Gọi ngayTư vấn
You are here

Chọn nơi định cư Úc (phần 1): Sydney

Định cư Úc ở Sydney

Sydney là thủ phủ của New South Wales và là thành phố lớn nhất của Úc. Dân số của thành phố khoảng 4,76 triệu người và nằm ở bờ biển phía đông nam của Úc. Đây là thành phố được xem là nổi tiếng bậc nhất, được rất nhiều người lựa chọn khi quyết định định cư Úc và cũng bị rất nhiều người hiểu lầm rằng đó là thủ đô của Úc.

Theo Báo cáo Khảo sát Mức độ đáng sống của năm 2014 của Economist Intelligence Unit, Sydney là thành phố đáng để sống xếp thứ bảy trên thế giới và hiển nhiên là thành phố đáng để chọn làm nơi định cư Úc nhất. Thật không ngoa chút nào, lí do để thành phố này có được thứ hạng cao như vậy rất dễ dàng nhận ra được.

1.Những địa điểm nổi tiếng:

Nằm trên lưu vực dòng sông Parramatta, thành phố tự hào với một bến cảng tuyệt đẹp đến hoàn hảo với Nhà hát Opera Sydney và Cầu Cảng, hai trong số các điểm tham quan chính trong khu vực. Cảng tự cung cấp phà hoạt động tương tự như xe buýt. Đó là một cách tuyệt vời để khám phá các địa điểm nổi tiếng của Úc ở đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Xem thêm: Đến Úc một lần sẽ khiến bạn quyến luyến mãi không rời

Nhà hát Opera Sydney

Cách trung tâm thành phố 5km về phía đông là bãi biển Bondi, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Úc. Xa hơn nữa, Sydney cũng có bãi biển Coogee, một địa điểm yêu thích khác của người dân địa phương. Cả hai đều đẹp,không thể nào đánh giá được điểm hơn thua của cả hai nơi. Một bãi biển được yêu thích khác, nằm ở phía bắc của Sydney, có thể dễ dàng tiếp cận với một chuyến đi phà ngắn, là Manly. Đã 3 bãi biển tuyệt vời được kể ra rồi mà thậm chí còn chưa ra khỏi thành phố. Đối với những ai muốn đi xe trong một giờ hoặc hơn thì có thêm rất nhiều sự lựa chọn khác. Bãi biển Palm nơi có bãi cát trải dài vàng ánh và những cây bụi thường xanh tươi tốt và The Entrance nơi hồ Tuggerah tuyệt vời hòa mình vào dòng nước Thái Bình Dương. Cả hai đều ở phía bắc Sydney.

bãi biển ở Úc

Sydney còn có rất nhiều phòng triển lãm và nghệ thuật, quán cà phê, nhà hàng, lễ hội và rạp hát cũng như một số vườn quốc gia lớn ở phía tây với những ngọn núi xanh, cây bạch đàn biểu tượng và những hẻm núi ngoạn mục. Những ai yêu nghệ thuật sẽ như tìm thấy thiên đường cho bản thân khi chọn nơi đây làm nơi định cư ở Úc.

Xem thêm: Chương trình định cư Úc diện đầu tư

2.Thời tiết ở Sydney:

Thời tiết ở Úc

Sydney có trung bình từ 6 đến 7 giờ nắng mỗi ngày. Mùa hè có thể rất nóng và khô còn mùa đông thì dịu hơn. Đôi khi, nhiệt độ có thể dao động cực kỳ nhanh. Một ngày có thể đang có nhiệt độ trên 30°C nhưng ngay sau đó đã hạ xuống chỉ còn 16°C. Thiên tai nguy hiểm xung quanh khu vực Sydney có thể kể đến các cơn bão, mưa đá, gió mạnh gió và, hiếm khi, các cơn lốc xoáy. Hỏa hoạn đã từng được ghi nhận trong khu vực. Sydney cũng là nơi đắt nhất ở Úc để làm nhà ở. Dẫu vậy thì Sydney trong mắt nhiều người vẫn là nơi rất đáng để lựa chọn khi quyết định định cư Úc. Họ hoàn toàn yêu Sydney; họ yêu thích đám đông, năng lượng và sự nhộn nhịp của một trung tâm tài chính kinh doanh. Luôn có một cái gì đó xảy ra ở Sydney.
3.Các khu vực của Sydney:

các khu vực của Sydney

Sydney có thể được chia thành năm khu vực chính:     

  • Nội Sydney – bao gồm thành phố và miền Tây.
  • Bắc Sydney – bao gồm các vùng ngoại ô phía Bắc, bờ biển phía Bắc, bãi biển phía Bắc, quận Hills và khu vực rừng.
  • Nam Sydney – bao gồm cả St George, quận Sutherlandshire và Macarthur.
  • Đông Sydney – bao gồm Eastern Suburbs và South-Eastern Sydney.
  • Tây Sydney – bao gồm Cantebury-Bankstown, Tây Greater Western Sydney và Tây Nam Western Sydney.

Xem thêm: Định cư Úc – 10 thành phố đẹp nhất dưới góc nhìn người Mỹ

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment