You are here

Bảy lý do để yêu thích sống ở Canada

Bởi Kevin Press

Tìm hiểu chỉ số Cuộc sống Đời sống và Hợp tác Phát triển Kinh tế của Tổ chức Hợp nhất Kinh tế Canada xếp hạng  định cư Canada trong số những nơi tốt nhất để sinh sống trên thế giới. Đây là lý do tại sao.

Theo một báo cáo trực tuyến, một nghiên cứu do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố vào ngày hôm qua cho thấy “Canada thực hiện tốt các biện pháp về phúc lợi. Trên một loạt các biện pháp – nhà ở, thu nhập, sức khoẻ và an toàn – Canada ghi được trong số các nước có hiệu suất tốt nhất trên thế giới. Nghiên cứu này đã ghi được 36 quốc gia, bao gồm 34 thành viên OECD, Nga và Brazil. Không có bảng xếp hạng tổng thể nào được báo cáo.

Bảy lý do để yêu thích sống ở Canada

Những phát hiện này sẽ gây ngạc nhiên cho người dân, với tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc là 7,2%, tỉ lệ thất nghiệp ở thanh thiếu niên 14,5% và dự báo tăng trưởng kinh tế vẫn còn yếu trong ngắn hạn.

Dưới đây là bảy điểm nổi bật từ báo cáo của OECD:

  1. Thu nhập: Hộ trung bình mỗi năm kiếm được 28.194 đô la Mỹ sau thuế. Con số này cao hơn US $ 5,000 so với mức trung bình của OECD. Có sự chênh lệch ở cả hai đầu của thu nhập lợi nhuận mặc dù, không đáng ngạc nhiên. Top 20% có giá nhà là 55.718 USD, trong khi 20% thấp nhất kiếm được 10.526 USD. Chúng tôi xếp thứ bảy về sự giàu có của gia đình và thứ chín về thu nhập.
  2. Cộng đồng: người định cư Canada dành hai phút mỗi ngày tình nguyện; đó là khoảng một nửa trung bình của OECD. Mặt khác, 64% nói rằng họ đã giúp một người lạ trong tháng vừa qua. (Trung bình của OECD là 48%). Và 94% biết ai đó họ có thể tin tưởng nếu cần thiết. Chúng tôi xếp hạng thứ bảy về mạng lưới hỗ trợ.
Người định cư Canada dành hai phút mỗi ngày tình nguyện; đó là khoảng một nửa trung bình của OECD. Mặt khác, 64% nói rằng họ đã giúp một người lạ trong tháng vừa qua.
  1. Nhà ở: Chín trong 10 người định cư Canada hài lòng với nhà ở của họ. Nhà trung bình ở nước này cung cấp 2,6 phòng cho mỗi người ở, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác. Và 99,8% người Canada sống trong nhà với phòng vệ sinh cá nhân có nhà vệ sinh trong nhà. (Mức trung bình của OECD là 97,8%) Chúng tôi đứng thứ 24 về tỷ lệ chi phí nhà ở và thu nhập, thứ tám về cơ sở vật chất và thứ nhất về số phòng / người.
  2. Môi trường: Chúng ta tốt hơn trung bình cả về ô nhiễm không khí và các biện pháp về chất lượng nước. Chúng tôi xếp thứ 14 về ô nhiễm và thứ 12 về chất lượng nước.
  3. Sức khoẻ: Tuổi thọ của chúng tôi khi sinh là 81, một năm đầy đủ so với mức trung bình của OECD. Và 88% người định cư Canada nói rằng họ có sức khoẻ tốt. Chi tiêu y tế ở nước này chiếm 11,4% tổng sản phẩm quốc nội. (Trung bình của OECD là 9,5% tổng sản phẩm quốc nội) Chúng tôi xếp thứ ba về sức khoẻ và thứ 17 về tuổi thọ.
  4. An toàn: Chỉ 1,3% người Canada cho biết họ đã bị tấn công trong một năm tiến hành cuộc khảo sát. Con số này thấp hơn mức trung bình của OECD là 4%. Tỷ lệ giết người của chúng ta ít ấn tượng. Đó là 1,6%, chỉ thấp hơn mức bình quân 2,2%. Chúng tôi xếp hạng đầu tiên về tỷ lệ tấn công và 23 tỷ lệ giết người.
Chỉ 1,3% người Canada cho biết họ đã bị tấn công trong một năm tiến hành cuộc khảo sát.
  1. Cân bằng công việc và cuộc sống: người định cư Canada làm việc trung bình 1.702 giờ một năm. Đó là 74 giờ dưới mức trung bình của OECD. Khi được hỏi nếu họ làm việc hơn 50 giờ một tuần, 4% nói có. (Trung bình của OECD là 9%). Chúng tôi xếp thứ chín trong số những giờ làm việc dài.

Canada xếp thứ 27 về an toàn việc làm, thứ tư về kỹ năng sinh viên, thứ tư về sự minh bạch của chính phủ và thứ tám về sự hài lòng của cuộc sống.

Bắt đầu một cuộc sống mới ở Canada

Canada đã đứng thứ 2 trong số các cuộc khảo sát hàng năm của Viện Danh tiếng, đánh giá uy tín của một quốc gia dựa trên một số tiêu chí. Vì vậy, bạn có lý do chính đáng để muốn bắt đầu một cuộc sống mới ở Canada.

Chúng tôi chuẩn bị một danh sách 10 chủ đề hữu ích mà những người nhập cư tương lai đến Canada không nên bỏ qua trước và sau khi đến Canada.

Trước khi bạn đến

1. Chọn cộng đồng của bạn: Canada là một đất nước vô cùng rộng lớn, và điều kiện sống khác nhau giữa các tỉnh hay thành phố khác nhau liên quan đến văn hoá, ngôn ngữ, luật và quy định, và các dịch vụ của chính phủ. Hầu hết người nhập cư mới chọn sống ở các thành phố lớn như Toronto, Calgary, Montreal và Vancouver, thường được chào hàng vì chất lượng cuộc sống tuyệt vời của họ. Tuy nhiên, các thành phố nhỏ cung cấp một chi phí sinh hoạt thấp, các trường học tốt và triển vọng công việc thú vị. Hầu hết người Pháp sống ở Quebec, nhưng cũng có những cộng đồng nói tiếng Pháp ở các tỉnh khác của Canada.

2. Chọn đúng chương trình định cư Canada: Có một số chương trình phù hợp với các mục tiêu khác nhau (ví dụ: làm việc, trường học, tài trợ cho một thành viên trong gia đình, đầu tư) cũng như chương trình Express Entry mới được khởi xướng vào tháng 1 năm 2015 và nhằm mục đích tạo điều kiện nhập cảnh cho các ứng viên có trình độ cao. Hãy chắc chắn đánh giá cẩn thận tình trạng hội đủ điều kiện của bạn để chọn chương trình nhập cư phù hợp nhất với tình huống của bạn. Bạn cũng nên tự giáo dục về các tiêu chuẩn của Canada để thực hiện nghề nghiệp của bạn và có thành tích chuyên môn và văn bằng của bạn được mua lại ở nước ngoài được công nhận ở Canada. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Trung tâm Thông tin về Chứng chỉ Quốc tế Canada và Văn phòng Giới thiệu Văn bằng Nước Ngoài.

Hãy chắc chắn đánh giá cẩn thận tình trạng hội đủ điều kiện của bạn để chọn chương trình nhập cư phù hợp nhất với tình huống của bạn.

3. Thu thập các tài liệu cần thiết: Trước khi nộp đơn đăng ký của bạn, hãy đọc kỹ hướng dẫn trên trang web Citizenship and Immigration Canada để tìm ra những tài liệu nào bạn cần phải cung cấp (ví dụ: giấy khai sinh, hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, chứng nhận nghiên cứu, hồ sơ y tế và thư giới thiệu từ những người sử dụng lao động trước đây), cũng như các mẫu để hoàn thành và các khoản phí mà bạn sẽ phải trả. Hãy nhớ sao chụp tất cả các tài liệu của bạn. Bạn cũng nên có các loại tài liệu sau, có liên quan đến kinh nghiệm làm việc, dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp: CV, thư giới thiệu, danh sách kỹ năng, giấy chứng nhận và bằng cấp khác chứng minh trình độ của bạn. Quá trình có thể có vẻ buồn tẻ, nhưng nên dành thời gian để thu thập các tài liệu phù hợp và cung cấp các thông tin cần thiết, vì đơn của bạn sẽ được gửi lại nếu không đầy đủ. Nếu cần, hãy nhờ người bạn tin tưởng giúp đỡ.

4. Phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn: Nâng cao trình độ thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ giúp bạn khi tìm kiếm việc làm. Người sử dụng lao động định cư Canada cần có kiến ​​thức sâu rộng về tiếng Anh và tiếng Pháp cho hầu hết các vị trí. Song ngữ (và thông thạo ngôn ngữ thứ ba) là một tài sản có giá trị cao trong mắt của các nhà tuyển dụng tiềm năng.

5. Đảm bảo chi phí của bạn sẽ được bảo hiểm: Thực hiện ngân sách thực tế cho chi phí của bạn, tìm nơi sống tạm thời cho đến khi bạn tìm được nhà hoặc căn hộ, và đảm bảo rằng bạn có đủ tiền tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn ít nhất sáu tháng. Hãy nhớ trao đổi một số tiền trước khi bạn đến định cư Canada. Để đảm bảo rằng bạn và gia đình bạn sẽ được bảo vệ trong trường hợp bị bệnh, hãy mua bảo hiểm y tế tư trước khi bạn đến, vì sẽ có thời gian chờ đợi trước khi bạn đủ điều kiện tham gia bảo hiểm y tế công cộng.

Related posts

Leave a Comment