You are here

Các nghi thức xã hội cần biết và tuân thủ đối với người định cư Bồ Đào Nha (Phần 2)

Có thể nói, việc tìm hiểu văn hóa và các nghi thức giao tiếp xã hội là nhiệm vụ thiết yếu hàng đầu khi bạn chuẩn bị nhập cư ở bất kì quốc gia nào. Cụ thể là định cư Bồ Đào Nha– một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đặc sắc với các nghi thức giao tiếp độc đáo, thú vị. Người Bồ Đào Nha vốn nổi danh thân thiện, hòa đồng, nhiệt tình. Song, nếu bạn chẳng may vi phạm hay hành xử không đúng với các nghi thức giao tiếp quan trọng của họ thì việc làm xấu đi mối quan hệ, hay ảnh hưởng đến giao tiếp là điều không tránh khỏi. Do đó, tiếp nối phần 1 trước đó, bài viết sau đây sẽ bổ sung những thông tin cần thiết về  các nghi thức xã hội cần biết và tuân thủ đối với người định cư Bồ Đào Nha.

Các nghi thức giao tiếp quan trọng cần biết khi định cư Bồ Đào Nha

Gia đình ở Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha, gia đình là nền tảng của cấu trúc xã hội. Cá nhân lấy được một mạng xã hội và sự hỗ trợ từ gia đình. Đối với người Bồ Đào Nha, lòng trung thành của gia đình đến trước các mối quan hệ xã hội khác, thậm chí là kinh doanh. Cuộc sống ở Bồ Đào Nha xoay quanh gia đình và ngay cả trong thế kỷ 21, một số truyền thống và cách sống vẫn không thay đổi, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Lời chào tiếng Bồ Đào Nha

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nó thích hợp khi bắt tay và sử dụng với tất cả mọi người có mặt trong các tình huống chính thức, mà thường có nghĩa là bạn chưa từng gặp người đó trước đây; điều này có thể áp dụng cho nam giới, phụ nữ và trẻ em hay thậm chí cả người lớn tuổi hơn. Cái bắt tay, cho dù tại một cuộc họp xã hội hay kinh doanh, được đi kèm với sự tiếp xúc bằng mắt trực tiếp và lời chào thích hợp. Người ta phải bắt tay một lần nữa khi rời đi. Khi chào hỏi người quen và bạn bè, người đàn ông ôm hôn nhau và vỗ về phía sau, và phụ nữ hôn cả hai má, bắt đầu từ bên phải. , giữa những người phụ nữ bạn chỉ bắt tay trong những dịp rất chính thức, và nếu bạn không biết người đó chút nào.

Sẽ rất tốt nếu bạn bắt đầu câu chuyện hoặc giao tiếp bằng lời chào tiếng Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ cơ thể

Người Bồ Đào Nha không sử dụng nhiều cử chỉ. Thể hiện quá mức với cử chỉ tay hoặc ngôn ngữ cơ thể tạo ấn tượng xấu. Như trong rất nhiều nền văn hóa, chỉ ngón tay của bạn được coi là xúc phạm.

Phong cách giao tiếp

Người Bồ Đào Nha có xu hướng trực tiếp trong phong cách giao tiếp của họ. Thông thường họ sẽ nói cho bạn sự thật nhưng một cách lịch sự. Như người ta mong đợi, thông tin liên lạc có xu hướng nhiều hơn về mặt chính thức khi ở nơi công cộng và ít hơn nhiều trong tư nhân. Người Bồ Đào Nha có xu hướng nói khá nhanh và hơi ồn ào. Cảm xúc này khá phổ biến và là một phần của người định cư Bồ Đào Nha; hiếm khi người Bồ Đào Nha biểu hiện sự tức giận hay không hài lòng.

 

Trang phục ở Bồ Đào Nha

Chiếc váy Bồ Đào Nha một cách thận trọng. Phụ nữ thường mặc trang phục và quần áo nam chủ yếu dựa trên áo khoác và cà vạt. Nghi thức kinh doanh quy định phù hợp và quan hệ hoặc áo jacket thể thao và quan hệ cho nam giới. Phụ nữ mặc váy, váy và áo jacket hoặc quần phù hợp với quần. Như đã cũ, dường như mọi người có ý thức về thời trang và tin rằng quần áo thể hiện sự đứng vững và thành công của xã hội. Vì lý do này, họ rất tự hào khi mặc các loại vải và quần áo chất lượng và sẽ đầu tư tiền của họ vào việc mua hàng tốt nhất mà họ có thể mua được.

Người Bồ Đào Nha là những người thân thiện và luôn chào đón bạn và cố gắng làm cho bạn cảm thấy như ở nhà. Nếu bạn không chắc chắn về phong tục và hành vi nhất định, người quen Bồ Đào Nha, bạn bè của bạn và thậm chí cả các đối tác kinh doanh sẽ sẵn sàng giới thiệu bạn với văn hóa của họ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment