You are here

Hiểu biết về bão để định cư Síp thoải mái hơn

bão ở Síp

Khi lần đầu tiên đến Síp, người định cư Síp thường sẽ  nghe rất nhiều người nói về bão Coptic. Là những người mới đến, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi rằng loại bão đó có nghĩa là gì?

Một trong những câu hỏi đầu tiên là làm thế nào để những cơn bão xảy ra? Câu trả lời là chúng thường là kết quả của các dòng đối lưu tạo ra bởi sự nóng lên mạnh mẽ của mặt đất ở châu Phi. Không khí trên cát nóng lên và ở Sahara, gió Coptic đủ mạnh để di chuyển các cồn cát bay một quãng đường dài.

Vài lần một năm, các chủ nhà ở Síp bị những cơn gió này phá hoạt, thứ đến từ châu Phi. Bụi và cát từ Sahara thổi vào nhà khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu. Đôi khi, cơn lốc thậm chí có thể di chuyển các đĩa vệ tinh lớn khỏi các bệ đỡ và đôi khi nhổ bật chúng lên bay trong cơn lốc xoáy, mặc dù điều này rất hiếm khi xảy ra. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, chúng thậm chí có thể làm trơ trụi cành lá của các cây xanh và bụi cây – dù vậy đám thực vật cũng sẽ nhanh chóng phục hồi thôi.

Phần tồi tệ nhất là làm sạch bụi và cát sau cơn bão. Đôi khi bụi có màu đỏ, đôi khi màu vàng. Nếu đó là màu đỏ, tất cả đồ nội thất sân vườn đáng yêu của bạn sẽ có cùng màu sắc nếu bạn không che đậy nó – vì vậy chiếc xe của bạn – đó là một công việc thực sự cố gắng để thoát khỏi mớ cát đó! Và tất nhiên, bạn không thể chỉ cạy nó đi vì những hạn chế của nguồn nước và nguy cơ bị phạt nếu bị bắt gặp làm như vậy! Điều này rất bực bội nhưng là một phần của cuộc sống ở đây. Không có gì ngạc nhiên khi doanh số bán đồ gỗ ngoài trời tăng lên khi mùa hè kết thúc.

Vậy bụi như thế nào? Vâng, bụi màu vàng, mùi lưu huỳnh và trông thật kỳ lạ xung quanh cạnh hồ bơi. Đôi khi bụi lơ lửng quanh một vài ngày trong bầu khí quyển. Nó thậm chí còn được biết đến là nguyên nhân gây cho các chuyến bay bị hủy bỏ khi lớp bụi trở nên quá dày. Cách duy nhất để có thể mô tả về chúng một sương mù dày đặc. Nó không thực sự tạo ra một mối đe dọa cho người lớn khỏe mạnh, nhưng những người định cư Síp nào có sức khỏa không tốt nên ở trong nhà cho đến khi hiện tượng qua đi.

Vì vậy, để bạn thực sự tận hưởng cuộc sống của mình khi định cư Síp, đây là bản sao lịch bão Coptic, thực sự nó không thay đổi sau nhiều năm qua. Khi những cơn bão nghiêm trọng được dự báo trước, thì người định cư Síp hoàn toàn có thể chuẩn bị để đối phó.

Biểu đồ này khá chính xác trong vòng 2 đến 3 ngày, hầu hết các đợt gió kéo dài từ 2 đến 6 ngày.

Ngày 11 tháng 1 (rất mạnh)
Ngày 19 tháng 1
28 tháng 1
18 tháng 2 (rất mạnh)
Ngày 10 tháng 3 (kéo dài khoảng 6 ngày)
Ngày 20 tháng 3 (rất mạnh)
Gió mạnh vào ngày 25 tháng 3
29 tháng 4 Cát và nhiều gió (nóng và nắng)
Chữ thập 27 tháng Chín
Cuộc Thập tự chinh ngày 21 tháng 10
28 Tháng 11  (rất mạnh)
Ngày 6 tháng 12
20 tháng 12 nhỏ

Chúng tôi hi vọng các bạn thấy bài viết hữu ích, để biết thêm thông tin về định cư Síp hãy truy cập: http://ibid.vn/dao-sip.html

Related posts

Leave a Comment