Gọi ngayTư vấn
You are here

Canada: nhận được thị thực của một doanh nhân và thành lập một doanh nghiệp

Không khó để giải quyết tại sao rất nhiều người mơ ước di cư đến định cư Canada. Với không gian mở rộng và không khí trong lành, cộng đồng thân thiện, nền kinh tế tiên tiến và bây giờ tự hào là một trong những nhà lãnh đạo chính trị có tư tưởng tiến bộ nhất trên thế giới – Justin Trudeau 

Canada: nhận được thị thực của một doanh nhân và thành lập một doanh nghiệp

Quốc gia hấp dẫn này nổi tiếng là chính phủ có hiệu quả cũng như y tế miễn phí, giáo dục miễn phí, tỷ lệ tội phạm thấp và cơ sở hạ tầng ấn tượng.

Luôn xếp hạng cao về chỉ số “chất lượng cuộc sống”, năm ngoái Canada được đặt tên là “quốc gia có tiếng tăm tốt nhất” lần thứ tư trong sáu năm trong một cuộc khảo sát quốc tế.

Đầu tư vào một doanh nghiệp ở Canada cũng có nghĩa là, cùng với Mexico, bạn sẽ được tiếp cận tốt hơn với nền kinh tế lớn nhất thế giới so với bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nếu bạn may mắn để trở thành công dân định cư Canada thì không cần phải có visa du lịch để sang Mỹ, trong khi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã loại bỏ rào cản thương mại giữa Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hầu hết những người mới đến đều định cư tại một trong ba thành phố lớn nhất của Canada. Nếu bạn quan tâm đến việc kinh doanh ở Canada thì bạn sẽ được yên tâm khi biết rằng Toronto (4,4 triệu dân), Montreal (3,4 triệu) và Vancouver (1,9 triệu) đều nằm trong top 50 thành phố thương mại của Mastercard Worldwide Trung tâm Thương mại Index.

Đầu tư vào một doanh nghiệp ở Canada cũng có nghĩa là, cùng với Mexico, bạn sẽ được tiếp cận tốt hơn với nền kinh tế lớn nhất thế giới so với bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Thị thực Canada

Để di cư và mua hoặc bắt đầu kinh doanh ở Canada, người nộp đơn phải có thị thực Canada dưới hình thức doanh nhân hoặc tự làm chủ, còn được gọi là lớp nhập cư kinh doanh. Loại thị thực này dành cho bất cứ ai yêu cầu tài sản ròng để bắt đầu kinh doanh tại Canada.

Ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm quản lý trong điều hành và quản lý một doanh nghiệp, và một kế hoạch kinh doanh khả thi để mở một doanh nghiệp ở Canada. Các chủ doanh nghiệp tương lai cũng phải thuê nhiều công dân Canada trong công ty đang chờ giải quyết.

Ứng viên có thể hội đủ điều kiện nếu họ có kinh doanh bên ngoài Canada và ít nhất là CD $ 300,000 để bắt đầu kinh doanh và di dời. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả thủ tục giấy tờ và thủ tục trước đây phải được ghi chép đầy đủ.

Khi nộp đơn xin cấp thị thực theo nhóm tự làm, các yêu cầu giống như lớp doanh nhân, nhưng người nộp đơn không bắt buộc phải sử dụng bất kỳ công nhân nào trong doanh nghiệp. Loại thị thực này được cấp cho các doanh nhân có kế hoạch mở một liên doanh kinh doanh độc lập trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, văn hoá hoặc nuôi trồng.

Đăng ký kinh doanh

Để bắt đầu một doanh nghiệp Canada, đương đơn cũng phải nộp đơn đăng ký tỉnh và liên bang để thị thực Canada . Quá trình liên kết của liên bang liên quan đến việc xác định nơi kinh doanh đăng ký của bạn sẽ được đặt, những người sẽ làm giám đốc và chọn một tên cho doanh nghiệp.

Để bắt đầu một doanh nghiệp Canada, đương đơn cũng phải nộp đơn đăng ký tỉnh và liên bang để có thị thực Canada

Khi chọn một tên doanh nghiệp, các doanh nhân phải bao gồm một yếu tố đặc biệt, hợp pháp và mô tả. Ví dụ: ‘Unique Software Ltd’, ‘Unique’ là yếu tố phân biệt, ‘Phần mềm’ phần tử mô tả cung cấp thông tin về bản chất của doanh nghiệp của bạn và ‘Ltd’ rõ ràng là yếu tố pháp lý. Người sáng lập kinh doanh có thể chọn từ các yếu tố pháp lý sau đây: Tập đoàn, Tổng công ty, Limited, Inc, Corp or Ltd.

Nếu tên doanh nghiệp tương tự như tên của một công ty khác, nó sẽ không được chấp nhận. Tìm kiếm tên, có chi phí CA $ 20, sẽ cho phép các ứng viên xác minh xem tên có sẵn không.

Để đưa quá trình liên kết thành công một cách hiệu quả, các chủ doanh nghiệp cũng cần các bài báo về việc thành lập công ty. Các tài liệu này được thiết kế để cung cấp cho doanh nghiệp một cấu trúc pháp lý, tuân theo các nguyên tắc cơ bản quản lý việc quản lý một công ty ở Mỹ và Canada.

Có nhiều lựa chọn kết hợp khác nhau khi thiết lập mối liên hệ kinh doanh tại Canada.

Các doanh nghiệp vẫn chưa giải quyết các công ty thương hiệu hay vỏ bọc do các công ty lớn sử dụng có thể chấp nhận một công ty tên có đánh số, ví dụ như ‘1234567 Canada Inc’.

Việc kết hợp một doanh nghiệp cũng có thể được đệ trình thông qua một tên được chấp thuận trước bởi Tổng công ty Canada. Cần phải có Tìm kiếm Tên Tự động Mới Cập nhật (NUANS) ở định dạng điện tử để đi kèm với bài nộp.

Quy trình kết hợp trực tuyến cũng bao gồm một số tài khoản CRA (Canada Revenue Agency) được yêu cầu cho việc kinh doanh của ứng viên, chẳng hạn như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế hàng hoá và dịch vụ. Quá trình này cũng dẫn đến Số Doanh nghiệp (BN) do CRA tạo ra trong vòng năm ngày kể từ ngày thành lập công ty được gửi đến công ty.

Các đương đơn cũng cần có một mẫu đơn cho Địa chỉ Văn phòng đăng ký ban đầu và Ban Giám đốc đầu tiên, cũng như mẫu đăng ký của Tỉnh.

Nộp đơn xin thành lập liên bang và chi phí đăng ký của tỉnh khoảng xấp xỉ 200 đô la Canada.

Phong tục

Những người nhập cư Canada sẽ được phỏng vấn bởi một viên chức hải quan Canada và sẽ cần cung cấp hai bản sao của một danh sách chi tiết tất cả các vật dụng cá nhân hoặc hộ gia đình mà họ mang vào nước. Cũng cần có hai bản sao của một danh sách các mặt hàng đến sau và giá trị tiền mặt của họ.

Một sĩ quan nhập cư Canada sẽ kiểm tra thị thực nhập cảnh và các tài liệu du lịch, và đặt các câu hỏi tương tự những câu hỏi trên Mẫu đơn nhập cư.

Các đương đơn cũng có thể được yêu cầu chứng minh quỹ, và nếu không có vấn đề gì, viên chức sẽ cho phép nhập cư của người nhập cư vào Canada như là một cư dân vĩnh viễn bằng cách ký Biên bản Điền tin hoặc Xác nhận thường trú.

Làm thế nào để đánh giá một ý tưởng kinh doanh trước khi thực hiện các plunge

Vì vậy, bạn đã dành hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm tìm kiếm ý tưởng kinh doanh nhỏ hoàn hảo và bây giờ bạn nghĩ bạn đã tìm thấy nó. Bạn đã sẵn sàng để lặn ngay, bỏ công việc của bạn, và dành cho mình để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào làm thay đổi cuộc sống mà không thể dễ dàng hoàn tác, hãy dành thời gian để đánh giá đầu tiên ý tưởng kinh doanh của bạn để xem nó có chân mà bạn hy vọng hay không. Bước đầu tiên của quy trình là thực hiện một số nghiên cứu và phân tích để khai thác tiềm năng của ý tưởng.

Dưới đây là một vài cách giúp bạn bắt đầu.

Xác định thị trường mục tiêu

Bước quan trọng nhất để đánh giá thành công ý tưởng kinh doanh là xác định ai sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cần phải tạo ra một hình ảnh của khách hàng lý tưởng của bạn. Xem xét các yếu tố như tuổi, giới tính, trình độ học vấn, thu nhập và địa điểm. Bạn càng có thể thu hẹp hình ảnh của khách hàng lý tưởng của bạn càng tốt. Bạn sẽ không thể biết liệu có thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho đến khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về việc ai bán nó cho ai.

Sau đó, bạn cần tiến hành phân tích thị trường – nghiên cứu để xác định thị trường rộng lớn như thế nào, nó bão hòa như thế nào và nếu có chỗ cho bạn để thêm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào hỗn hợp đó. Hướng dẫn này để tiến hành nghiên cứu tiếp thị là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Nó cũng có thể hữu ích để tạo ra một phân đoạn thử nghiệm của thị trường mục tiêu của bạn và thực hiện một nhóm tập trung hoặc khảo sát để tìm hiểu xem họ thực sự là ai.

Sau đó, bạn có thể quyết định xem liệu có nên khởi sự doanh nghiệp của mình vào một phân khúc thị trường để đánh giá phản hồi trước khi cam kết đầy đủ với ý tưởng kinh doanh của bạn hay không.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment