Gọi ngayTư vấn
You are here

Chọn nơi định cư Úc (phần cuối): Darwin

thành phố Darwin

Thành phố cuối cùng mà thexanhmy muốn giới thiệu đến các bạn trong chuỗi bài viết về nơi định cư Úc chính là Darwin. Darwin là thủ phủ của Lãnh thổ phía Bắc nhưng nó không phải là một thành phố quá lớn, đứng thứ 16 trong số các thành phố lớn nhất của Úc.

1.Những đặc điểm nổi bật:

bãi biển mindil

Darwin toàn khu bao gồm thành phố Darwin, vùng ngoại ô Darwin, Litchfield và Palmerston và có dân số khoảng 136.000 người. Nó nằm ở trung tâm bờ biển phía bắc của Úc, nếu xem cả nước Úc là một chiếc đồng hồ, Darwin sẽ nằm ở con số 12.

Cần lưu ý rằng mặc dù cả Litchfield và Palmerston đều thuộc Darwin nhưng chúng nằm cách khá xa thành phố Darwin, lần lượt khoảng 30 km và 21 km. Dân số của Darwin và vùng ngoại ô lân cận, không tín hai nơi vừa nhắc, có thể chỉ là khoảng 80.000 người.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Darwin, giống như Perth, khá cô lập. Nó nằm gần thủ đô của Indonesia hơn là đến thủ đô của Úc. Nó cũng rất gần với đường xích đạo. Vì vậy, nó nóng và ẩm ướt, gần như là quanh năm.

Nhưng nếu bạn có thể chịu được hoặc yêu thích nhiệt độ và độ ẩm, Darwin và khu vực xung quanh sẽ cung cấp cho người định cư Úc những vẻ đẹp đa dạng không dễ dàng tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Cái đẹp đó được tăng cường bởi khí hậu của Darwin, nơi chỉ có “mùa mưa” và “mùa khô”.

Vẻ đẹp tự nhiên này đã dẫn đến sự thịnh vượng cho ngành du lịch ở Darwin . Khu vực này được lấp đầy trong những nét lịch sử và văn hóa của thổ dân và bao quanh bởi các Vườn Quốc gia lớn nhất và ấn tượng nhất.

Trong khi tự nhiên bạn cho khu vực vẻ đẹp của nó, thiên nhiên cũng đã từng phá hủy thành phố. Vào ngày Giáng sinh năm 1974, cơn bão nhiệt đới Tracy gây cô lập cả thành phố và lấy đi nhiều sinh mạng. Nhưng Darwin đã nhanh chóng được xây dựng khôi phục lại lại và hiện nay đã trở thành một thành phố hiện đại, sống động và trẻ trung.

Darwin không thiếu những bãi biển đẹp. Một trong số đó là Bãi biển Mindil, bao gồm một khu chợ không thường nhật, chỉ cách trung tâm thành phố và Bãi biển Vestey khoảng hai cây số, cũng gần thành phố. Và nếu bạn muốn ở một mình hòa với thiên nhiên, hãy thử đến với Casaurina Beach, cách phía đông của thành phố 7 km. Đó là bãi biển khỏa thân. Đừng quên kem chống nắng!

Một số bãi biển có mạng lưới để bảo vệ chống lại các loài sứa hộp, nhưng với sự xuất hiện của Irukandji, một con sứa nhỏ để nó có thể xâm nhập mạng, tôi không chắc chắn bạn sẽ muốn được tin tưởng vào những nơi này.

Nhưng nó không chỉ là loài sứa. Biển ở khu vực này có lẽ là một trong những vùng biển nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó có vẻ đẹp, có vẻ rõ ràng và có màu xanh. Nhưng nó có thể rất nguy hiểm đối với người bơi lội. Hãy nhớ rằng, cá sấu có thể được tìm thấy ở biển cũng như trong các con lạch và billabongs.

Luôn kiểm tra với người địa phương trước khi đi bơi ở khu vực này. Có những nơi an toàn để bơi trong khu vực và họ sẽ biết họ ở đâu. Darwin thật là đẹp, nhưng nó không phải cho những người yếu tim.

2.Thời tiết ở Darwin:

nắng nóng ở Darwin

Khí hậu Darwin là khí hậu nhiệt đới, có nghĩa là không có đủ bốn mùa xuân hạ thu đông mà chỉ có mùa mưa và mùa khô.

Có trung bình 75 ngày mưa từ tháng 12 đến tháng 5 với tổng cộng hơn 1300 mm mưa.

Nhưng trong tháng 6 đến tháng 11, chỉ có 20 ngày mưa với 200 mm. Nhưng nhiệt độ không thay đổi nhiều trong suốt cả năm. Luôn luôn nóng và độ ẩm hầu như lúc nào cũng cao. Tiết trời khá thuận lợi cho việc thích nghi của người Việt định cư Úc.

Thời tiết khắc nghiệt cho khu vực bao gồm lốc xoáy, bão, áp thấp nhiệt đới và lũ lụt.

3.Các khu vực ở Darwin:

bản đồ darwin

Darwin có thể được chia thành bốn khu vực chính:

  • Nội Darwin – được gọi là phường Lyons
  • Bắc Darwin – được gọi là Richardson Ward
  • Đông Darwin – được gọi là Waters Ward
  • Tây Darwin – được gọi là Chan Ward

Series bài viết dựa theo: bobinoz

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment