You are here

Chi phí sinh hoạt hằng ngày khi định cư Síp

chi phí sinh hoạt khi định cư Síp

Điều đầu tiên bạn cần biết nếu muốn định cư Síp – đây không phải là một đất nước có chi phí rẻ nhưng cũng không đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng tiết kiệm trong các khoản chi tiêu, có rất nhiều cách để giảm chi phí sinh hoạt hằng ngày. Đây luôn là một thách thức thú vị cho bất cứ ai trong cuộc sống chứ không riêng gì người định cư Síp. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chi phí của một số lĩnh vực hằng ngày mà bạn phải chi trả và cách làm thế nào để giúp túi tiền của mình luôn cân bằng.

Mua sắm hàng tạp hóa

siêu thị ở síp

Giá thực phẩm ở Síp không thể nói là quá đắt đỏ được, nhưng giá của các mặt hàng thực phẩm nước ngoài là khá cao so với mặt bằng chung. Điều này đang dần thay đổi bởi sự cạnh tranh gay gắt đến từ các chuỗi hệ thống siêu thị nội địa giá rẻ của Síp, mang lại nhiều lợi ích cho người định cư Síp.

Vào cuối mỗi tuần, các siêu thị thường quảng cáo và phát các tờ rơi về các đợt giảm giá trong tuần. Rất hữu ích nếu bạn chịu khó đọc qua chúng, nếu có những mặt hàng thiết yếu hoặc đơn giản là bạn thích được giảm giá, hãy mua chúng ngay lập tức. Bạn cũng có thể thấy các phiếu mua hàng trực tuyến hiện tại. Hầu hết các siêu thị có thẻ khách hàng trung thành, nơi bạn có thể trao đổi điểm cho cửa hàng tạp hóa hoặc đặc biệt hơn, các sản phẩm có nhãn dán đặc biệt được làm tại gia.
Một lựa chọn khác dành cho người định cư Síp là mua sắm ở các khu chợ địa phương, không thể nói là giá cả ở đây sẽ rẻ hơn ở các siêu thị được nhưng nó cũng có nhiều điểm hay ho. Bạn có thể chọn các món hàng ngon như dầu ôliu sản xuất tại nhà và cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Hy Lạp của bạn – điều này làm việc đi chợ trở nên đáng để ý tới hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ăn ở ngoài

nhà hàng ở Síp

Ăn tối tại Síp cũng giống như các nước khác trên thế giới – có rất nhiều món ăn phong phú. Những người tiêu tốn nhiều tiền cho các dịch vụ này thường là những người độc thân.

Nhiều nhà hàng đã có biện pháp đối phó lại những bất lợi về kinh tế với những món hàng như đặt thực đơn với giá tốt và một số khách sạn như Happy Hours, đồ uống được giảm còn một nửa giá. Gần đây phổ biến ở Síp là khái niệm “giao dịch hàng ngày” được cung cấp trực tuyến, nơi người định cư Síp có thể tận hưởng hàng loạt dịch vụ và sản phẩm bao gồm ăn tối với mức tiết kiệm tới 80%.

Tiện nghi

phòng tập thê hình

Các tiện ích như phòng tập thể dục thường phát các phiếu giảm giá thành viên cho những thành viên đã đăng kí dài hạn. Sử dụng các tiện ích ở đây càng nhiều càng có lợi. Ví dụ: làm thẻ thành viên sáu tháng trở nên tiết kiệm hơn so với thanh toán theo từng tháng một cho sáu tháng. Là một thành viên của câu lạc bộ xã hội của Hiệp hội Công dân Anh quốc sẽ tốn của bạn chi phí € 70 mỗi năm. Thẻ thành viên cho phép bạn được giảm giá tại các công ty tham gia. Các dịch vụ như nha khoa, bác sĩ thú y và thậm chí một số chi phí y tế tư nhân rẻ hơn rất nhiều so với ở các nước châu ÂU.

Chi trả các hóa đơn

chi phí hóa đơn

Thật không may, chi phí điện ở Síp là cao nhất ở châu Âu. Trong mùa hè, bạn phải đối phó với nhiệt độ nóng bằng điều hoà không khí hoặc quạt điện. Giữ cửa sổ mở trong khi sử dụng quạt để sự lư thông không khí giúp giảm bớt chi phí trong ngày. Để có thể dễ ngủ hơn vào ban đêm, nhiều người định cư Síp khuyên rằng nên bật điều hòa trong phòng ngủ của họ với công suất lớn nhất trong vài phút sau đó tắt máy ngay trước khi đi ngủ. Hóa đơn điện thường được đưa đến hai tháng một lần nhưng bạn có thể yêu cầu thanh toán hàng tháng để giúp bạn kiểm soát ngân sách hàng tháng của mình.

Hầu hết nhà ở Síp đều có bảng năng lượng mặt trời để sưởi ấm nước. Vào mùa đông, nếu mặt trời đủ mạnh, có thể bạn sẽ có được một vài ngày nước nóng nhưng thường thì bạn phải dựa vào lò sưởi ngâm nước tốn kém hơn một chút. Nếu bạn là thành viên của phòng tập thể dục, bạn có thể sử dụng các tiện nghi ở đó sau khi tập thể dục để tiết kiệm chi phí ở nhà.

Điện có vẻ khá tốn kém nhưng nước ở Síp rất rẻ. Tuy nhiên, trong những tháng mùa hè, chính quyền khuyến khích người tiêu dùng sử dụng nước một cách tiết kiệm để tránh việc thiếu hụt nguồn cung cấp nước.

Về chi phí internet, số tiền hàng tháng sẽ tùy thuộc vào gói tốc độ bạn chọn. Mất một khoản phí nho nhỏ cho quá trình lắp ráp và cài đặt ban đầu. Các nhà cung cấp thường xuyên cung cấp dịch vụ và bạn có thể cắt giảm hóa đơn ngay bằng cách giảm tốc độ internet nếu có thể.

Các mức giá khác nhau từ bình dân đến ccao cấp nhưng nhìn chung, thấp hơn ở nhiều quốc gia như Anh quốc. Điều này cũng áp dụng cho các khoản phí xã trong một khu phức hợp hoặc một căn hộ. Trong một số trường hợp, khoản phí được ấn định, ở các khoản khác, nó tăng lên tùy theo quy mô của tài sản của bạn.

Quần áo

quần áo ở Síp

Giày dép và quần áo là một chút quá đắt ở Síp. May mắn thay, có hai đợt bán hàng chính thức vào mùa đông và mùa hè, nếu bạn xếp hàng từ sớm bạn có thể bỏ túi một số lượng đồ dùng giá rẻ với giá chỉ từ 50-70% so với giá trước khi bán.

Các đợt bán hàng khuyến mãi thường kéo dài 6 tuần trong tháng 1 và tháng 2, sau đó là tháng 7 và tháng 8 và đôi khi lâu hơn.

Nếu bạn đang định cư Síp hoặc đang có dự định định cư Síp, hi vọng bài viết giúp ích cho bạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Bài trắc nghiệm: Chương trình định cư nào phù hợp với tôi?