Gọi ngayTư vấn
You are here

4 dự án đầu tư EB-5 lớn nhất đang trong quá trình phát triển.

4 dự án đầu tư eb-5 lớn nhất

Tìm kiếm nguồn vốn chưa bao giờ là điều dễ dàng với các nhà phát triển dự án, đặc biệt càng khó khăn hơn khi đó là một dự án lớn. Nhưng điều này sẽ trở nên đơn giản hơn khi các dự án đó nằm trong chương trình đầu tư EB-5, một chương trình đầu tư cho phép các nhà đầu tư không mang quốc tịch Mỹ được sở hữu thẻ xanh Mỹ nếu họ đầu tư số vốn tối thiểu 500.000 USD vào một dự án đem lại công ăn việc làm cho ít nhất 10 công nhân Hoa Kỳ. Riêng trong lĩnh vực bất động sản thương mại, kể từ khi được công bố vào năm 1990, chương trình EB-5 đã thu hút hơn 9 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Trong số rất nhiều những dự án đã được hưởng lợi từ EB-5, dưới đây là 4 dự án EB-5 lớn nhất vẫn đang được phát triển trong thời điểm hiện tại:

1.Hudson Yards:

dự án eb-5 Hudson Yards

Vị trí: Manhattan
Số vốn EB-5 kêu gọi: 800 triệu USD
Thời điểm hoàn thành dự kiến: 2024
Khu phức hợp khổng lồ rộng 1,6 triệu mét vuông của Manhattan được định giá 20 tỷ USD, và nguồn tiền từ đầu tư EB-5 là một nguồn vô cùng quan trọng để dự án có thể hoàn thành. Vai trò của EB-5 được công nhận và rất được dề cao, nhà phát triển dự án, CEO của Related Cos, ông Jeff Blau phát biểu trên tờ Wall Street Journal: “Đó là mảnh ghép quan trọng nhất của câu đố.” ông nhấn mạnh, “Dự án quá lớn, do đó không một nguồn lực truyền thống từ bất cứ ai có thể đảm đương nổi.” Mặc dù quá trình phát triển dự án được kì vọng sẽ hoàn tất vào năm 2024 nhưng một vài tòa cao ốc nằm trong dự án đã hiên đã được mở cửa.
2. Pacific Park Barclays Center :
Pacific Park Barclays Center
Vị trí: Brooklyn
Số vốn EB-5 kêu gọi: 577 triệu USD
Thời điểm hoàn thành dự kiến: Chưa biết
Được biết đến từ trước dưới cái tên Atlantic Yard, nhà phát triển Forest City Ratner lần đầu công bố kế hoạch cho siêu dự án 22 mẫu này vào năm 2003 và kì vọng rằng sẽ mất 10 năm để hoàn thành. Kể từ đó cho đến nay, sau 15 năm bị trì hoãn, dự án đã có một chuyển biến đáng chú ý. Khu khuôn viên bao gồm Barclays Center và sau này sẽ thêm vào đó là một trường học, ít nhất sáu tòa nhà chung cư, văn phòng và khu vực bán lẻ. Sự khởi sắc này được cho là đã bắt đầu diễn ra sau khi tập đoàn tài chính Greenland chi nhánh ở Thượng Hải đã mua lại 70% số cổ phần trong tổng số 5 tỷ USD giá trị của dự án vào năm 2013.
3. Hunters Point Shipyard:
Vị trí: San Francisco
Số vốn EB-5 kêu gọi: 250 triệu USD
Thời điểm hoàn thành dự kiến: 2027
Được phát triển bởi Tập đoàn Lennar, dự án 8 tỷ USD này tọa lạc tại địa điểm từng là khu căn cứ quân sự Hunter Point. Khởi động từ năm 1999, số vốn đầu tư được kêu gọi từ hơn 500 nhà đầu tư nước ngoài chính là nguồn tài chính sống còn đưa dự án đi đến những bước cuối cùng. Một khi được hoàn thành, nơi này sẽ cung cấp hơn 12,000 nhà ở dân sinh và ít nhất 450.000 mét vuông cho một khu phức hợp thương mại. Hiện tại Hunters Point Shipyard đã có 110 đơn vị nhà ở được đặt trước và dự kiến sẽ tăng lên thành 500 đơn vị một khi được hoàn thất vào năm 2020. Sau đó, giai đoạn 2 của dự án sẽ xây dựng thêm 4275 căn hộ vào năm 2027 cùng với hệ thống studio và phòng triển lẵm cho 300 nghệ sĩ.
4. City Point
Brooklyn City Point
Vị trí: Brooklyn
Số vốn EB-5 kêu gọi: 200 triệu USD
Thời điểm hoàn thành dự kiến: 2020
Phát triển bởi Acadia Realty Trust, Washington Square Partners and BFC Partners, City Point nhận được 42% tổng số vốn kêu gọi của mình từ các nhà đầu tư EB-5. Quá trình phát triển sẽ tạo ra một số lượng đáng kể căn hộ giá cả trung bình, ít nhất 44.000 mét vuông dành cho các nhà bán lẻ và ga tàu điện ngầm. Về phần các căn hộ giá cả trung bình, 88.00 người đã đăng kí cho 200 căn hộ tại City Point, điều đó có nghĩa mỗi hồ sơ sẽ có 1/436 cơ hội mua được nhà.
(Nguồn: bisnow)

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment