Gọi ngayTư vấn
You are here

Chọn nơi định cư Úc (phần 3): Brisbane

thành phố Brisbane

Khi lựa chọn cho mình nơi để định cư Úc, nhìn lướt qua bất kỳ bản đồ nào của nước Úc bạn cũng đề sẽ nhận ra một điều rằng rằng tất cả các thành phố lớn, Syney, Melbourne, Perth, Adelaide và Brisbane đều nằm ở vùng ven biển. Tất cả ngoại trừ thành phố Brisbane, có vị trí địa lí nằm trên khu vực rừng ngập mặn. Có lẽ đó là lý do tại sao Brisbane chỉ đứng thứ 20 trong Khảo sát top những thành phố đáng sống nhất thế giới của năm 2014 của Economist Intelligence Unit. Đừng quá lo lắng khi đã muốn chọn Brisbane làm nơi định cư Úc, Luân Đôn cũng chỉ xấp thứ 51 mà thôi, vậy nên…

1.Những đặc điểm nổi bật:

bãi biển gold coast

Brisbane sở hữu đường bờ biển có chiều dài khoảng 15 km. Rừng ngập mặn là các bụi cỏ và rặng cây thường mọc trên những bãi biển vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Về cơ bản, thực vật ở đó phát triển trên bùn lầy. Đó là một hệ thống sinh thái đa dạng và tiềm năng nhưng không ai có thể xây một lâu đài cát trên cây cả.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tuy vậy bạn vẫn cần phải mang xô và xẻng, bởi vì Brisbane là một nơi lý tưởng khi có cho mình cả Gold Coast và Sunshine Coast. Những bãi biển này là một trong những lý do tại sao Brisbane lôi kéo được rất nhiều du khách và người đến định cư Úc hằng năm. Nó cũng có lợi hơn so với những nơi khác ở Úc khi có một khí hậu trong lành, mát mẻ hơn.

Surfers Paradise (Gold Coast, phía nam Brisbane), một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Úc, cách thành phố khoảng một giờ lái xe và Caloundra (Sunshine Coast, phía Bắc) cách khoảng một tiếng rưỡi. Những bãi biển cát trắng gần nhất so với Brisbane là Redcliffe (phía bắc) và Southport (nam). Thành phố vô cùng hiện đại, sạch sẽ và gọn gàng, dễ tìm đường đi sẽ là những điều kiện tuyệt vời cho người định cư Úc mới đến. Hơn nữa thành phố còn có “bãi biển” riêng của mình tại South Bank Parklands

2. Thời tiết ở Brisbane:

thời tiết ở Brisbane

Điều mà Brisbane rất tự hào: trung bình khoảng bảy giờ nắng mỗi ngày. Thành phố không thực sự có một mùa đông “đúng nghĩa”, vì vậy nếu quần short và áo thun là gu của bạn, bạn có thể mặc chúng quanh năm.

Thời gian duy nhất giống như “lạnh” ở đây thường vào khoảng tháng 7 và tháng 8 vào ban đêm khi bạn có thể, trong một số dịp, cần phải tìm thêm một cái jogger hoặc jumper để mặc trong những “đêm mùa đông” như vậy. Thời tiết như vậy tương đối giống với thời tiết các nước châu Á, do đó số lượng người định cư Úc ở Brisbane là người Việt Nam, Trung Quốc, … rất đông.

Những thiên tai nguy hiểm có thể xảy ra xung quanh khu vực Brisbane bao gồm lốc xoáy và ngập lụt. Vì vậy, hãy đặc biệt cẩn thận nơi bạn chọn để mua căn hộ hoặc chung cư để định cư Úc. Hội đồng Brisbane đã lập ra một bản đồ các khu vực có nguy cơ ngập lụt cao mà bạn có thể tải xuống theo từng khu vực cụ thể từ trang web của Hội đồng Brisbane.

Bạn có thể nghĩ rằng thành phố được miêu tả có vẻ hơi nhỏ và khá thưa thớt, nhưng nó không phải như là một dải “ngoại ô kéo dài” trống không. Cả vùng được chia ra làm thành khoảng 80 khu trở lên và mỗi một khu có thể có từ 2, 3 hoặc nhiều hơn các nơi bạn có thể chọn để làm nơi ở khi định cư Úc. Nhìn chung, có khoảng 250 địa điểm khác nhau xung quanh Brisbane mà bạn có thể lựa chọn để sinh sống.

3.Các khu vực ở Brisbane:

bản đồ brisbane
Khu ngoại ô rải rác có thể được chia thành 5 khu vực như sau:

  • Nội thành Brisbane  – bao gồm thành phố, phía Bắc, phía Nam, phía Đông và phía Tây.
  • Khu vực ngoại ô phía Bắc – Bao gồm Quần đảo Vịnh Moreton, Vùng ngoại ô phía Bắc, Khu ngoại ô Tây Bắc, Các khu ngoại ô Đông Bắc, Các vùng nằm ngoài khu ngoại ô phía Bắc và Các vùng nằm ngoài khu ngoại ô Đông Bắc.
  • Khu vực ngoại ô phía Nam – bao gồm các vùng ngoại ô phía Nam, ngoại ô phía Nam và ngoại ô phía Nam.
  • Khu vực ngoại ô phía Đông – Bao gồm Khu ngoại ô Bayside và Khu ngoại ô phía Đông.
  • Khu vực ngoại ô phía Tây – Bao gồm Khu ngoại ô phía Tây Ngoại ô và Khu ngoại ô phía Tây

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment