You are here

Các vấn đề khi định cư ở Canada

vấn đề định cư Canada

Bất cứ ai đến định cư ở Canada đều sẽ muốn nhanh chóng hòa nhập vào ngôi nhà mới của họ, và bắt đầu cảm thấy mình trở thành một phần của cộng đồng ngay từ khi bắt đầu. Giải quyết và tránh nỗi nhớ nhà là một yếu tố quan trọng đảm bảo việc định cư của bạn thành công và có một số cách để có thể đảm bảo được mục tiêu của bạn, và chúng cần được bắt đầu ngay từ trước khi rời khỏi đất nước hiện tại.

Để có thể bắt đầu đúng cách, bạn có thể nỗ lực để có một trải nghiệm tích cực về việc nói lời ‘tạm biệt’ với bạn bè và gia đình, thông qua các cuộc thăm viếng không chính thức hoặc một bữa tiệc có tổ chức. Bạn cũng có thể ghé thăm nhà hàng yêu thích của mình và những nơi khác mà bạn có những kỷ niệm đặc biệt mà bạn muốn ghi nhớ chúng cho sau này.
mở tiệc trong nhà

Chương trình phù hợp?

​TRẮC NGHIỆM
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NÀO PHÙ HỢP

Sau khi đến Canada, điều quan trọng nhất là phải dành ít nhất một thời gian để hành động như mình là một khách du lịch. Bằng cách đi đến tất cả các địa điểm tham quan địa phương, bạn sẽ quen thuộc với các tuyến đường chính để có thể tự mình đi vòng quanh thị trấn, cũng như tìm ra được những nơi tốt đẹp để giới thiệu cho bạn bè và gia đình, những người sẽ ghé thăm sau này. Quá trình tìmm hiểu về cộng đồng có thể được hỗ trợ thêm phần nào bằng cách các tờ báo địa phương; như bạn mong đợi, chúng hoàn toàn có thể mua được dễ dàng tại các tiệm bán báo, siêu thị và ở các thành phố lớn hơn cũng có các tờ báo hàng tuần được phát hành miễn phí dành cho từng khu phố cụ thể.

tìm hiểu các địa điểm du lịch ở địa phương khi định cư Canada

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tổ chức một bữa tiệc gia đình là một cách tuyệt vời để gặp gỡ và giao lưu với những người hàng xóm mới trong một môi trường vui vẻ và thoải mái. Làm quen với những bạn bè mới, kể cả đồng nghiệp, sẽ là một bước dài để ngăn ngừa nỗi nhớ nhà và làm cho bạn cảm thấy được chào đón trong ngôi nhà mới của bạn. Có thể xoa dịu nỗi nhớ nhà bằng cách thiết lập một thói quen, vì gia đình sẽ được hưởng lợi từ tính nhất quán, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Vì có một cộng đồng lớn của những người nước ngoài định cư ở Canada, một cách khác có thể khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà là tìm ra nơi tụ họp đồng hương. Bằng cách duyệt Internet, bạn sẽ có thể tìm được thông tin về các quán bar, nhà hàng hoặc các sự kiện phổ biến trong cộng đồng người nước ngoài định cư ở Canada và bạn có thể bắt đầu giao tiếp với ngôi nhà mới trong khi gặp gỡ bạn bè mới có cùng quan điểm. Ngoài ra, nếu bạn có một niềm yêu thích đặc biệt với thể thao, hãy tham gia một đội ở địa phương và tham dự một trò chơi thường xuyên cũng sẽ giúp bạn tìm được một số người bạn mới trong khi vẫn khỏe mạnh và khỏe mạnh là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có một quan điểm tích cực và tinh thần thoải mái, cuộc sống định cư ở Canada từ đó sẽ đẹp hơn nhiều.

tham gia một câu lạc bộ thể thao

Cuối cùng, điều quan trọng là phải nhớ rằng, mặc dù Canada là một nơi thân thiện, bạn sẽ cần nỗ lực để giải quyết các vấn đề mắc phải với ngôi nhà mới của mình và chủ động gặp gỡ càng nhiều càng tốt những người hàng xóm và đồng nghiệp. Điều này đã được nói đến nhiều lần, hãy dành thời gian để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình còn ở nhà; phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ như Skype sẽ làm cho thách thức này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Bài trắc nghiệm: Chương trình định cư nào phù hợp với tôi?