Gọi ngayTư vấn
You are here

5 lí do định cư tại Síp sẽ khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

đảo Síp

Hòn ngọc Địa Trung Hải, Cộng hòa Síp, là một quốc đảo nhỏ, nằm cách bờ biển Nam Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 80 km và phía Nam bán đảo Anatolia. Nó là quần đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, sau Sardinia và Sicily cả về dân số và diện tích lãnh thổ. Síp có một vị trí địa lí chiến lược, nằm ở giao điểm của 3 châu lục: châu Âu, châu Á và châu Phi.Trước kia nơi đây từng là thuộc địa cũ của Anh và đã giành được độc lập vào năm 1960, trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng trong nhiều năm gần đây.Hòn đảo này cũng đã được biết đến rộng rãi như là một điểm đến phổ biến với cư dân nước ngoài thể hiện qua việc số người lựa chọn định cư tại Síp ngày một tăng lên.

Síp là nơi có những bãi biển trải dài hàng dặm, những di tích mà bạn có thể viếng thăm, pho mát ngon và nhãn hiệu rượu vang lâu đời nhất trên thế giới Commandaria. Síp có một lịch sử lâu đời. Tại Paphos, bạn sẽ tìm thấy các vật chứng tích từ quá khứ trong nhiều cửa hàng lưu niệm cũng như một địa điểm khảo cổ học cho chúng ta cái nhìn đầy đủ nhất về thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Những di tích của cung điện, pháo đài và những ngôi mộ cổ đã khiến cho thị trấn này trở thành một địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Hòn đảo này cũng được công nhận là sở hữu một trong 10 khu vực lặn sâu nhất trên thế giới.

Tất nhiên, di chuyển đến một nơi mới là một việc không hề dễ. Điều này cũng không phải là ngoại lệ với người mới đến định cư tại Síp. Tuy nhiên, những người nước ngoài định cư trên đảo cho rằng họ rất hạnh phúc và hài lòng với ngôi nhà mới của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để định cư nước ngoài mà cụ thể là định cư châu Âu, hãy nhớ rằng có rất nhiều những điểm tích cực của Síp có thể biến nơi đây thành lựa chọn của bạn, cho dù là định cư cá nhân hay gia đình. Dưới đây là 5 lí do cho thấy định cư tại Síp sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

1.Chính sách khuyến khích và giảm chi phí cho người mua nhà định cư tại Síp:

nhà bán ở Síp

Việc thu hút thực sự cho những khách hàng quốc tế muốn mua nhà là mảng ưu đãi mà họ nhận được từ chính phủ, bao gồm xóa bỏ thuế, chi phí sang nhượng chỉ bằng một nửa và cơ hội nhận hộ chiếu đảo Síp – hộ chiếu EU.

Giá bất động sản đã không tăng nhiều kể từ lần sụt giảm nghiêm trọng trong cuộc đại khủng hoảng tài chính năm 2008 và có rất nhiều nhà ở cần bán trên thị trường. Tuy nhiên, giá đã có dấu hiệu ổn định, chủ yếu là do chính sách khuyến khích của chính phủ. Vào năm 2015, chính quyền đã đưa ra chương trình tạm thời như giảm chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu xuống một nửa. Người phát ngôn Bộ Tài chính gần đây đã tuyên bố rằng đạo luật này có thể sẽ sớm được áp dụng vĩnh viễn. Ông cũng đã nói về một luật khác sắp được đưa ra, theo đó Chính phủ sẽ cắt giảm thuế bất động sản gần 75% và thậm chí có thể bãi bỏ nó hoàn toàn trong tương lai.

Theo luật, bất cứ ai sinh sống hơn 183 ngày trong một năm tại hòn đảo này đều có nghĩa vụ phải trở thành một “cư dân thuế”. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả thuế cho bất kỳ khoản thu nhập nào mà bạn kiếm được trong nước và ở nước ngoài. Tuy nhiên, công dân Anh thuộc diện cư trú này không phải trả thuế giá trị gia tăng ở Síp cho việc bán tài sản của họ ở Anh; họ chỉ phải trả khoản thuế của chính phủ Anh đối với lợi nhuận thu được sau tháng 4 năm 2015 (tức là khi cơ quan có thẩm quyền thay đổi luật thuế đối với các chủ sở hữu bản quyền ở nước ngoài ở Anh).

Người nước ngoài định cư tại Síp có thể dễ dàng mua nhà hoặc mua đất và xây dựng một ngôi nhà ở nước này. Giá bất động sản khá hợp lý so với Mỹ, Anh và nhiều quốc gia khác. Giá trung bình một ngôi nhà ở phía Síp Hy Lạp của hòn đảo này xấp xỉ 110.000 USD (88442 USD, 98206 EUR) cộng với lệ phí bắt buộc. Hơn nữa, các ngân hàng trong nước và quốc tế nói chung có các chương trình hỗ trợ ưu đãi lên đến 70% tổng giá trị tài sản.

Quá trình mua tài sản tại Síp có thể khá mất thời gian; có thể mất hơn 3 tháng để bạn hoàn thành giao dịch. Điều này chủ yếu là do yêu cầu bắt buộc áp dụng của Hội đồng Bộ trưởng. Tuy nhiên, quá trình này khá đơn giản và dễ dàng, miễn là bạn tìm thấy một người dân địa phương để giúp bạn xử lí thông tin trong các tài liệu hướng dẫn.

2.Trời nhiều nắng và thời tiết ấm áp:

bãi biển ở Síp

Síp có khí hậu điển hình của Địa Trung Hải với mùa hè rực rỡ và mùa đông ôn hòa. Sự gần gũi với xích đạo của quốc đảo này ảnh hưởng đến nhiệt độ và khí hậu chung của nó. Người định cư tại Síp có thể tận hưởng tiết trời có đến gần 340 ngày nắng vàng trong một năm.

Mùa hè kéo dài ít nhất 7 tháng, bắt đầu từ đầu tháng 4 và kéo dài cho đến cuối tháng 10. Nhiệt độ ban ngày trung bình khoảng 32 ° C trong những tháng này và có thể lên đến 40 ° C trở lên trong đất liền. Nhiệt độ ban đêm có thể thay đổi dao động từ 13 ° C đến 25 ° C, tùy thuộc vào vị trí. Mùa hè không chỉ nóng mà còn rất khô. Thực tế, từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 9, hiếm thấy có đám mây nào trên bầu trời.

Mặt trời mùa hè ở Síp có thể rất gay gắt. Trong khi hầu hết mọi người chọn cách “tắm nắng”, bạn nên mang kem chống nắng mạnh cũng như thiết bị bảo vệ (như quần áo, mũ và kính mát) khi đi ra ngoài trong những giờ cao điểm, thường kéo dài từ trưa đến 3 giờ 30 phút. Những người tắm nắng cũng nên uống nhiều chất lỏng để tránh mất nước.

Vào mùa xuân, nhiệt độ ban ngày trung bình thường giảm xuống 25 độ C và vào mùa đông, nó có thể giảm xuống đến khoảng 16 độ C. Nhiệt độ ban đêm có thể chỉ còn đến 9 độ C. Tuy nhiên, bạn sẽ nhìn thấy những ngày nắng suốt năm và mưa thường xuyên rơi vào khoản thời gian giữa tháng 11 và tháng 3.

Người Síp bản địa rất tự hào vì thực tế là ở nước họ bạn có thể đi trượt tuyết và ngâm mình trong đại dương trong cùng một ngày. Từ tháng giêng đến tháng 3 người nước ngoài du lịch đến những ngọn núi Troodos để trượt tuyết rồi sau đó là tận hưởng những cơn sóng mát mẻ trên biển.

3.Tỉ lệ tội phạm thấp:

tỉ lệ tội phạm Síp thấp

Síp đã bị ảnh hưởng bởi một lịch sử xung đột nghiêm trọng giữa người Hy Lạp và người Thổ Nhĩ Kỳ vì cả hai quốc gia này đều tìm cách khẳng định chủ quyền đối với hòn đảo này mà không có kết quả rõ ràng. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những nước châu Âu an toàn nhất. Một số người nước ngoài định cư tại Síp trong nhiều năm cho rằng mức độ an toàn và an ninh của Síp cao hơn nhiều so với Anh quốc.

Dù cho các trường hợp ăn cắp vặt được báo cáo (đặc biệt là của du khách và người nước ngoài) thường xuyên, tỷ lệ tội phạm trên đảo này là rất thấp. Vì vậy, du khách nên lưu ý cất giữ hộ chiếu, tiền và đồ vật có giá trị ở nơi an toàn. Nữ du khách nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường mà họ cần làm ở bất kỳ nước nào khác như thông thường.

Hòn đảo này là nơi tuyệt vời để nuôi dạy con cái. Trẻ em có thể tư do vui chơi ngoài trời mà cha mẹ không cần phải lo lắng về chúng, vì môi trường chung trong cả nước nói chung là an toàn. Tất nhiên, tốt nhất nên để cho người lớn trông chừng những đứa nhỏ để tránh các tai nạn ngoài ý muốn.

4.Hệ thống y tế chất lượng:

hệ thống y tế ở Síp

Hệ thống y tế ở Bắc và Nam Síp đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Giống như ở hầu hết các nơi khác, người định cư tại Síp có thể lựa chọn giữa chăm sóc y tế công cộng và tư nhân.

Hệ thống Chăm sóc Y tế Quốc gia cung cấp chăm sóc y tế miễn phí cho tất cả mọi người. Những công dân Síp có mức thu nhập thấp được hưởng các phương pháp điều trị tự do hoặc trợ cấp. Cấp cứu khẩn cấp tại các bệnh viện của chính phủ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người, kể cả người nước ngoài; tuy nhiên, chi phí điều trị nội trú tiếp theo sẽ phải được thanh toán bởi những người không đủ tiêu chuẩn để được điều trị miễn phí.

Tất cả các thành phố chính đều có một mạng lưới các bệnh viện do chính phủ điều hành cùng với một số nhà điều dưỡng nhỏ, nhà phân phối và phòng khám. Khu vực chăm sóc sức khoẻ tư nhân ở khu vực thành thị chủ yếu là do các bác sĩ tư nhân điều hành phòng khám riêng của họ. Phần tốt nhất đối với các bệnh nhân người nước ngoài là hầu như tất cả các chuyên gia y tế đã nhận được ít nhất một phần quá trình đào tạo ở nước ngoài và thông thạo tiếng Anh.

Mặc dù tiêu chuẩn chăm sóc sức khoẻ cơ bản là xuất sắc, một số cư dân nước ngoài định cư ở Síp thích trở về nước họ nếu họ cần trải qua phẫu thuật lớn hoặc cần chăm sóc y tế phức tạp hơn.

Người Anh được quyền chăm sóc y tế nhà nước ngay cả khi họ không đóng góp cho hệ thống an sinh xã hội Cypriot, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Tỷ lệ dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm trên đảo đã được liên tục giảm trong nhiều năm. Người nước ngoài muốn định cư ở Síp không bắt buộc phải tiêm ngừa.

5.Cuộc sống thư thái và chất lượng tuyệt vời:

cuộc sống ở Síp

Hầu hết người nước ngoài định cư ở Síp đều sẽ có được mức sống cao hơn những cư dân của hòn đảo này vì họ có khí hậu tốt hơn, chăm sóc sức khoẻ và an toàn tốt hơn và sức mua cao hơn mức trung bình toàn cầu.

Có một lượng lớn công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Síp, chủ yếu là vì những lý do được liệt kê ở trên. Một điểm cộng thêm nữa là họ dễ dàng giải quyết các vấn đề vì có nhiều cộng đồng người nước ngoài trong khu vực.

Khi nói đến chi phí sinh hoạt ở Síp, người ngoài có ý kiến ​​khác nhau. Một số người nước ngoài tin rằng hòn đảo này khá đắt, trong khi những người khác nghĩ rằng hầu như mọi thứ đều có giá cả hợp lý. Giá của hầu hết các sản phẩm và dịch vụ ở mức thấp hơn so với ở Anh từ 20 đến 50% và thấp hơn nhiều so với nhiều nước châu Âu khác. Theo số liệu của EU, chi phí sinh hoạt ở Síp thấp hơn khoảng 25% so với mức trung bình của châu Âu.

Trong thời gian gần đây, đã có sự gia tăng đáng kể số lượng Công dân EU, Nga và Người châu Á đã di chuyển đến định cư tại Síp. Một số lượng lớn người nước ngoài là nhân viên Liên Hợp Quốc và các công ty đa quốc gia khác. Hầu hết công ty nước ngoài đều có trụ sở tại thủ đô Nicosia, nhưng một số ở các thị trấn của Síp khác như Paphos, Larnaca, Limassol và Famagusta cũng là nơi có hàng nghìn người nước ngoài..

Một số yếu tố khác làm cho đất nước này trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống, ví dụ như sự ấm áp của người Síp, lựa chọn nhà ở tốt, giao tiếp dễ dàng (90% dân số nói tiếng Anh lưu loát), gần với các nước khác và vẻ đẹp tự nhiên của đất nước.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment