Gọi ngayTư vấn
You are here

Chọn nơi định cư Úc (phần 5): Adelaide

Địa điểm định cư Úc lần này thexanhmy cùng các bạn tìm hiểu là thành phố Adelaide. Adelaide là thủ phủ của Nam Úc và là thành phố lớn thứ 5 của Úc. Nó có dân số khoảng 1,29 triệu người và nằm ở bờ biển phía nam của Australia cách Sydney khoảng 600 km về phía tây bắc. Thành phố nổi tiếng với không khí thoải mái và yên bình mang lại cho người định cư ở đây một cảm giác như đang sống trong một thị trấn hơn là một thành phố nhộn nhịp.

Theo Khảo sát top những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2014 của Economist Intelligence Unit, Adelaide được xếp vào vị trí thứ 5 trên thế giới, rất ấn tượng. Đó là một vị trí khiến nhiều người dân sống ở đó cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. Người đang muốn định cư Úc rất nên thêm Adelaide vào danh sách lựa chọn của mình. Hãy cùng điểm qua một số thông tin ​​dưới đây để thấy được vì sao thành phố này lại có vị thứ cao như vậy.

1. Những đặc điểm nổi bật:

Cảnh đẹp Adelaide

Trung tâm thành phố được chia thành phía Bắc và Adelaide bởi sông Torrens. Cả hai khu trung tâm này đều được bao bọc toàn bộ bởi của các công viên xanh chia tách phần trung tâm với khu ngoại ô. Thành phố có diện tích khá nhỏ và dễ dàng tìm đường do dược quy hoạch gọn gàng và đẹp mắt. Trái tim của thành phố chính là Quảng trường Victoria.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Adelaide còn được mệnh danh là “thành phố 20 phút”, có nghĩa là bạn có thể đi đến bất kỳ nơi nào trong thành phố trong vòng 20 phút đi xe hơi. Có một chút phóng đại khi nói như vậy, nhưng thực tế ở đây là một thành phố đi lại dễ dàng và có rất ít ùn tắc giao thông.

Adelaide và các khu vực xung quanh là thiên đường của người đi biển. Thành phố này nằm ở phía đông của Vịnh Thánh Vincent và chỉ nằm cách bờ biển đầy cát 10km. Bãi biển phía Tây, Bãi biển Henley, Bãi biển Glenelg và Bãi biển Semaphore đều nằm ở gần đó và biến thành phố trở thành một trong những đô thị biển tốt nhất ở Úc.

Để có thêm các lựa chọn bãi về biển,bạn có thể đi về hướng bắc thêm khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ nữa. Bạn có thể khám phá hơn 700 km bãi biển trên bán đảo York. Nếu bạn muốn lái xe trên bãi biển, hãy đến North Beach tại Wallaroo.

Nếu bạn không đủ sức, hãy lên đường đi đảo Kangaroo, chỉ một chuyến phà ngắn khoảng 1 giờ rưỡi lái xe về phía Nam từ thành phố. Ngắm nhìn vẻ đẹp của những động vật hoang dã tự nhiên của hòn đảo, kanguru, chim cánh cụt, gấu túi, wallabies, goannas và nhiều hơn nữa.

Ồ, và Adelaide cũng được cộng đồng quốc tế biết tới bởi thứ rượu vang được sản xuất ngay tại những vườn nho ở Thung lũng Barossa và Coonawarra.

Bạn đã quyết định định cư Úc nhưng chưa biết các thủ tục, truy cập: http://ibid.vn/dinh-cu-uc.html

2.Thời tiết ở Adelaide:

cháy rừng ở úc

Khí hậu của Adelaide đã được miêu tả như một “Địa Trung Hải của châu Úc” với mùa hè có thể cực kỳ nóng, nhưng điều đáng chú ý nhất là độ khô của nó. Mùa hè thật nắng nhưng mùa đông không lạnh lắm, hơi se se và có lượng mưa vừa phải.
Nhiệt và độ khô, tất nhiên, gây ra nguy cơ cháy rừng rất cao. Thiên tai khác có thể bao gồm bão và áp thấp nhiệt đới. Người có ý muốn định cư Úc nếu muốn chọn Adelaide nên cân nhắc về vấn đề nhiệt độ ở nơi đây, mặc dù không ảnh hưởng nhiều như cũng nên quan tâm.

3.Các khu vực ở Adelaide:

Bản dồ Adelaide

Adelaide có thể được chia thành năm khu vực chính:

  • Adelaide bên trong – bao gồm thành phố, phía Bắc, phía Nam, phía trong và phía Tây
  • Bắc Adelaide – bao gồm Cảng Adelaide Area, Outer North East và Outer North
  • Nam Adelaide – bao gồm Nam Nam
  • Đông Adelaide – bao gồm Adelaide Hills
  • West Adelaide – bao gồm Glenelg và Brighton

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment