Gọi ngayTư vấn
You are here

Các nhà đầu tư EB-5 ở Vermont cuối cùng đã có thể có thẻ xanh.

Visa EB-5

Một quyết định để giải quyết cho “dự án EB-5 tưởng tượng” AnC Bio vừa được đưa ra cho hạt Newport . Các nhà đầu tư trong dự án EB-5 này sẽ có cơ hội đầu tư vào một dự án khác ở thành phố New York.

Theo tác giả  Timothy McQuiston trên tờ Tạp chí Tài chính Vermont, một trong những mục tiêu đầu tiên của nhà tiếp thị Michael Goldberg của dự án Jay Peak là chuộc lỗi với các nhà đầu tư nhập cư EB-5 đã bị lừa dối về tài chính và, nếu có thể, cho phép họ có cơ hội để hoàn thành việc có được một “thẻ xanh Mỹ” cho chính họ và các thành viên trong gia đình. Thứ nhất, Goldberg và nhóm của ông ta đã phải xử lí mớ hỗn độn về pháp lý và tài chính do gian lận đã được các nhà quản lý nhà nước và Uỷ ban Chứng khoán Hoa Kỳ tiết lộ vào tháng năm 2016. Sau đó, ông ta phải làm cho sự tín nhiệm tài chính đối với các khu nghỉ mát tại Jay Peak và Burke Mountain trở lại vững chắc.

EB-5 Gold Berg

Năm ngoái, Goldberg đã giải quyết với nhà đầu tư Tập đoàn Raymond James và Cộng sự, người đã làm việc với chủ sở hữu của các khu nghỉ dưỡng và kẻ được cho là chủ mưu của nạn gian lận, Ariel Quiros. Văn phòng của Raymond James tại Florida vướng vào một tình huống rất xấu vai trò mà nó đảm nhiệm trong việc hỗ trợ tài chính cho Quiros. Văn phòng này phải quyết toán với Goldberg khoảng tiền 150 triệu đô la vào tháng 4 năm ngoái.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Phần cuối cùng của cuộc giải quyết tài chính được giải quyết vào ngày 6 tháng 2 mới đây khi thẩm phán Darrin Gayles của liên bang ở Miami đã ký kết bản thoả thuận giữa Ủy ban Chứng khoán và Quiros và cựu Chủ nhiệm Jay Peak Bill Stenger, sẽ trả lại “lợi ích không được nhận” cho người nhận. Quiros sẽ phải trả gần 84 triệu USD, trong khi Stenger, người không được coi là có lợi từ việc gian lận tài chánh, sẽ chỉ phải trả 75.000 USD.

Bill
Bill Stenger, ảnh của HERB SWANSON

Trong bản kiến ​​nghị ban đầu của Bang Vermont chống lại Quiros và Stenger vào ngày 12 tháng 4 năm 2016, tiểu bang tuyên bố rằng hai người họ đã “lợi dụng hơn 200 triệu đô la bằng cách chi tiêu cho các dự án và mua bán khác với mục đích mà những khoản đầu tư đã được định trước”.

Số tiền của Goldberg đã được thu nhận và sẽ cho phép hoàn thành tất cả các dự án mà các nhà đầu tư nước ngoài EB-5 đã đầu tư với mức 500.000 USD một lần tối thiểu, đồng thời cho phép những người đầu tư vào các dự án “sẽ không bao giờ được xây dựng”, cụ thể là cơ sở AnC Bio ở Newport, tùy chọn nhận lại tiền hoặc đầu tư vào dự án EB-5 của thành phố New York.

Goldberg nói rằng mối quan tâm hiện tại của ông là để các nhà đầu tư có thể lấy lại tiền vốn của họ, nếu như họ đều không muốn lấy thẻ xanh vào ngay lúc này. Nếu không có một dự án đầu tư mới, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải bắt tay vào quá trình này từ đầu, có thể tốn nhiều năm.

Các dự án EB-5 phải thành công trong việc đáp ứng các điều khoản của luật, chủ yếu liên quan đến việc đạt được một số mức độ số việc làm mà dự án mang lại. Nếu dự án không làm được như vậy, nhà đầu tư sẽ thua lỗ. Việc đầu tư định cư cũng có rủi ro tương tự như bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Vì vậy không có gì đảm bảo rằng một “thẻ xanh” sẽ được trao hoặc họ sẽ lấy lại được tiền của mình, có hoặc không có lãi.

Tuy nhiên, vì những gian lận liên quan đến phần AnC Bio của vụ việc, Goldberg đã muốn cho các nhà đầu tư này một sự công bằng khi được cấp “thẻ xanh”.

Toà án liên bang đã thành lập Quỹ Fair cho các nhà đầu tư này để cho phép phân phối các hình phạt dân sự mà ông Quiros và Stenger chi trả, cùng với khoản thanh toán và sự trả lãi do Quiros chi trả cho việc đã lừa đảo các nhà đầu tư EB-5 đầu tư vào Jay Peak.

Một trong những điều mỉa mai của thỏa thuận này là Thượng nghị sĩ Patrick Leahy (D-Vermont) đã phản đối các quỹ EB-5 được sử dụng ở những nơi như Lower Manhattan, nơi mà ông ta vẫn duy trì quan điểm không cần loại vốn mà ban đầu chỉ được dàn để phát triển kinh tế của những vùng khó khăn về kinh tế của đất nước.

Dự án mới mà Goldberg đã tìm thấy được gọi là One Wall Street, là một công trình xây dựng lại tòa nhà văn phòng nằm ngay bên cạnh Sàn giao dịch Chứng khoán New York và nhìn ra Nhà thờ Trinity. Các công việc để chuẩn bị trùng tu tòa nhà Mellon Bank đã được khởi động từ năm 2017.

dự án mới

Quốc hội đã tạo ra Chương trình EB-5 vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc tạo việc làm cho công dân Mỹ sử dụng vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Năm 1992, Quốc hội thành lập Chương trình Nhà đầu tư Định cư, còn được gọi là Chương trình Khu vực Trọng điểm. Điều này dành riêng thị thực EB-5 cho những người tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại liên kết với trung tâm khu vực được USCIS phê duyệt dựa trên đề xuất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo sự công khai của nhà phát triển Live In America: One Wall Street là một tòa nhà văn phòng mang tính biểu tượng có diện tích 1,1 triệu feet vuông sẽ được chuyển đổi thành dự án sử dụng hỗn hợp bao gồm không gian bán lẻ và nhà chung cư. Tòa nhà đã được chỉ định là một điểm mốc lịch sử của thành phố New York và thương hiệu nổi tiếng thế giới … Vị trí Downtown Manhattan của thành phố vẫn tiếp tục là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất tại thành phố New York … Macklowe Properties có kỷ lục 50 năm về bất động sản đầu tư vào thành phố New York và gần đây nhất đã hoàn thành 432 Park Avenue, tòa nhà cao nhất ở phía tây bán cầu … Việc trùng tu làm mới bắt đầu vào năm 2015 và đang được tiến hành theo kế hoạch.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment