You are here

Chương trình định cư Canada và thang điểm doanh nhân New Brunswick

Canada là điểm đến mơ ước của nhiều doanh nhân Việt đặc biệt là trong vài năm trở lại đây bởi chất lượng sống tuyệt vời của quốc gia này. Bang New Brunswick cũng là một trong số các tỉnh bang được lựa chọn nhiều nhất. Vậy nếu doanh nhân Việt muốn tham gia vào chương trình định cư Canada New Brunswick thì phải đáp ứng yêu cầu và thang tính điểm ra sao?

Yêu cầu chung với ứng cử viên nước ngoài muốn định cư New Brunswick

Để có thể nhận được visa chứng minh tư cách thường trú nhân của mình và sinh sống cũng như làm việc tại New Brunswick thì trước hết doanh nhân quốc tế trong đó có Việt Nam phải có mong muốn định cư lâu dài tại đây. Ngoài ra ứng cử viên sẽ còn phải đáp ứng tất cả các điều kiện mà chương trình định cư Canada của bang New Brunswick đưa ra cụ thể như sau:

+ Ứng viên tham gia phải nằm trong độ tuổi từ 22 đến 55.

+ Có trình độ học vấn cơ bản tức là tối thiểu phải đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

+ Để có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống cũng như làm việc tại đây ứng viên phải sở hữu 1 trong 2 hoặc cả hai chứng chỉ về tiếng Anh IELTS hoặc Pháp TEF. Chứng chỉ này phải còn giá trị.

+ Ứng viên sẽ tham gia vào thị trường kinh doanh tại New Brunswick thông qua việc thành lập mới doanh nghiệp nên phải có kinh nghiệm về quản lý daonh nghiệp tối thiểu là 3 năm trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.

+ Ứng viên phải có khả năng về tài chính và thể hiện thông qua tổng tài sản ròng sở hữu có nguồn gốc hợp pháp ít nhất là 300.000 CAD. Số tài sản này sẽ được dùng để đảm bảo cuộc sống của ứng cử viên trong thời gian đầu đến New Brunswick.

+ Người tham gia phải tiến hành cam kết đầu tư tại Brunswick số tiền 125.000 CAD kí quỹ với số tiền hợp pháp là 75.000 CAD.

+ Ứng viên phải thể hiện được sự hiểu biết của mình với môi trường kinh doanh cũng như đưa ra được kế hoạch kinh doanh trong tương lai sẽ đem đến nguồn lợi cho kinh tế New Brunswick.

+ Đạt tối thiểu 50 điểm theo bảng tính điểm của chương trình định cư Canada diện doanh nhân của New Brunswick.

Chỉ tiêu cơ bản trên bảng tính điểm doanh nhân New Brunswick

Một tiêu chí khá quan trọng trong điều kiện để được tham gia vào chương trình định cư Canada diện doanh nhân bang New Brunswick chính là phải đạt 50 điểm trên thang tính điểm của bang này. Thang tính điểm này dựa trên những yêu cầu cơ bản để đánh giá ứng viên và được chia thành từng cấp bậc. Tổng của tất cả các tiêu chí đánh giá sẽ là điểm chung của bảng điểm này. Các tiêu chí đánh giá và số điểm tối đa của mỗi tiêu chí cụ thể như sau:

+ Tuổi – tối đa 10 điểm: được chia thành 2 mức từ 22-24 ( 5 điểm) và 25-55 (10 điểm).

+ Ngôn ngữ- tối đa 15 điểm chia thành 2 hạng mục là tiếng Anh và tiếng pháp được đánh giá trên 3 mức độ cao cấp – trung bình và cơ bản.

+ Bằng cấp – Tối đa 18 điểm sẽ được chia ra là bằng trung học phổ thông, bằng cao đẳng đại học và bằng thạc sĩ – tiến sĩ.

+ Khả năng thích ứng – tối đa 25 điểm

+ Kinh nghiệm quản lý: Tối đa 25 điểm bao gồm điểm cho số năm quản lý và điểm chi tiết cho lĩnh vực, phạm vi quản lý. Ví dụ như số năm quản lý cao nhất là trên 4 năm sẽ được 10 điểm trong khi đó số lượng nhân viên toàn thời gian càng nhiều thì điểm số càng cao.

Nếu như đáp ứng được các điều kiện cũng như đạt được số điểm tối thiểu ứng cử viên sẽ được tham gia vào chương trình định cư Canada diện doanh nhân bang New Brunswick.

Related posts

Leave a Comment