Gọi ngayTư vấn
You are here

Điều thú vị khi định cư châu Âu: ăn món Việt tại Sapa của châu Âu

Ẩm thực Việt Nam ở châu Âu

Những người định cư châu Âu muốn khám phá nền ẩm thực châu lục nhưng vẫn không quên những nét truyền thống Việt Nam. Những du khách đến châu Âu muốn có một chút phá cách trong ăn uống. Hay những cư dân bản địa muốn thay đổi thực đơn hằng ngày đều có thể tìm đến với Prague, Séc.

Sau vài tuần thử các món ngon của Séc như svíčková và phô mai chiên, những du khách mới tới Prague có thể đang muốn có một trải nghiệm mới mẻ hơn; một thứ gì đó lạ mắt hơn và nhiều màu sắc hơn. Lời khuyên ở đây là hãy đi đến phía đông nam của thành phố để tới quận Libuš. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy một khu thương mại rất lớn của những người Việt Nam định cư châu Âu lâu đời được biết đến với cái tên Sapa. Nghe như tên một thành phố du lịch tại Việt Nam vậy.

Sâp tại Séc

Các mặt hàng bán lẻ tại đây rất đa dạng và lạ mắt, có thể rõ ràng nhận thấy chất truyền thống của châu Á ở chúng. Các gian hàng trải dài trên một khu vực có không gian kích thước bằng với vài sân bóng. Các cửa hàng ở đây bán mọi thứ từ quần áo, gia vị, thịt cá, đến đồ trang trí nhà cửa. Nhưng dễ nhận ra và để lại ấn tượng rõ hơn cả vẫn là hương thơm từ các quầy hàng thực phẩm. Ngay khi những người bán hàng bắt đầu xào nấu, các du khách đến đây sẽ bắt đầu tiết nước bọt. Đứng ở đó, các du khách có thể cảm thấy như mình đã đi lạc đến một vùng đất xa xôi nào đó, chắc chắn không có một chút gì giống với những nét truyền thống của Prague. Khi đi bộ xung quanh khu phức hợp Sapa rộng lớn, du khách có thể thấy được các đầu bếp người Việt Nam đang nấu các bữa ăn, chủ yếu dành cho những người đồng hương, những người đã rời Việt Nam đến định cư châu Âu. Tốt nhất các bạn có thể dùng mũi của mình để tìm ra được những món ăn bạn cho là thích hợp nhất để tránh việc đi lạc giữa một rừng những lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thức ăn Việt tại châu Âu

Một du khách mới đến Cộng hòa Séc có thể ngạc nhiên khi biết rằng người cộng đồng người Việt Nam là cộng đồng thiểu số lớn thứ ba ở Cộng hòa Séc. Trong vài năm gần đây, món ăn của đất nước này dường như đã giành được chiến thắng cuối cùng với khẩu vị của phần lớn người Czech. Trong khi các quán phở Việt Nam bạn có thể tìm thấy khắp Prague, những người đam mê thực sự sẽ tìm đến những trải nghiệm mới lạ ngay tại nơi khởi nguồn. Sapa là nơi mà các thành phần nguyên liệu của các món ăn Việt Nam được gửi đến đầu tiên từ phần bên kia của thế giới trước khi được phân phối trên khắp đất nước.

Đầu bếp người Mỹ Anthony Bourdain nói rằng ông đã thấy Sapa là một trong những nơi ưa thích nhất của ông ở Prague. Có một năng lượng kích thích kì lạ ở đây mà không một khu thương mại nào khác trong thành phố có được. Nó kích thích các giác quan và cung cấp một cho du khách một góc nhìn sống động về văn hoá Việt Nam. Sapa không chỉ là nơi ăn uống; đó là nơi để tìm hiểu về một nền văn hoá khác.

Hàng hóa Việt Nam tại Séc

Tôi vài người ngỗi cạnh những nồi thức ăn thơm ngon nhưng không cos vẻ gì là đang chú ý đến chúng cả, họ đang chơi poker. Việc đó có vẻ như là một điều kì quặc với nhiều người chứng kiếm. Nhưng không có gì phải hoảng lên cả. Đó là linh hồn của nơi này, con người nơi đây có những đặc điểm khiến nó trở nên đặc biệt. Ở vùng ngoại ô Prague, khu thương mại này không hề tất bật và nhộn nhịp như các khu chợ truyền thống tương tự ở phương Đông. Nhưng chính sự yên ả của nó là một điểm đáng thu hút với các du khách đến từ những thành phố lớn khác trên thế giới.

Ẩm thực Việt Nam đã nức tiếng gần xa không chỉ ở Séc mà còn lan tỏa ra khắp các châu lục. Đây là một dịp để những người Việt Nam định cư châu Âu có thể thưởng thức một chút hương vị quê nhà.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment