Gọi ngayTư vấn
You are here

Chuyển đến Bồ Đào Nha

chuyển đến Bồ Đào Nha

Việc chuyển đến Bồ Đào Nha ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mọi người khám phá ra những thứ mà đất nước châu Âu này cung cấp. Từ khí hậu ấm áp đến lối sống thoải mái, những con người nồng hậu và chi phí sinh hoạt giá cả phải chăng, di chuyển đến Bồ Đào Nha rất có ý nghĩa. Dưới đây là một số thông tin cần thiết mà sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý chuẩn bị cho việc định cư.

Chuyển đến Bồ Đào Nha: Giới thiệu về Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha nằm xa nhất ở phía Tây châu Âu, nơi Đại Tây Dương gặp Biển Địa Trung Hải dịu dàng. Những bãi biển ở Bồ Đào Nha là nơi đón sóng đầu tiên và bổ sung cho khí hậu ấm áp là thật nhiều ánh nắng mặt trời quanh năm.

Mức sống cao và chi phí sinh hoạt thấp, thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo. Nơi đây cung cấp một lối sống thoải mái và thoải mái với du khách quốc tế. Bồ Đào Nha thực sự là một nơi tuyệt vời để sinh sống.

Thực phẩm, gia đình và cộng đồng là những điểm cộng quan trọng của Bồ Đào Nha và bạn sẽ thấy rằng mọi người đều sẽ dành thời gian cho cả ba thứ đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bồ Đào Nha là một trong những nước đầu tiên chấp nhận đồng euro làm đồng tiền của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trao đổi đồng Escudos cũ với Euro tại các ngân hàng ở Bồ Đào Nha.

Chuyển đến Bồ Đào Nha: Ngôn ngữ

Ngôn ngữ quốc gia của Bồ Đào Nha là tiếng Bồ Đào Nha được nói bởi tất cả mọi người trong cả nước. Tiếng Bồ Đào Nha bản địa đáng chú ý là khác với phiên bản Brazil của nó, và người của hai nước đôi khi phải rất đấu tranh mới có thể hiểu nhau! Do đó, nếu bạn chọn bắt đầu học ngôn ngữ, hãy đảm bảo tập trung vào phiên bản tiếng Bồ Đào Nha của Châu Âu.

Ở các thành phố chính, bạn có thể thấy rằng bạn có thể giao tiếp mà không cần nói tiếng Bồ Đào Nha. 27% dân số nói tiếng Anh, theo sau là tiếng Pháp với 24%. Tiếng Tây Ban Nha đáng ngạc nhiên khi được sử dụng rất ít chỉ với 10% người bản xứ Bồ Đào Nha nói nó như một ngôn ngữ thứ hai.

Mặc dù bạn có thể nhận được bằng mà không cần đến Bồ Đào Nha, sẽ có những dịp không thể tránh khỏi. Tất cả tài liệu của chính phủ bằng tiếng Bồ Đào Nha, các quan chức và nhân viên chính phủ sẽ chỉ trò chuyện bằng tiếng Bồ Đào Nha. Điều này bao gồm cả văn phòng nhập cư, một cơ quan bạn có thể sẽ có lý do để nói chuyện. Cư dân Bồ Đào Nha lớn tuổi ít có khả năng nói tiếng Anh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn di chuyển đến Bồ Đào Nha một ngày nào đó, sẽ rất hữu ích nếu bạn bắt đầu học ngôn ngữ ngay bây giờ. Điều này là do để đơn xin của bạn được cấp, bạn sẽ phải chứng minh một kiến thức phong phú về tiếng Bồ Đào Nha.

Chuyển đến Bồ Đào Nha: Chăm sóc sức khỏe

Bồ Đào Nha cung cấp một mức độ chăm sóc sức khỏe tốt, được Tổ chức Y tế Thế giới xếp thứ 12 trên toàn cầu. Cả y tế nhà nước và tư nhân đều tồn tại ở Bồ Đào Nha, sự kết hợp của chúng tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho việc khám chữa bệnh.

Công dân EU có thẻ EHIC sẽ được hưởng quyền điều trị y tế của nhà nước giống như công dân Bồ Đào Nha. Các quyền này tiếp tục khi một cá nhân trở thành nhân viên của một nhà tuyển dụng người Bồ Đào Nha hoặc trở thành thường trú nhân.

Tuy nhiên, không phải tất cả điều trị y tế ở Bồ Đào Nha đều miễn phí và các cá nhân có thể sẽ phải đóng góp vào các chi phí. Trong một số trường hợp, chi phí cần thiết là rất lớn. Vì lý do này, một số cá nhân chọn việc sử dụng bảo hiểm tư nhân để họ có được một chính sách bảo hiểm tốt hơn và phải đối mặt với chi phí nguy cơ thấp hơn.

Bất kỳ cá nhân nào không hội đủ điều kiện cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của tiểu bang cũng sẽ cần phải dựa vào tiềm lực cá nhân.

Chuyển đến Bồ Đào Nha: Giao thông vận tải

Có thể lái xe ở Bồ Đào Nha nhưng liệu bạn chọn làm như vậy có thể phụ thuộc phần lớn vào nơi ở của đất nước bạn cư trú. Các khu vực như Faro, Lisbon và Porto có kết nối giao thông tuyệt vời. Tuy nhiên, ở các vùng xa xôi hơn của Bồ Đào Nha, cũng như ở Algarve, giao thông sẽ gây ra nhiều khó khăn cho việc di chuyển

Một số lái xe ở Bồ Đào Nha có thể xử lí thất thường trên đường và điều này có thể phải mất một thời gian để làm quen. Cảnh sát Bồ Đào Nha đang trở nên cứng rắn hơn trong việc truy bắt những người lái xe quá tốc độ hoặc lái xe mà không có giấy phép, khiến cho các con đường dần an toàn hơn.

Nhìn chung, mạng lưới đường bộ được duy trì tốt nhưng ở các vùng nông thôn của Bồ Đào Nha, điều này có thể không được thực hiện tốt. Bản đồ và biển hiệu không phải lúc nào cũng chính xác và có thể gây ra việc khó theo dõi.

Là một sự thay thế cho lái xe, có một hệ thống xe buýt tuyệt vời hoạt động trong nội địa cũng như dọc theo các tuyến đường ven biển và trong các thành phố. Xe buýt cũng đi đến các khu vực hẻo lánh ở Bồ Đào Nha, do đó, mặc dù thời gian hành trình có thể lâu hơn một chút, nhưng đó là một phương tiện vận chuyển rất tiết kiệm và linh hoạt.

Bồ Đào Nha cũng có xe lửa nhưng phạm vi của những tuyến giao thông này không tốt bằng xe buýt. Chúng chạy ít thường xuyên hơn và tốn kém hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn ít được ưu tiên hơn cho phương tiện giao thông công cộng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment