Gọi ngayTư vấn
You are here

Chọn nơi định cư Úc (phần 4): Perth

Thành phố được thexanhmy giới thiệu cho định cư Úc lần này llafPerth. Được gọi là thành phố cố lập nhất thế giới, Perth là thủ phủ của Tây Úc và là thành phố lớn thứ tư của Úc. Nó có dân số khoảng 1,97 triệu người và nằm ở bờ biển phía tây nam nước Úc.

1. Những đặc điểm nổi bật:

Bãi biển ở Perth

Perth có khoảng cách rất xa đối với các khu vực còn lại của Úc, đôi khi người ta quên mất rằng nó là một phần của cùng một quốc gia. Thành phố lớn gần nhất theo Google, sẽ mất khoảng một ngày và tám tiếng để lái xe qua quãng đường dài 2.696 km nối liền hai thành phố.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trong quá khứ, chọn nơi định cư ở Úc tại Perth sẽ tốn kém hơn các nơi khác một chút vì những chi phí phát sinh thêm trong việc vận chuyển hàng hoá sinh hoạt đến khu vực này. Tuy nhiên, ngày nay, Perth đang phát triển mạnh mẽ và Tây Úc là khu vực kinh tế đang phát triển nhanh nhất ở Úc nhờ vào nguồn tài nguyên khoáng sản khổng lồ, trở thành nơi đáng chú ý trong danh sách những nơi ưu tiên để định cư ở Úc. Theo Khảo sát top những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2014 của Economist Intelligence Unit, Perth là thành phố đáng sống xếp vị thứ số 9 trên thế giới.

Thành phố này nằm ngay bên bờ sông Swan, diện tích khá rộng lớn. Nhưng nếu bạn muốn tìm tới những bãi biển đầy cát thì bạn sẽ cần phải di chuyển khoảng 10 km về phía tây từ thành phố để ra được đến bờ Ấn Độ Dương và sau đó tha hồ lựa chọn những bãi biển đẹp.

Waterman Beech, Bãi biển Bắc, Bãi biển Nam Trigg, Bãi biển Scarborough, Bãi biển Brighton, Bãi biển Floreat, Bãi biển Thành phố, Bãi biển Swanbourne, Bãi biển Cottesloe, Bãi biển Mosman, Bãi biển Leighton và Bãi biển Port Beach. Nếu chọn Perth làm nơi định cư ở Úc, bạn có thể đi một vòng quanh tất cả những bãi biển tuyệt vời này mà vẫn chưa rời khỏi địa phận thành phố.

2.Thời tiết ở Pert:

Thời tiết ở Perth

Nóng, phần lớn thời gian là vậy. Perth có thể là nơi có mùa hè tốt nhất trên toàn nước Úc đó là nếu bạn là một người định cư ở Úc thích nhiệt độ 36°C, 10 giờ nắng trong ngày và hầu như không có mưa.

Giống như Brisbane, mùa đông ở Perth nhẹ nhàng và quãng thời gian còn lại của năm là trời nóng, nắng và trong xanh.

Nhưng như với hầu hết các vùng khác của Úc, đôi khi thời tiết cũng có thể trở nên cực đoan. Perth có thể bị gió mạnh và bão dữ dội, một số khu vực nhất định có nguy cơ bị ngập lụt từ sông Swan và thành phố cũng gần khu vực động đất mạnh nhất của Úc. Khá là một điều đáng lo cho những ai đã quyết định định cư ở Úc ở Perth.

3. Các khu vực ở Perth:

bản đồ Perth

Perth có thể được chia thành năm khu vực chính:

  • Nội thành Perth – bao gồm thành phố, phía Bắc, phía Nam, phía Tây Nam, phía Đông và phía Tây.
  • Bắc Perth – bao gồm Bắc Perth và ngoại ô phía Bắc.
  • Nam Perth – bao gồm Nam Nam, Ngoại ô Phía Nam và Frementle.
  • Đông Perth – bao gồm khu ngoại phía Đông.
  • Tây Perth – bao gồm Tây Perth.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment