Gọi ngayTư vấn
You are here

Cơ hội cuối cùng cho quyết định đầu tư EB-5?

Cơ hội đầu tư eb5 sau luật di trú Mỹ mới

Mới đây Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã đưa ra dự thảo thắt chặt quy định về Vùng TEA và điều chỉnh vốn đầu tư EB-5. Theo đó, các thay đổi đáng chú ý là:

Thắt chặt quy định về Vùng kinh tế trọng điểm (TEA):

Theo dự luật, các vùng bất kì có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 1,5 lần so với tỉ lệ trung bình của Hoa Kỳ và có dân số trên 20.000 người đều đủ điều kiện để thuộc vùng TEA. DHS sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp đối với việc chỉ định vùng TEA này thay vì giao cho các tiểu bang như trước. Các chi tiết mới được tin là sẽ giúp các vùng TEA được xác định  một cách đầy đủ và chính xác, giải quyết các vấn đề khó khăn trong phân loại.

Tăng khoản đầu tư tiêu chuẩn

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Số tiền đầu tư tối thiểu vào các Vùng kinh tế trọng điểm (TEA) được đề nghị tăng từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Mức đầu tư tối thiểu khi quyết định đầu tư vào các vùng khác cũng có thể tăng từ 1 triệu lên đến 1,8 triệu USD. Các đề xuất tăng vốn này gây ra lo ngại sẽ làm giảm số lượng nhà đầu tư nhưng DHS vẫn hi vọng mức vốn tăng lên sẽ góp phần thúc đẩy trực tiếp nền kinh tế và giảm tỉ lệ thất nghiệp.

Ngay sau đó ít ngày, Tổng thống Donald Trump đã ký Nghị quyết gia hạn các chương trình cấp vốn, trong đó có Chương trình EB-5 cho đến ngày 08/02/2018.

Eb5 đầu tư lấy thẻ xanh nhanh chóng
EB-5 có tính đảm bảo cao và thời gian nhanh chóng.

Kể từ khi được công bố vào năm 1990, EB-5 luôn là chương trình được nhiều người lựa chọn do tính đảm bảo và thời gian nhanh chóng nhưng trải qua nhiều lần gia hạn chỉ trong đầu năm 2018, nhiều nhà đầu tư lo ngại chính sách về EB-5 sẽ có thay đổi lớn. Nếu những gì trong dự luật của DHS được thông qua và công bố vào cuối tháng 2 tới thì đây sẽ là một bước ngoặt cho tương lai của những người đang có ý định định cư ở Mỹ.
Khả năng cao rằng các nhà đầu tư sẽ có thêm 60 ngày để kịp chuẩn bị, trước khi luật mới chính thức có hiệu lực vào tháng 4/2018. Số tiền đầu tư sẽ có thể tăng cao, các thủ tục xác minh cũng được thấy trước là sẽ khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, các nhà đầu tư đang có ý định định cư ở Mỹ cần nhanh chóng đưa ra quyết định và gấp rút hoàn tất hồ sơ để nộp trước khi luật được áp dụng chính thức.

 

 

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment