You are here

Bí ẩn đằng sau visa du lịch định cư Mỹ

Có không ít người nhờ tấm visa du lịch mà có thể định cư Mỹ thậm chí là tiếp tục bảo lãnh thân nhân của mình cùng sang định cư. Vậy bí mật đằng sau tấm visa du lịch B2 này là gì? Làm sao có thể định cư trong khi Mỹ quy định hết hạn visa thường là sau 3 tháng thì người này sẽ phải rời khỏi Mỹ?

Đối tượng sẽ được cấp visa B2

Không phải bất cứ muốn thì đều có thể xin visa để có thể du lịch tại quốc gia này sau đó thậm chí là định cư Mỹ nên chỉ những đối tượng sau mới có thể nhận visa B2 – Visa du lịch, thăm người thân hay bệnh tật:

+ Những người nước ngoài có mong muốn đến du lịch tại Mỹ.

+ Người có bạn bè và người quen tại Mỹ và muốn đến thăm họ trong thời gian ngắn.

+ Những người có mục đích đi Mỹ để chữa trị bệnh.

+ Vận động viên không chuyên, nghệ sĩ,…sẽ tham gia các hoạt động tương ứng tại Mỹ và không nhận được bất kỳ trợ cấp nào.

+ Những người sẽ đến Mỹ để tham gia các hội nghị được tổ chức bởi các tổ chức xã hội.

+ Những người phụ thuộc của thành viên người nước ngoài thuộc vào các lực lượng quân đội Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ tại Mỹ.

+ Là người phụ thuộc của người đang nắm giữ visa D hoặc visa B1 hoặc người phụ thuộc của không nhập cư với lý do không thuộc phạm vi phát sinh liên quan.

+ Người có mong muốn đến Mỹ để nộp đơn xin gia nhập vào quan đội Mỹ và sẽ hưởng chính sách nhập tịch hay phúc lợi đặc biệt theo tiêu chuẩn của quân đội Hoa Kỳ

+ Những người nước ngoài đến Mỹ để kết hôn từ đó tham gia vào chính sách bảo lãnh diện vợ chồng hoặc hôn thê hay hôn phu và được Lãnh sự quán cũng như Sở Di Trú Mỹ cho phép.

Nếu như thuộc nhóm các đối tượng trên người tham gia sẽ có cơ hội nhận được visa du lịch.

Visa du lịch và cơ hội định cư Mỹ?

Không ít người coi visa du lịch này như một tấm vé để có thể định cư Mỹ. Nguyên nhân khá đơn giản nhứng người này lợi dụng việc du lịch trong thời gian ngắn tại Mỹ để tiến hành sinh con hay tìm công dân Mỹ để kết hôn từ đó hợp thức hóa thân phận và định cư Mỹ. Chỉ nói đơn giản như du lịch bà bầu mà có một thời gian đã trở thành trào lưu chẳng hạn. Những bà bầu nước ngoài lợi dụng chính sách trao quốc tịch cho tất cả những đứa trẻ sinh ra trên đất Mỹ để biến những đứa bé này thành công dân Mỹ và chỉ cần cho đứa bé trưởng thành là có thể bảo lãnh cả gia đình cùng nhập cư.

Nhiều người khác lại trong quá trình du lịch cố gắng làm sao để có thể kiếm được người yêu là công dân Mỹ để có thể nhập cư theo diện vợ chồng hay hôn thê – hôn phu. Nghe sơ qua thì có thể thấy những hướng đi này khá có lợi khi chỉ cần sinh con trên đất Mỹ, lấy chồng hay lấy vợ là người Mỹ là có thể định cư Mỹ. Tuy nhiên không phải như thế ví dụ bởi đi du lịch đồng nghĩa với tốn chi phí đặc biệt là với các bà bầu khi còn phải sinh con, viện phí, phí ăn ở… Bên cạnh đó chính phủ Mỹ sẽ siết chặt các chính sách sách về hải quan để tránh việc cấp visa có ý định “mờ ám”. Nếu bị phát hiện những người này sẽ bị trục xuất thậm chí là cấm cảnh.

Chỉ có những người có ý định du lịch thực sự định cư Mỹ bằng những con đường hợp pháp mới được đảm bảo tính hợp pháp cũng như giữ an toàn cho bản thân.

Related posts

Leave a Comment