Gọi ngayTư vấn
You are here

Chương trình đầu tư định cư Úc Visa 188 gồm những dạng nào?

Chương trình Đầu Tư Úc Visa 188 – là dạng thị thực tạm trú được tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử và không yêu cầu trình độ Anh ngữ tối thiểu. Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam, được định cư Úc cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh xã hội của Úc. Với những ưu điểm của chương trình như thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh chóng, hồ sơ đơn giản, dễ chứng minh tài chính, chương trình đầu tư định cư Úc Visa 188 trở thành một trong những lựa chọn phổ biến hàng đầu của nhà đầu tư định cư Úc. Vậy, Visa 188 gồm những dạng nào, dạng nào phù hợp với bạn? Theo dõi ngay bài viết dưới đây:

Chương trình Đầu Tư Úc Visa 188 gồm các loại sau:

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188A:

– Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
– Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
– Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
– 2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
– Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh

Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Nhà đầu tư cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú và sinh sống tại Úc tối thiểu 2 năm trong khung 4 năm trước khi nộp đơn xin cấp Visa thường trú 888

Được tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc bảo lãnh.
– Có tổng khối lượng tài sản ít nhất là 2,250,000 AUD. Thực hiện đầu tư 1,500,000 AUD vào trái phiếu do chính phủ tiểu bang Úc phát hành trong vòng ít nhất 04 năm liên tục.
– Có độ tuổi dưới 55 tuổi. Tuy vậy, điều kiện này có thể được miễn trừ nếu dự án kinh doanh sẽ đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ phát hành thư tiến cử.
– Đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc (dựa vào độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, khối lượng tài sản,…)
– Có kinh nghiệm quản lý ít nhất 03 năm trong khung 05 năm.
– Trong khung thời gian 5 năm trước ngày nộp đơn, nhà đầu tư phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp. Trong đó phải sở hữu tối thiểu 10% trên tổng giá trị tài sản công ty hoặc trực tiếp quản lý những nguồn tiền đầu tư hợp pháp với mức tối thiểu 1,500,000 AUD.
– Không tham gia vào các hoạt động phi pháp
– Chương trình này không có yêu cầu về trình độ tiếng Anh tối thiểu, tuy nhiên, nếu đương đơn chính và người phụ thuộc đi kèm trên 18 tuổi không thể chứng minh mình đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức functional English (tương đương IELTS 4.5 ở mọi kỹ năng) thì phải đóng thêm phí bảo trợ ngoại ngữ (Second Visa Application Charge): 9,795 AUD đối với người nộp đơn chính và 4,890 AUD đối với người đi kèm trên 18 tuổi.

Visa 188C – Đầu tư Trọng yếu

Đầu tư trọng yếu (188C) là chương trình cấp thị thực tạm trú Úc với thời hạn 4 năm cho ứng viên và các thành viên gia đình.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư này hướng đến các ứng viên có khả năng đóng góp 5.000.000 AUD vào các quỹ đầu tư theo luật của Úc và duy trì trong vòng 4 năm. Đương đơn không bị giới hạn độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh; không cần thỏa 65 điểm theo Thang điểm di trú. Người đứng đơn được gia hạn thị thực 2 lần, mỗi lần 2 năm. Để thỏa điều kiện chương trình, tổng tài sản tối thiểu của cả hai vợ chồng phải đạt 5.000.000 AUD và sống ít nhất 160 ngày (cộng dồn trong 4 năm) tại Úc theo quy định của thị thực 188.0

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment