You are here

Chương trình đầu tư định cư Grenada và những điều cần biết

Grenada là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribbean gồm 1 đảo chính và 6 đảo nhỏ hơn nằm gần Grenadines. Grenada được biết đến với cái tên “Hòn đảo gia vị”, là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở quần đảo Tây Ấn. Grenada là một hòn đảo văn hoá, thú vị và thân thiện đặc trưng cho cuộc sống Caribê đích thực, định cư Grenada trở thành nơi thu hút, lựa chọn lý tưởng của nhiều nhà đầu tư. Chương trình đầu tư định cư Grenada là chương trình dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn định cư châu Âu tại Grenada,là lựa chọn phổ biến của người nhập cư khi muốn định cư Grenada.

Tại sao nên lựa chọn chương trình đầu tư định cư Grenada

Ra đời muộn nhất trong các chương trình cùng loại, Chương trình Đầu tư nhập tịch Grenada đem đến những lợi ích sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng chỉ trong vòng 4 tháng
  • Con cái phụ thuộc dưới 25 tuổi được đi kèm
  • Cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi được đi kèm
  • Không yêu cầu bắt buộc thường trú tại
  • Không yêu cầu phải du lịch đến Grenada trong quá trình xử lý hồ sơ
  • Không yêu cầu phỏng vấn, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm quản lý
  • Visa du lịch miễn phí đến 70 quốc gia bao gồm cả Anh
  • Không phải nộp thuế thu nhập trên toàn thế giới
  •  Bằng cách không tính phí xử lý cắt cổ và phí thẩm định cho vợ / chồng và thành viên gia đình, Grenada là một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nhân quốc tế tìm kiếm các lựa chọn an ninh và du lịch cho gia đình của họ.
  • Visa du lịch miễn phí: Hộ chiếu Grenada cho phép du lịch miễn phí đến hơn 135 quốc gia.
  • Không Thuế: Đảo không có thu nhập, thuế tài sản hoặc thuế thừa kế. Đại học đẳng cấp thế giới: Grenada là quê hương của Đại học St. Georges, một cơ sở giáo dục y tế, thú y và nghệ thuật & khoa học không chính thức. Không có yêu cầu đến thăm Grenada để đủ điều kiện cho quốc tịch.
  • Đóng góp của Chính phủ cho Quỹ chuyển đổi quốc gia (NTF)
  • Chính quyền: Để đủ điều kiện cho chương trình này, người nộp đơn quyên góp cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia do chính phủ kiểm soát (NTF). Tùy chọn này cho phép người ta hoàn tất quy trình theo hai giai đoạn: giai đoạn thường trú và giai đoạn đăng ký quốc tịch. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký trực tiếp cho quốc tịch.
  • Grenada có một thỏa thuận Hiệp ước đầu tư Visa E-2 cho phép công dân sở hữu và điều hành một doanh nghiệp liên doanh đã được phê duyệt tại Mỹ, và do đó, có thể đạt được quyền cư trú có điều kiện.

Có thể nói, chương trình đầu tư định cư Grenada là một trong những chương trình đơn giản và nhanh nhất để có được quốc tịch thứ 2, hộ chiếu này sẽ giúp bạn đi du lịch miễn thị thực 115 quốc gia trên toàn thế giới và quyền miễn thuế cũng như chính sách bảo mật tài chính.

Danh tiếng Grenada được thiết lập trong cộng đồng quốc tế, vì vậy nhà đầu tư có thể yên tâm về sự an toàn của các khoản đầu tư của mình.

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Grenada

 

  • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên
  • Không có tiền án tiền sự
  • Đảm bảo sức khoẻ tốt
  • Yêu cầu đóng góp US$150,000 vào quỹ chuyển đổi quốc gia (National Tranformation Fund) hoặc đầu tư ít nhất US$350,000 vào dự án bất động sản.
  • Khoản đầu tư tối thiểu là 200.000 đô la Mỹ và phụ phí áp dụng cho mỗi thành viên gia đình.

Các yêu cầu khác:

  1. Đối với tùy chọn đầu tư vào bất động sản, cần nộp thêm một khoản phí 50,000 USD cho chính phủ đối với gia đình gồm đương đơn và tối đa 3 người phụ thuộc đi kèm. Đối với người phụ thuộc thứ tư trở đi, cần đóng thêm 25,000 USD mỗi người.
  2. Phí thẩm định 5.000 USD đối với mỗi người lớn, và 2.000 USD đối với trẻ em phụ thuộc tuổi từ 12 đến 17.
  3. Phí xử lý hồ sơ của Chính phủ là 500 USD đối với mỗi người từ 17 tuổi trở xuống, và 1.500 USD đối với đương đơn chính và người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên.
  4. Phí hồ sơ của chính phủ và phí cấp hộ chiếu tổng cộng 1.750 USD mỗi người.

Các bước và thời gian xử lý hồ sơ định cư Grenada

 

Quá trình xử lý hồ sơ chương trình Grenada gồm 3 bước cơ bản. Một số bước đòi hỏi có sự tham gia của đương đơn còn một số sẽ được xử lý bởi IBID. Mỗi bước phải thực hiện hoàn chỉnh mới có thể tiến hành cho bước tiếp theo.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ (tháng thứ 1)

  • IBID sẽ xác minh tất cả các giấy tờ và tiến hành thẩm định.
  • Phí nộp hồ sơ phải đươc thanh toán ở thời điểm này.
  • Nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư.

 Giai đoạn nộp hồ sơ (tháng thứ 2)

  • Nộp đơn xin thẻ PR và hoàn tất chuyển tiền đầu tư
  • Nộp đơn xin nhập tịch.
  • Chứng nhận nhập tịch được phát hành.

 Giai đoạn cấp hộ chiếu (Tháng thứ 3 – 4)

  • Nộp đơn xin cấp hộ chiếu.
  • Hộ chiếu được phát hành.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment