao động của ứng cử viên sẽ được công ty bảo lãnh hay chính là công ty tuyển dụng hỗ trợ từ việc xin giấy chứng nhận lao động, nộp đơn xin di trú cho đến nhiều thủ tục khác liên quan. Điều quan trọng là ứng cử viên phải nhận được lời mời làm việc từ công ty tại Mỹ.

+ Thân nhân cùng nhập cư với người lao động phải nộp thông tin lý lịch cùng lúc với ứng cử viên và nếu như ứng cử viên được nhận thì cả gia đình đều có thể nhập cư. Những người được bảo lãnh cùng nhập cư sẽ bao gồm vợ hoặc chồng cùng con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình của người lao động.

+ Ứng viên có cơ hội được làm việc trong một thị trường lao động phát triển bậc nhất hiện nay.

+ Con của ứng viên nếu đang trong độ tuổi đi học sẽ được miễn phí học phí từ lớp 1 đến lớp 12 và học phí cao đẳng, đại học, cao học chỉ bằng 1/3 du học sinh.

Related posts

Leave a Comment