You are here

Cần điều kiện gì để tham gia Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha?

Với sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện trong những năm qua, Bồ Đào Nha trở thành điểm đến thu hút người nhập cư hàng đầu Châu Âu, đồng thời, đầu tư định cư Bồ Đào Nha được xem là sự lựa chọn sáng suốt, mang tính của xu hướng của nhà đầu tư trên toàn thế giới. Với mục đích thu hút đầu tư nước ngoài và thúc đẩy nền kinh tế Bồ Đào Nha, Chính phủ Bồ Đào Nha khuyến khích nhà đầu tư, gia đình trên toàn thế giới tham gia chương trình Golden VisaGolden Visa chương trình đầu tư định cư giúp Nhà đầu tư được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc Khối Schengen. Golden Visa cũng là cơ sở để lấy thường trú nhân và tiến xa hơn là lấy quốc tịch  và định cư Bồ Đào Nha. Dưới đây là thông tin chi tiết về yêu cầu, điều kiện tham gia chương trình:

Yêu cầu Golden Visa Bồ Đào Nha

Các yêu cầu cơ bản của Chương trình Golden Visa:
• Nhà đầu tư trên 18 tuổi (không phải công dân Châu Âu) có lý lịch tư pháp trong sạch
• Đầu tư bất động sản có giá trị tối thiểu 350.000EUR hoặc 500.000EUR và duy trì ít nhất 5 năm
• Cư trú ít nhất 07 ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi hai năm tiếp theo
• Đăng ký bảo hiểm y tế trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha

Mọi quốc gia không thuộc EU / EFTA đều có thể nộp đơn xin Golden Visa tại Bồ Đào Nha hoặc visa của nhà đầu tư Bồ Đào Nha, miễn là họ thực hiện ít nhất một trong các khoản đầu tư dưới đây, hoặc là cá nhân kinh doanh hoặc thông qua doanh nghiệp được thành lập ở Bồ Đào Nha hoặc Trạng thái thành viên EU.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn phải phù hợp với ít nhất một trong các loại sau đây để yêu cầu cư trú Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư:

  • Chuyển vốn ít nhất 1 triệu EUR vào Bồ Đào Nha
  • Việc tạo ra ít nhất 10 vị trí công việc ở Bồ Đào Nha
  • Việc mua bất động sản tại Bồ Đào Nha trị giá ít nhất 500.000 EUR
  • Việc mua bất động sản tại các khu vực tái sinh đô thị Bồ Đào Nha ít nhất 30 tuổi với giá trị ít nhất là 350.000 EUR
  • Đầu tư ít nhất 350.000 EUR vào nghiên cứu khoa học ở Bồ Đào Nha
  • Đầu tư ít nhất 250.000 EUR bằng nghệ thuật, văn hóa và di sản Bồ Đào Nha
  • Đầu tư ít nhất 500.000 EUR cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Bồ Đào Nha.

Thị thực đầu tư của Bồ Đào Nha bao gồm các cổ đông của các công ty đã được thành lập ở Bồ Đào Nha, hoặc ở một quốc gia EU khác với một nơi cư trú ổn định ở Bồ Đào Nha và các nghĩa vụ thuế được thực hiện. Khoản đầu tư được thiết lập cho thị thực vàng phải được duy trì tối thiểu là năm năm kể từ ngày thị thực vàng Bồ Đào Nha được thành lập.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin Golden Visa Bồ Đào Nha

 

Cùng với đơn xin visa Golden Visa Bồ Đào Nha, bạn sẽ cần gửi các tài liệu sau:

  • Hộ chiếu hoặc ID du lịch hợp lệ
  • Bằng chứng nhập cảnh hợp pháp vào Bồ Đào Nha (ví dụ: visa ngắn hạn Schengen)
  • Bằng chứng bảo hiểm y tế (được cấp trong vòng ba tháng qua)
  • Giấy chứng nhận hồ sơ hình sự từ nước xuất xứ / nơi cư trú (được cấp trong vòng ba tháng qua)
  • Bằng chứng về việc tuân thủ các nghĩa vụ thuế và an sinh xã hội
  • Biên nhận thanh toán lệ phí visa vàng Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, các ứng viên cần phải thể hiện cam kết duy trì khoản đầu tư của mình trong tối thiểu năm năm, cộng với bằng chứng về đầu tư của họ, ví dụ:

  • Bảng sao kê ngân hàng để đầu tư tài chính
  • Bợp đồng lao động để tạo việc làm
  • hành động mua để đầu tư bất động sản.

Để gia hạn Visa Golden Bồ Đào Nha, người nộp đơn có thể được yêu cầu bổ sung bằng chứng rằng họ đã tuân thủ các yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu trong thời gian này

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment