Gọi ngayTư vấn
You are here

Có nên chọn định cư Thụy Điển?

Thụy Điển đón hàng nghìn người nhập cư mỗi năm. Định cư Thụy Điển là lựa chọn phổ biến của người Việt Nam có ý định cư Châu Âu. Theo đánh giá của đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, nếu nói về mội trường định cư châu Âu, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển là một cộng đồng mạnh, đoàn kết, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật sở tại và luôn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt với bản tính thương người như thể thương thân, người Việt luôn sãn sàng giúp đỡ đồng hương mới hay người của nước sở tại gặp khó khăn. Vậy, điều gì khiến Thụy Điển có sức hấp dẫn đối với người nhập cư đến vậy?

Những lý do nên lựa chọn định cư Thụy Điển:

MỘT ĐẤT NƯỚC CÔNG NGHIỆP GIÀU CÓ VÀ PHÁT TRIỂN

Một sự thật là nếu muốn hạnh phúc bạn phải có được sự đầy đủ về vật chất. Thu nhập bình quân đầu người tại đây vượt trội xếp vị trí thứ 8 trên toàn thế giới. Bên cạnh đó đất nước thơ mộng này còn nổi tiếng với nền kinh tế cạnh tranh và sáng tạo nhất trên thế giới. Không một quốc gia láng giềng nào với cùng diện tích lãnh thổ, hoặc tương đương có thể nắm giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều ngành công nghiệp như thế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Là một đất nước trung lập trong khoảng thời gian dài nhất, không chiến tranh, không khủng bố. Điều này đã tạo nên một môi trường sống an toàn, thu hút rất nhiều tổ chức, công ty đặt trụ sở chính tại đây và mang đến cho đất nước này những nguồn thu khổng lồ.

XÃ HỘI BÌNH ĐẲNG, CON NGƯỜI THÂN THIỆN

Xã hội Thụy Điển được biết đến với sự bao hàm và bình đẳng – có thể bạn đã từng nghe Thụy Điển gọi là quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới. Nó luôn nằm trong số các quốc gia hàng đầu trên thế giới về bình đẳng giới. Các quyền của người đồng tính nữ, đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới ở Thụy Điển được xem là một trong những quốc gia tiến bộ nhất trên thế giới.

Niềm tin rằng mọi người đều có giá trị như nhau góp phần vào phương pháp thống nhất của Thụy Điển để thực hiện công việc, nơi mọi người tham gia vào quá trình ra quyết định. Trong quá trình học, bạn sẽ học cách cân bằng các mối quan tâm, nhu cầu và ý tưởng khác nhau nhằm mang lại những điều tốt nhất cho mọi người và giải quyết các vấn đề phức tạp như là một kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp toàn cầu của bạn.

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN DỄ DÀNG

Đối với những người muốn ở Thụy Điển trên 90 ngày để học tập, làm việc hay kinh doanh, họ cần nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành công dân chính thức, người nhập cư cần chứng minh được họ sẽ gắn bó lâu dài với quốc gia này, bao gồm việc sống liên tiếp trong 5 năm. Với một số trường hợp khi bạn đã chung sống với công dân khác của Thụy Điển được trên 2 năm ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn chỉ cần sống tại Thụy Điển trong 3 năm liên tiếp.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Thụy Sĩ là nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Đó là lý do Hội chữ thập đỏ quốc tế có trụ sở đặt tại nước này.

THỤY SĨ LÀ MỘT QUỐC GIA ĐA NGÔN NGỮ

Do vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa nhiều nước lớn nên ngôn ngữ của Thụy Sĩ rất đa dạng người dân ở đây có thể nói tiếng Pháp, Đức, Ý, Anh. Song, Ngôn ngữ chính thức của Thụy Điển là Tiếng Thụy Điển, tuy nhiên, đây cũng là một trong những điểm đến thu hút sinh viên quốc tế nhờ phần đông dân số nói thông thạo tiếng Anh

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ TUYỆT ĐẸP

Có khí hậu đại dương và lục địa nên ôn hoà, mát mẻ, nhiệt độ trung bình 12°C. Thụy Sĩ là một quốc gia nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp thu hút hàng triệu khách du dịch từ khắp nơi. Các thành phố của Thụy Sĩ thường nằm bên cạnh hồ, điều này giúp các bạn giải tỏa stress. Bạn có thể tha hồ ngắm cảnh khi làm một chuyến du lịch bằng tàu hỏa.

QUỐC GIA CÓ NHIỀU THÀNH PHỐ DỄ SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

Trong cuộc khảo sát về chất lượng sống của Mercer vào năm nay, Zurich đứng vị trí thứ 2, Geneva đứng vị trí 8 và Bern đứng vị trí thứ 13, trong khi London đứng tới vị trí 40.

Là quê hương của Rolex và nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng khác. Vì vậy Thụy Sĩ là một trong những quốc gia rất coi trọng giờ giấc, con người luôn đúng giờ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment