Gọi ngayTư vấn
You are here

Chọn nơi định cư Úc (phần 2): Melbourne

Thành phố Melbourne

Melbourne là thủ phủ của Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở nước Úc. Thành phố được lựa chọn dể giới thiệu cho định cư Úc lần này có dân số khoảng 4.35 triệu người và nằm trên bờ biển phía nam của nửa phía đông của lục địa Úc. Melbourne được nối liền với đại dương bởi Vịnh Port Phillip xinh đẹp.

Theo Khảo sát những thành phố đáng sống nhất thế giới của năm 2014 của Economist Intelligence Unit, Melbourne là thành phố đáng sống nhất trên thế giới, chiếm vị trí hàng đầu trong năm thứ tư liên tiếp. Một sự khuyến cáo cao thực sự. Những ai có ý định định cư Úc thì đây là thành phố hàng đầu nên lựa chọn.

1. Những đặc điểm nổi bật:

định cư Úc ở Melbourne

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Melbourne được chia hai bởi sông Yarra chảy thẳng qua trung tâm của thành phố. Thành phố mang trong mình sự quyến rũ của một hệ thống xe điện và một sự kết hợp tuyệt đẹp của tòa nhà chọc trời hiện đại cao và các tòa nhà lịch sử được thiết lập với kiến ​​trúc tuyệt vời. Melbourne dường như thu hút được nhiều người nhập cư và định cư Úc hơn bất kỳ thành phố nào khác ở nước này. Có hơn 200 quốc tịch khác nhau cùng định cư ở đây làm cho nó trở thành một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Bao gồm một lượng lớn người Hy Lạp, cũng như Ý, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ấn Độ. Đây cũng là thành phố của người trẻ tuổi với gần một nửa dân số dưới 35 tuổi. Các đường phố có cảm giác rất sống động khi các cư dân nơi đây thường được thưởng thức nhạc sống, nghệ thuật biểu diễn, bao gồm biểu diễn đường phố công cộng, thời trang, âm nhạc độc lập và bộ phim độc lập. Nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn lui tới các bãi biển. Bãi biển St Kilda và Brighton đều gần với thành phố và được đánh giá cao. Một chút xa hơn bạn sẽ tìm thấy Sandringham và xa hơn nữa, bãi biển Mordialloc. Cả hai đều rất nổi tiếng. Nhưng nếu bạn muốn một cảnh quan biển thật tuyệt vời, bạn chỉ cần leenxe và phóng đi khoảng một giờ hoặc hơn và đích đến là đầu đường Great Ocean. Bắt đầu từ Torquay và  khoảng bốn hoặc năm giờ lái xe đưa bạn đến Warrnambool.

Xem thêm: Định cư Úc – 10 thành phố đẹp nhất dưới góc nhìn người Mỹ

2.Thời tiết ở Melbourne:

Thời tiết ở Melbourne

Melbourne được biết đến như một thành phố có thể có bốn mùa trong một ngày. Người định cư Úc ở đây có thể có được một hệ thống thời tiết thay đổi nhanh rất độc đáo. Một ngày có buổi trưa bình thường với nhiệt độ khoảng 35oC có thể bỗng chốc biến thành lạnh 16oC vào khoảng 5 giờ tối. Gió hoang dã và giông bão có thể giáng xuống từ bầu trời trong xanh và mùa đông có thể rất lạnh và  có lẽ ở Melbourne là nơi mà ánh sáng mặt trời ít được tìm thấy nhất ở Úc. Tuy nhiên mùa hè lại có thể rất nóng và rất khô. Sức nóng mãnh liệt thường khiến xe lửa không thể chạy trên đường ray và một số khu vực có nguy cơ cao cháy rừng. Người định cư Úc ở đây hoàn toàn có thể đối phó với tình trạng thời tiết này, thậm chí có phần dễ dàng. Hơn nữa, nếu quí vị đến từ Sài Gòn trước khi chọn thành phố này làm nơi định cư Úc thì thời tiết ở Melbourne chính là một sự so sánh khá tương đồng. Chính vì thế mà lượng người nước ngoài đến định cư ở Melbourne không hề có dấu hiệu giảm xuống.

Xem thêm: Định cư Úc diện bảo lãnh

3.Các khu vực ở Melbourne:

Các khu vực thành phố Melbourne

Melbourne có thể được chia thành 5 khu vực địa lý chính:     

  • Vùng nội Melbourne – bao gồm thành phố LGA, Docklands, Port Phillip và Yarra.    
  • Bắc Melbourne – bao gồm Banyule của LGA, Darebin, Hume, Moonee Valley, Moreland, Nillumbik và Whittlesea.     
  • Đông Nam Melbourne – bao gồm Bayside của LGA, Cardinia, Casey, Greater Dandenong, Glen Eira, Kingston, Monash và Stonnington. Cả Frankston và bán đảo Mornington là một phần của vùng ngoại ô South Eastern. Cả hai đều ở phía nam Kingston và nhìn ra Cảng Vịnh Phillip.
  • Đông Melbourne – bao gồm Boroondara, Knox, Manningham, Maroondah, Whitehorse và Yarra Ranges của LGA.     
  • Tây Melbourne – bao gồm Brimbank của LGA, Vịnh Hobsons, Maribyrnong và Wyndham.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment