You are here

Có nên định cư Canada diện đầu tư?

Được định cư Canada là mong ước của nhiều người, từ các du học sinh đến các doanh nhân thành công. Họ không chỉ quan tâm đến việc sống ở 1 quốc gia phát triển nhưng xa lạ mà còn vì tương lai của những thế hệ sau trong gia đình. Định cư Canada diện đầu tư hiện nay đã là một trong những hình thức thu hút sự quan tâm của đông đảo người Việt đang mang trong mình khát vọng sang đất nước mới sinh sống và làm việc. Chưa kể đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Canada mà quốc gia này còn được đánh giá như một cường quốc trong nhóm các nước phát triển trên thế giới, vừa là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hoá mà vẫn có thể phát triển mạnh mẽ cả về mặt kinh tế. Thêm vào đó Canada còn sở hữu một nền giáo dục với chất lượng hàng đầu thế giới hiện nay.

Vì sao nên đầu tư định cư Canada

Canada được ví là thiên đường của người nhập cư, có ảnh hưởng tích cực trên toàn cầu. Chính vì thế, đầu tư định cư Canada cũng được coi là sự lựa chọn đúng đắn mà nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Chính phủ Canada đã áp dụng chương trình đầu tư định cư vào các tỉnh bang lớn của đất nước này. Québec và Prince Edward Island (PEI) là hai tỉnh bang được quan tâm nhiều hiện nay.

Đầu tư định cư Canada theo diện Québec là chương trình định cư Canada được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (PR) Canada. Nhà đầu tư không bị ràng buộc và có thể sống ở bất cứ đâu tại Canada. Hơn nữa, cả gia đình của nhà đầu tư sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một thường trú nhân Canada.

Bên cạnh đó, đầu tư Canada theo diện tỉnh bang PEI cũng mang lại không ít những lợi thế dành cho nhà đầu tư như cơ hội được cấp Visa thường trú cho cả gia đình, được hưởng mọi chế độ phúc lợi xã hội, nền giáo dục bậc nhất. Đồng thời, tăng cơ hội phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng sống cho cả gia đình.

Nhiều nhà đầu tư phân vân rằng “Tôi có nên định cư Canada theo diện đầu tư?” Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như nhà đầu tư đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình đầu tư đề ra.

Để thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển tốt hơn, Chính phủ Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút định cư. Trong đó phải kể đến là chương trình đầu tư định cư Canada – Chương trình được các chuyên gia đánh giá an toàn và nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (PR) dành cho người nước ngoài đến Canada theo hình thức đầu tư.

Điều kiện định cư Canada theo diện đầu tư

Đây là một chương trình được chính phủ Canada xây dựng nên để thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài hỗ trợ cho việc phát triển nền kinh tế của quốc giá, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế. Đây cũng là một trong những biện pháp giải quyết nhu cầu định cư Canada của nhiều người trên thế giới tuy nhiên không vì thế mà việc đầu tư để định cư tại đây trở nên dễ dàng với mọi người.

Thực trạng kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cho thấy những điều kiện của các chương trình đầu tư định cư Canada 2015 và 2016 chỉ phù hợp thực sự với những nhà đầu tư có tiềm năng kinh tế mạnh. Dù là thế thì định cư Canada diện đầu tư vẫn tạo ra sức hút rất lớn với các nhà đầu tư Việt Nam bởi đây là con đường ngắn nhất giúp họ sở hữu thẻ xanh hợp pháp để sinh sống trên đất nước này.

Cho đến thời điểm hiện tại thì các chương trình đầu tư Canada đã được áp dụng trên nhiều tỉnh bang lớn tại Canada, cụ thể hơn là 9 tỉnh bang như: British Columbia, Manitoba, Alberta, Newfoundlad and Labrador, Saskatchewan, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island. Tuy nhiên ở mỗi tỉnh bang khác nhau thì điều kiện tham gia các chương trình định cư cũng có những thay đổi nhỏ và khác biệt so với nơi khác.

Đối với các nhà đầu tư Việt Nam muốn tham gia chương trình định cư Canada theo diện đầu tư thì hiện nay có 2 tỉnh bang có điều kiện phù hợp nhất đó là Quebec và Saskatchewan. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề số tiền đầu tư tại đâu là phù hợp với mức tài chính hiện có của mình.

Khi tham gia chương trình định cư tại Canada theo diện kinh doanh và đầu tư thì bạn sẽ có các quyền lợi sau:

– Được cấp visa thường trú.

– Quyền nộp đơn xin quốc tịch.

– Cùng gia đình sống, làm việc và học tập tại Canada.

– Duy trì hai quốc tịch Canada và Việt Nam, tự do đi và về Việt Nam.

– Miễn học phí từ tiểu học đến THPT cho con cái.

– Hưởng mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế, giáo dục… được bảo vệ bởi luật pháp Canada như người bản xứ.

Related posts

Leave a Comment