You are here

Áp dụng và hòa nhập nhanh lối sống khi định cư Tây Ban Nha nhờ 5 cách sau

Tây Ban Nha là một nước được biết đến với những vũ điệu âm nhạc quyến rũ, đặc trưng là Flamenco, vô vàng lễ hội thú vị đặc sắc muôn màu,… Ngày nay, Tây Ban Nha còn nổi danh là điểm đến du lịch, định cư thu hút hàng đầu ở Châu Âu. Với những điều kiện lý tưởng của mình, định cư Tây Ban Nha đã và đang là lựa chọn phổ biến, được ưu ái của các nhà đầu tư định cư trên toàn thế giới. Song, vốn là đất nước có văn hóa giàu bản sắc nên việc bỡ ngỡ với các phong tục, lối sống, ứng xử,.. trong những ngày đầu nhập cư là điều không tránh khỏi. Bài viết sau đây sẽ “mách nhỏ” bạn 5 cách dễ dàng để áp dụng và hòa nhập nhanh lối sống khi định cư Tây Ban Nha. Cùng theo dõi nhé!

5 Cách giúp bạn dễ dàng áp dụng và hòa nhập nhanh lối sống khi định cư Tây Ban Nha:

Thực hành ngôn ngữ

Bước đầu tiên của bạn là bắt đầu học ngôn ngữ. Nếu bạn thấy mình cố gắng giao tiếp bằng cách nói tiếng Anh chậm hơn, hãy dừng lại. Có lẽ tiếng ,Tây Ban Nha còn xa lạ và không mấy quen thuộc nhưng đây là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Được 21 nước trên thế giới sử dụng ngôn ngữ này là thứ ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2. Tiếng Tây Ban Nha khó có thể nắm bắt được – đặc biệt là những cách chia động từ – nhưng hãy cố gắng sử dụng nó nhiều nhất có thể.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Một khi bạn hiểu những điều cơ bản, hãy đưa chúng vào thực tế. Tìm một người dân địa phương và chủ động trò chuyện. Người Tây Ban Nha nổi tiếng với tính cách cởi mở và thân thiện. Nên chắc chắn rằng, họ sẽ vui lòng giúp bạn cải thiện ngữ pháp và cách phát âm của bạn.

Giữ một thái độ thoải mái

Khi nói đến thời gian biểu, người Tây Ban Nha khá thoải mái. Người dân ở đây yêu âm nhạc, họ thích nhảy múa và xem Flamenco  là 1 thứ không thể thiếu.  Người Tây Ban Nha được biết đến với tính cách cởi mở và thân thiện, khi nói chuyện với cô giáo người bản xứ, có thể cô ấy sẽ quàng tay qua vai bạn hay bạn bè khoác tay nhau khi đi trên phố.

Người Tây Ban Nha có cách đề nghị ngắn gọn và nhanh chóng hơn so với các nước khác tại Châu Âu.  Chẳng hạn như “Làm ơn cho tôi 1 cốc Cafe” như người Anh và người Tây Ban Nha sẽ nói “Đưa tôi 1 cốc Cafe”. Do đó, bạn hãy luôn giữ thái độ thoải mái, đừng quá nghiêm túc hoặc căng thẳng khi giao tiếp. Hãy thử hết mình ở các lễ hội, giao tiếp thoải mái và cùng nhảy múa, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và dễ dàng hòa hợp được lối sống ở đây.

Chia sẻ thức ăn của bạn

Bạn đã quen thuộc với cụm từ “chia sẻ là quan tâm”, đúng không? Vâng, hầu hết người Tây Ban Nha đang dùng nó theo đúng nghĩa đen. Nếu một nhóm người Tây Ban Nha đi ra ngoài, cùng ăn uống, họ sẽ thường đặt một thứ hỗn hợp với nhau và cùng ăn chung. Điều này khá giống với bữa ăn của gia đình Việt.

Hiểu giá trị gia đình của họ

Ở Tây Ban Nha, gia đình là tất cả. Ví dụ, không hiếm khi thấy bốn thế hệ sống dưới một mái nhà duy nhất. Ngay cả khi trẻ em rời khỏi nhà, chúng sẽ thường xuất hiện đúng giờ cho bữa trưa. Thiết lập này có vẻ hơi ngột ngạt, nhưng nó có nhiều điểm tích cực.

Tích cực thay đổi để thích ứng

Khi định cư Tây Ban Nha, bạn có thể bị cám dỗ đến quán rượu Anh gần nhất. Sau khi tất cả, cách dễ nhất để làm quen với một vùng đất xa lạ là nói chuyện với người khác. Thêm vào đó, một lít bia có thể giúp bớt bạn lo lắng.

Mặc dù loại hoạt động này được chào đón, bạn không nên phụ thuộc vào nó. Nói bằng tiếng mẹ đẻ là tốt đẹp, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn ngoài việc nói chuyện với người bản địa Tây Ban Nha. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ luôn có Skype và Facebook.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment