You are here

Định cư Canada: chuyển tiền quốc tế

tài chính ngân hàng ở Úc

Chuyển tiền quốc tế có thể là một quá trình tốn kém, với các ngân hàng ở cả hai quốc gia thêm chi phí của mình và thường cung cấp tỷ giá hối đoái thấp. Do đó, tốt nhất là nên xem xét các tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn trước khi bạn thực hiện chuyển tiền. Có những bên thứ ba có uy tín có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế dễ dàng và rẻ hơn cho bạn khi định cư Canada.

Currencu Fair

CurrencyFair là một cách rẻ tiền và dễ dàng khác để sắp xếp chuyển tiền quốc tế từ ngân hàng địa phương của bạn đến ngân hàng Canada.
Trang chủ của họ có máy tính đổi tiền Canada trực tiếp, nơi bạn có thể tìm thấy các mức giá mới nhất.
Chuyển tiền CAD vào các ngân hàng lớn của Canada (xem danh sách đầy đủ) không còn phải chịu phí ngân hàng nữa. Để tránh sự chậm trễ, hãy hoàn tất chuyển tiền trước 11:30 sáng (giờ Anh) để đảm bảo việc chuyển tiền trong cùng ngày.

Để chuyển tiền đến Canada từ các địa điểm khác, có một khoản phí cố định là $ 4 cho mỗi lần chuyển tiền.
Để chuyển tiền khi định cư Canada đến các địa điểm khác, có thể có phí chuyển tiền trong nước do ngân hàng của bạn áp dụng.
CurrencyFair là an toàn và được quy định bởi Ngân hàng Trung ương Ireland.

Luôn luôn kiểm tra với ngân hàng Canada địa phương của bạn để xem họ có tính phí cho một dây trong nước vì nó thay đổi từ ngân hàng sang ngân hàng và phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn với ngân hàng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

TransferWise

Sử dụng công nghệ peer-to-peer, và không có bất kỳ khoản phí ẩn, TransferWise làm cho chuyển tiền quốc tế lên đến tám lần rẻ hơn so với sử dụng một ngân hàng.

Chuyển đến định cư Canada có một khoản phí 0,5%, và tiền của bạn thường đến trong 1-2 ngày làm việc. Đối với dịch vụ đưa đón từ GBP đến CAD, mức phí là 80p + 0,45%.
Tìm mức giá mới nhất tại tiện ích ở trên và tìm hiểu xem bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu.
Khách hàng tin tưởng TransferWise. Nó đã nhận được một đánh giá trung bình 9.5 / 10 từ 30.000 đánh giá độc lập trên Trustpilot.
TransferWise an toàn và được ủy quyền hoàn toàn bởi Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh và tuân thủ các quy tắc bảo vệ khách hàng của Châu Âu.

Kiểm tra với ngân hàng của bạn để xem họ có tính phí chuyển tiền trong nước hay không. Nó sẽ thay đổi từ ngân hàng đến ngân hàng.

Các tùy chọn chuyển tiền quốc tế khác.

Lựa chọn thay thế tốt nhất tiếp theo là chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng của bạn nhưng mức giá được cung cấp thường yếu hơn nhiều. Western Union và Paypal là đắt nhất.

PayPal là một phương tiện hiệu quả để chuyển tiền quốc tế, nhưng chúng tính phí chênh lệch tương tự cho các ngân hàng.

Đối với chuyển tiền quốc tế đến Canada, hãy thiết lập hai tài khoản Paypal – một tài khoản cho ngân hàng trong nước của bạn và một cho ngân hàng Canada của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền giữa chúng sau đó miễn phí; bạn chỉ cần có hai tài khoản email.

Mặc dù đây là một quá trình tương đối đơn giản, hãy đảm bảo kiểm tra tỷ lệ bạn đang bị tính phí. Bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoản tiền đáng kể bằng cách đi cùng với một trong những công ty chuyển tiền quốc tế khác được liệt kê ở trên.

Ngân hàng

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn không nên đi qua các ngân hàng của mình để chuyển tiền quốc tế, nhưng tùy chọn này có sẵn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sắp xếp chuyển khoản, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hệ thống ngân hàng ở Bắc Mỹ khác với các nơi khác, vì vậy thông tin bạn sẽ được yêu cầu sẽ khác.

Ví dụ: một ngân hàng châu Âu có thể yêu cầu các chi tiết như số BIC và IBAN, tuy nhiên các chi tiết này không tồn tại một khi bạn định cư Canada, nơi các tài khoản có mã chuyển tuyến, số nhanh và số ABA. Nó có thể hơi khó hiểu để tìm ra thông tin bạn nên đặt ở đâu.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra kỹ mọi thứ với ngân hàng của bạn trước khi bạn hoàn tất quá trình chuyển. Nếu có không gian trong biểu mẫu chuyển khoản để lại ghi chú hoặc thông tin bổ sung, hãy để lại thông tin chi tiết tại đây về bất kỳ điều gì bạn không chắc chắn.

Cũng lưu ý rằng đối với các giao dịch chuyển tiền lớn, ngân hàng nhận tiền có thể cố gắng gọi cho bạn để xác nhận rằng bạn đang mong nhận được số tiền đó.

Nếu bạn đã thiết lập tài khoản ngân hàng trước khi bạn có gói điện thoại di động địa phương của mình, họ có thể không có số để gọi cho bạn và điều này có thể gây chậm trễ trong việc nhận tiền. Nếu quá trình chuyển mất nhiều thời gian hơn dự kiến, đừng ngại ghé thăm chi nhánh ngân hàng và tìm hiểu điều gì đang diễn ra.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment