You are here

Du lịch Bồ Đào Nha: bãi biển đẹp ít người biết đến: Costa de Prata

bãi biển đẹp bồ đào nha

Những bãi biển nguyên sơ của miền Trung bị Đại Tây Dương che lấp và rải rác những nhà hàng còn sơ khai và hầu như chưa được tiếp cận bởi ngành du lịch Bồ Đào Nha, khiến chúng trở thành thiên đường cho những người yêu thích thiên nhiên và nguồn hải sản tuyệt vời.

Khu vực miền trung của Bồ Đào Nha đang khá vắng vẻ. Đó là vùng đất nằm giữa Lisbon và Porto, do đó người du lịch Bồ Đào Nha có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực này. Nó có những bãi biển tuyệt đẹp, một kho tàng của thị trấn lịch sử tuyệt đẹp và làng mạc, và những người dân bản địa không thể ngừng đáng yêu. Đường bờ biển nguyên sơ, chân trời và bầu trời trải dài vô tận. Tuy nhiên, hầu như không có mấy ai sinh sống ở đây. Điều này cũng không có gì là kì quái cả, sẽ là một niềm vui thú lớn cho những người đam mê du lịch, đặc biệt là du lịch Bồ Đào Nha.

du lịch bồ đào nha những bãi biển ít người biết đến

Costa de Prata, Bờ Biển Bạc của Bồ Đào Nha, trải dài khoảng 155 dặm từ Assenta, một giờ đi xe về phía Bắc Lisbon, giáp với Douro của Porto. Một vài khu nghỉ dưỡng nằm dọc theo chiều dài của bãi biển còn mang hơi hướng truyền thống và địa phương, giữ lại cảm giác cho du khách về cuộc sống ở các làng chài ven biển. Các bờ cát trải dài nằm gần Lisbon trở nên bận rộn vào cuối tuần và ngày lễ, vì vậy người du lịch Bồ Đào Nha có thể đến đây và tận hưởng những bãi biển vắng người hệt như mình làm chủ cả một vùng rộng lớn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các bãi biển ở đây đều được đặt tên, nhưng bờ biển là một dải trải dài không gián đoạn với những bờ cát trắng, cắt xẻ bởi những con sóng bạc Đại Tây Dương. Đây không phải là vùng biển dành cho những người chèo thuyền, nhưng là thiên đường đại dương dành cho những người lướt sóng và người tản bộ, người yêu thích mạo hiểm, người chỉ muốn nằm dài trên bãi biển và tất cả chúng ta, những người thèm khát không khí và không gian hoang sơ để tìm lại chính mình.

du lịch bồ đào nha những bãi biển ít người biết đến

Bắc Aveiro là khu bảo tồn thiên nhiên Das Dunas de São Jacinto, đi bằng phà qua miệng đầm phá, hoặc lái xe dài ngày. Những cồn cát cuồn cuộn một cách hoang chìm vào những cơn sóng. Một cánh rừng thông nằm ngả xuống giữa bãi biển và đầm phá, nơi mà tại Torreira, đội tàu đánh cá moliceiro được sơn màu sắc chuẩn bị cho các lễ hội. Họ có những cây cột mũi thuyền thiết kế thanh lịch tồn tại từ thế kỷ 15, được đăng quang thường xuyên cùng với những bó hoa hoặc lá cọ, và được trang trí bằng những bức ảnh của các vị thánh, thậm chí bao gồm cả Cristiano Ronaldo.

Aveiro, với hai con kênh bắc ngang qua, được xem như là Venice của Bồ Đào Nha. Ở đây những moliceiros đã từng thu thập rong biển để làm giàu cho các cánh đồng cát, bây giờ trở thành công cụ thu hút khách du lịch Bồ Đào Nha. Khu phố cổ này là một viên đá quý, được trang trí với kiến ​​trúc nghệ thuật gợi cảm, quyến rũ cùng với tất cả các quán bar và nhà hàng hoài cổ.

du lịch bồ đào nha những bãi biển ít người biết đến

Cùng chầm chậm quay về với những cây cọ và cồn cát, bốn dặm về phía nam của Aveiro tại Praia da Barra. Đoạn đường bờ biển này bị chi phối bởi ngọn hải đăng khổng lồ màu hồng của nó. Được xây dựng với 272 bậc thang dẫn lên đỉnh, nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi các khách du lịch Bồ Đào Nha đi dạo trên lối đi bộ băng qua đỉnh núi đá khổng lồ, để lại phía sau các cửa hàng bãi biển, quán cà phê và tiếng chuông yên tĩnh để từ từ đến với Costa Nova.

*moliceiros: những chiếc thuyền nhiều màu sắc đặc trưng của Bồ Đào Nha

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment