You are here

Cơ hội có việc làm lại nhận thẻ xanh định cư Mỹ từ visa EB3

Không phải bất cứ ai mong muốn thì cũng đều nhận được thẻ xanh chứng minh quyền định cư Mỹ của mình đồng thời nhận được nhiều quyền lợi liên quan. Nhiều người Việt nghĩ đủ mọi cách từ hợp pháp đến phi pháp để mong có một tấm vé đến miền đất hứa nhưng không hề biết được chính sách định cư diện tay nghề EB3 hoàn toàn có thể giải quyết mọi vấn đề từ việc làm đến cơ hội sống tại Mỹ.

Chính sách định cư Mỹ diện EB3

Thực chất chính sách định cư Mỹ theo diện tay nghề phổ thông EB3 chỉ là 1 trong số 5 loại hình visa làm việc từ EB1 đến EB5 mà Mỹ đưa ra để thu hút nguồn nhân lực quốc tế có trình độ. Trong 5 chính sách thì EB3 và EB5 được đánh giá là phủ hợp và có tính khả thi cao hơn cả. Điều mà ứng viên cần phải chứng minh được đầu tiên khi quyết định tham gia vào chính sách này là mong muốn được làm việc cũng như sinh sống lâu dài tại Mỹ.

Nếu như đáp ứng yêu cầu này ứng viên có thể tự nhận định khả năng của bản thân để xem minh thuộc nhóm lao động nào trong 3 nhóm: lao động phổ thông, công nhân lành nghề và chuyên gia. Các nhóm này có sự khác biệt chủ yếu thông qua bằng cấp cùng kinh nghiệm làm việc thực tế.

Đối tượng được tham gia vào chính sách định cư diện EB3

Ví chính sách định cư Mỹ theo diện EB3 là dành cho người lao động nên dĩ nhiên điều kiện đầu tiên để tuyển chọn ứng viên tham gia chính là độ tuổi. Ứng viên tham gia phải thuộc vào độ tuổi lao động tức là khoảng từ 18 đến 55 và có sức khỏe để có thể hoàn thành tốt công việc được giao tại Mỹ. Ngoài ra tùy thuộc theo từng nhóm lao động khác nhau mà sẽ có sự khác biệt trong yêu cầu về bằng cấp.

Điểm giống nhau đó là dù thuộc nhóm lao động nào thì ứng viên cũng cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, giấy chứng nhận lao động cùng với một lời mời làm việc toàn thời gian trên đất Mỹ. Ngoài đối tượng chính là bản thân những người trực tiếp tham gia lao động thì còn có cả những người thân bao gồm vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình của ứng viên đều có thể nhập cư nếu như đã được chấp nhận cấp visa theo diện EB3.

Quy trình xin visa EB3

Để có thể xin visa định cư Mỹ diện EB3 thì hiện có 2 trường hợp là ứng viên đang ở Việt Nam và ứng viên đang ở Mỹ, người tham gia cần xác định mình đang ở đâu để có thể nộp đơn đúng cách.

+ Đối với trường hợp người tham gia đang ở Việt Nam thì ứng viên cần có chứng nhận lao động sau đó nộp đơn xin di trú theo mẫu I-140 đồng thời đóng lệ phí. Nếu như hồ sơ liên quan được chấp nhận thì ứng viên có thể làm thủ tục để xin thị thực ở lãnh sự quán và sẽ được thông báo thời gian để tham gia phỏng vấn. Trước khi phỏng vấn ứng viên cần phải khám sức khỏe. Nếu như khâu phỏng vấn này thành công thì ứng viên có thể nhận được thẻ xanh.

+ Tương tự như trường hợp xin visa đối với người đang ở Việt Nam nhưng nếu ứng viên đang ở Mỹ rồi thì thay bằng việc hoàn thành thủ tục ở Lãnh sự quán thì bây giờ ứng viên cần chuyển đổi tình trạng cư trú thông qua mẫu đơn I-485. Nếu như được chấp nhận ứng viên có thể tham gia phỏng vấn và nhận thẻ xanh từ chương trình định cư Mỹ diện lao động phổ thông.

Ngoài những vấn đề trên ứng viên còn cần lưu ý nhiều nhất là quá trình hoàn thành hồ sơ cũng như cách phỏng vấn để có thể lấy được sự tin tưởng của nhân viên Lãnh sự quán từ đó xin được thẻ xanh như mong muốn.

Related posts

Leave a Comment