You are here

Bất động sản mang đến sức hút gì trong chương trình EB5?

Đầu tư vào những dự án bất động sản để đổi lại những tấm thẻ xanh cư trú hợp pháp đã trở thành một chương trình thu hút được nhiều sự quan tâm từ những nhà đầu tư trên toàn thế giới vào nước Mỹ. Qua chương trình EB-5, những nhà đầu tư nước ngoài, hơn 80% số đó là người Trung Quốc, đang đầu tư rất nhiều tỷ USD thông qua các dự án của Trung Tâm Vùng để phát triển chung cư, khách sạn, cao ốc cho thuê văn phòng hay các công việc công, việc tư khác.

Đối với những nhà đầu tư nước ngoài có nhiều tiền của, có tài chính vững chắc, thì chương trình định cư đầu tư Mỹ EB5 được coi là cách dễ dàng để họ được quyền cư ngụ hợp pháp trên nước Mỹ. Tuy nhiên, họ cần phải biết rõ về những thủ tục, dự án đầu tư, đồng thời cần nắm được rõ việc đầu tư tài chính được sử dụng như thế nào. Nếu như một dự án EB5 của Trung Tâm Vùng bị thất bại, thì những nhà đầu tư này sẽ có thể bị mất vốn đầu tư, không chỉ thế, họ có thể còn bị mất luôn thẻ xanh cũng như cơ hội thường trú ở Mỹ.

Có khá nhiều nhà đầu tư đầu tư vào Trung Tâm Vùng nhưng họ lại không muốn định cư ở Mỹ, và việc này không bị sao cả. Những nhà đầu tư này chỉ muốn có thẻ xanh Mỹ, tham gia chương trình EB5 để cho con cái dưới tuổi vị thành niên của họ được sống và học tập ở đất nước tươi đẹp mà thôi, vì thế, họ sẽ chọn đầu tư vào dự án EB5 của Trung Tâm Vùng mà không vì mục tiêu lợi nhuận.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trong khu vực thành phố New York –  Mỹ, những dự án của chương trình EB5 đang trở nên hấp dẫn những người Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu hoặc thượng lưu. Có nhiều nhà đầu tư chọn tham gia chương trình này chỉ vì con cái của họ. Đối với những người phát triển Trung Tâm Vùng, thì cũng có đôi lúc họ sẽ khó tìm nhà đầu tư nước ngoài có thể chứng minh được vốn đầu tư của mình là 500.000 USD đến từ những nguồn vốn hợp pháp, và trở thành người trải qua sự điều tra, xem xét kỹ lưỡng của Sở di trú Mỹ. Có thể nói phần khó nhất trong quá trình xin định cư ở Mỹ thông qua chương trình này đó chính là chứng minh nguồn tài chính hợp pháp và hồ sơ đúng đắn. Trong thời gian trở lại đây, những nhân viên của Sở Di trú là những người xét duyệt hồ sơ vô cùng hiểu biết về những vấn đề thương mại, kinh tế và họ thường yêu cầu nhà đầu tư phải nộp cho họ những giấy tờ bản gốc.

Những nhà đầu tư EB5 thông qua trung tâm vùng đều chỉ nhắm vào mục đích có thẻ xanh định cư và họ sẵn sàng nhận lợi nhuận ít hơn rất nhiều so với số vốn đầu tư của họ.

Tuy nhiên, điểm yếu chính khi đầu tư thông qua trung tâm vùng mà những nhà cần phải nhớ đó là họ không thể liên hệ cũng như không nhận được bất kỳ sự đảm bảo về việc hoàn lại vốn đầu tư từ chính phủ Mỹ.

Không chỉ có thế, những nhà đầu tư tham gia chương trình EB5 này cũng sẽ không được đảm bảo chắc chắn sẽ nhận được thẻ xanh định cư. Để có Thẻ xanh Mỹ nhùa đầu tư phải trải qua một quá trình xét duyệt hồ sơ tương đối lâu, không chỉ có thế, dự án của họ có khả năng thất bại, hoặc sẽ phải trải qua một số thay đổi quan trọng. Nhà đầu tư phải chờ đến tận 2 năm sau mới có thể nhận được chấp thuận đầu tư. Sau đó nếu mọi việc hợp lệ thì USCIS sẽ cấp thẻ xanh có điều kiện để thường trú. 2 năm sau, nhà đầu tư có thể nhận thẻ xanh thường trú vô điều kiện, và 5 năm sau, gia đình nhà đầu tư có thể xin nhập tịch Mỹ.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment