You are here

Các quyền cho người lao động cần biết khi làm việc và định cư Ireland

Ireland là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất và cũng là quốc gia thu hút người nhập cư hàng đầu của Liên minh châu Âu những năm gần đây. Ngoài những lợi ích hấp dẫn cho mà định cư Ireland mang lại như: Có visa thường trú nhân Ireland, có thể học tập, làm việc và sinh sống trong EU mà không bị giới hạn, được sống trong môi trường chất lượng, hưởng quyền lợi thường trú nhân Ireland,… thì các chính sách, quy định ưu ái của chính phủ Ireland cho người làm việc, định cư Ireland cũng là một trong điểm thu hút người nhập cư của quốc gia này. Cùng tham khảo những quy định và quyền của người lao động ở Ireland dưới bài viết sau:

Các quyền cho người lao động cần biết khi làm việc và định cư Ireland

Quyền lao động của công dân Ireland

Công nhân ở Ireland có quyền:

 • Có các điều khoản về việc làm bằng văn bản
 • được trả ít nhất mức lương tối thiểu là 9,25 € / giờ
 • trả tiền
 • một tuần làm việc tối đa là 48 giờ
 • ngày lễ và thanh toán cho việc này
 • thời gian nghỉ ngơi tối thiểu
 • được đối xử như nhau cho dù một nhân viên bán thời gian hay toàn thời gian
 • thông báo tối thiểu nếu họ sẽ được thực hiện dự phòng

Quy định về ngày làm việc đối với người lao động Ireland

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Người lao động khi định cư Ireland nếu chưa được bao gồm trong tỷ lệ chi trả, nhân viên thường được hưởng thời gian trả lương hoặc thanh toán phí bảo hiểm để làm việc vào Chủ nhật. Một số ngành công nghiệp có Thỏa thuận Việc làm đã đăng ký có chứa các quy định vào ngày Chủ nhật làm việc.

Trong trường hợp không có thỏa thuận tập thể tại chỗ, người sử dụng lao động nên xem xét thỏa thuận tập thể áp dụng gần nhất, áp dụng cho cùng một công việc tương tự hoặc trong các trường hợp tương tự, cung cấp phí bảo hiểm chủ nhật.

Tiền lương không phải là quyền lợi theo luật định. Chính sách liên quan đến tiền lương bị bệnh có thể do chủ nhân quyết định và đồng ý như một phần của các điều khoản và điều kiện làm việc của nhân viên.

Có chín ngày lễ.

 • Ngày đầu năm mới (ngày 1 tháng 1)
 • Ngày thánh Patrick (17 tháng 3)
 • Thứ Hai Phục Sinh
 • Thứ Hai đầu tiên của tháng Năm
 • Thứ Hai đầu tiên vào tháng Sáu
 • Thứ Hai đầu tiên vào tháng Tám
 • Thứ Hai cuối cùng trong tháng Mười
 • Ngày Giáng sinh (25/12)
 • Ngày thánh Stephen (26 tháng 12)

Tiền lương làm thêm ngoài giờ không phải là quyền lợi theo luật định, mặc dù một số chủ lao động cung cấp mức lương làm thêm giờ.

Chính sách liên quan đến làm thêm giờ có thể do người sử dụng lao động quyết định và đồng ý như là một phần của các điều khoản và điều kiện làm việc của nhân viên.

Quy định về nghỉ thai sản ở Ireland

Nếu bạn đang mang thai ở Ireland trong khi làm việc, bạn có quyền nghỉ thai sản từ công việc của bạn trong một khoảng thời gian cơ bản là 26 tuần. Ít nhất hai tuần phải được thực hiện trước khi kết thúc tuần sinh của bé và ít nhất bốn tuần sau đó. Bạn có thể quyết định cách bạn muốn dành 16 tuần còn lại. Nói chung, nhân viên phải mất hai tuần trước khi sinh và 24 tuần sau đó. Bạn cũng có thể tận dụng thêm 16 tuần nghỉ thai sản chưa thanh toán.

Quyền lợi nghỉ thai sản từ việc làm kéo dài cho tất cả nhân viên nữ ở Ireland (kể cả lao động bình thường), bất kể bạn đã làm việc cho tổ chức hoặc số giờ làm việc mỗi tuần bao lâu.

Trợ cấp thai sản: 

Trợ cấp thai sản là một khoản thanh toán được thực hiện cho phụ nữ khi định cư Ireland. Bạn cần nộp đơn xin thanh toán 6 tuần trước khi bạn có ý định nghỉ thai sản (12 tuần nếu bạn tự làm chủ). Số tiền được trả cho bạn mỗi tuần sẽ tùy thuộc vào thu nhập của bạn.

Quyền lợi thai sản được thanh toán trong 26 tuần liên tục. Ít nhất 2 tuần và không quá 16 tuần nghỉ thai sản phải được thực hiện trước khi kết thúc tuần mà em bé của bạn đến hạn.

Nếu em bé của bạn được sinh ra muộn hơn dự kiến ​​và bạn còn lại ít hơn 4 tuần nghỉ thai sản, bạn có thể được gia hạn nghỉ thai sản để đảm bảo rằng bạn có đủ 4 tuần sau tuần sinh. Trong những trường hợp này, Trợ cấp thai sản sẽ tiếp tục được trả cho bạn cho đến khi bé được bốn tuần tuổi. Quý vị cần thông báo cho Bộ phận Trợ cấp thai sản của Bộ Bảo vệ Xã hội bằng cách gửi cho họ một lá thư từ GP của quý vị ghi rõ ngày sinh con của quý vị.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment