Gọi ngayTư vấn
You are here

Chọn nơi định cư Úc (phần 6): Gold Coast

Gold Coast

Gold Coast sẽ là địa điểm khuyến khích nên chọn khi định cư Úc tiếp theo mà thexanhmy giới thiệu đến các bạn.

Gold Coast có dân số hơn nửa triệu người và là một khu vực của Queensland nằm trên bờ biển phía đông, cách nam Brisbane 1 giờ lái xe. Nhưng không giống như Brisbane, nơi này thực sự là trên bãi biển. Và ngay tại trung tâm của những bãi biển tuyệt đẹp đó là Surfers Paradise, có lẽ là điểm thu hút chính của khu vực.

1.Những điểm nổi bật:

bãi biển Gold Coast

Gold Coast không phải chỉ toàn là bãi biển. Khu vực này cũng có nhiều cảnh vật phong phú tạo nên bởi các khu đất xa xôi xung quanh, núi và các vườn quốc gia rộng lớn. Núi Tambourine là nơi đặc biệt mà du khách và người định cư Úc tại Gold Coast nên ghé thăm. Thành phố cũng tự hào với hơn 400 km kênh rạch và là nơi có hàng loạt các sinh vật biển và động vật hoang dã kì thú.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bờ biển Vàng cũng có một cụm công viên giải trí, với thế giới phim ảnh, Wet ‘n’ Wild, Thế giới biển, Thế giới nước trắng, Dreamworld cũng như Australian Outback Spectacular và đặc biệt dành cho những người yêu thiên nhiên, Currumbin Wildlife Sanctuary.

Bạn thấy đó? Mặc dù mang tên “Bờ biển vàng” nhưng nơi đây không phải tất cả các thắng cảnh đều là các bãi biển. Tuy nhiên, Gold Coast vẫn có những bãi biển lớn, trên 40 km kéo dài từ Southport đến Coolangatta trên biên giới New South Wales. Và những bãi biển này là địa chỉ hoàn hảo để lướt sóng.

Vì vậy, với những bãi biển, những dãy núi, những vùng đất xa xôi, những công viên giải trí, những dòng kênh mềm mại có thể sẽ làm cho nhiều người đang muốn định cư Úc cảm thấy rằng đây là nơi tốt nhất để sống ở Úc. Có lẽ là vậy. Với cảnh đẹp thơ mộng đậm nét một thành phố du lịch biển Gold Coast sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để định cư Úc tuyệt vời bất chấp việc giá cả ở đây có hơi đắt đỏ so với mặt bằng chung.

2.Thời tiết ở Gold Coast:

thời tiết ở Gold Coast

Chỉ cách Brisbane 70 km về phía Nam, thời tiết ở Gold Coast không quá khác biệt so với thời tiết của thành phố này.

Mỗi ngày ở “bờ biển vàng” sẽ đa phần tràn ngập trong ánh nắng mặt trời, khoảng tám tiếng một ngày. Mùa đông rất không hề lạnh lẽ, do đó bạn có thể tận hưởng các bãi biển quanh năm.

Hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xảy ra quanh Gold Coast, cũng tương tự như ở Brisbane, là bão lốc và đôi khi là lũ lụt.

Người định cư Úc lựa chọn Gold Coast cần tìm hiểu kĩ về vấn đề này.

3.Các khu vực của Gold Coast:

bản đồ Gold Coast

Thành phố có thể được chia thành bốn khu vực chính:

  • Bắc Gold Coast – bao gồm Bắc Outer và Bắc Nội bộ
  • Trung Gold Coast – bao gồm cả North Shore và South Shore
  • Nam Gold Coast – Duyên hải Nam Cực
  • Khu nội địa – bao gồm vùng Nội địa trung tâm và vùng Bắc Nội địa.

Tìm hiểu thêm về định cư Úc diện đầu tư tại: http://ibid.vn/chuong-trinh-dinh-cu-uc-dien-dau-tu-visa-188-728.html

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment