You are here

Có nên lo lắng khi ngày hạn luật EB-5 đang đến gần?

Ngày hạn EB-5 và lo lắng xung quanh của các nhà đầu tư

Trong vòng hai tháng nữa, vào ngày 30 tháng Chín, Chương Trình Trung Tâm Vùng EB-5 sẽ hết hạn như đã ấn định trước. Mặc dù ngày hạn của chương trình EB-5 đang đến gần, dưới đây là những lý do tại sao bạn không nên lo lắng.

Vài tháng một lần, Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 sẽ tiến hành đổi mới và luôn được thông qua mà không có sự cải cách lớn nào. Điều này xảy ra là do đây là một chương trình nhỏ, và mặc dù nó tồn tại rất nhiều vấn đề, nó không phải là một vấn đề được xếp vào lọi ưu tiên giống như các vấn đề quan trọng khác đang chờ thông qua Quốc hội.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Chuck Grassley, là một trong những nhà phê bình lớn nhất của Chương trình EB-5, thường phàn nàn về sự gian lận của chương trình. Ngay cả khi đối mặt với những lời chỉ trích nhất quán của Grassley, chương trình cũng không hề bị bãi bỏ, hay bị cách ly để thực hiện cải tổ, và theo như các chính sách của Tổng thống đương nhiệm, nó sẽ không có khả năng bị loại bỏ trong quãng thời gian sắp tới, ít nhất là trong nhiệm kỳ này.

Chương trình EB-5 phù hợp với chính sách “Công việc cho người Mỹ” của Tổng thống Trump. Chương trình EB-5 hoạt động bằng cách cho phép các công dân nước ngoài giàu có đầu tư 500.000 đô la vào một doanh nghiệp thương mại mới để tạo ra việc làm nhằm đổi lấy thẻ xanh của Hoa Kỳ. Chương trình EB-5 thúc đẩy nền kinh tế bằng cách thêm vào vốn đầu tư mới và tạo việc làm mới cho công nhân Hoa Kỳ, miễn phí cho người nộp thuế ở Hoa Kỳ. Chương trình EB-5 thu hút những người nhập cư nằm ở nhóm đối tượng mà Tổng thống Trump mong muốn, những người nhập cư Hoa Kỳ sở hữu vốn đầu tư tại các doanh nghiệp của Hoa Kỳ và tạo việc làm thay vì lấy việc làm của những người công nhân Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ngoài ra, con rể của Trump, doanh nghiệp gia đình của Jared Kushner được cho là đã sử dụng đầu tư EB-5 trong các giao dịch bất động sản của họ.

Có khả năng là Chương Trình Trung Tâm Vùng EB-5 sẽ có những thay đổi trong qui định về số tiền đầu tư tối thiểu. Đầu tư vào một dự án khu vực trọng điểm về việc làm có thể sẽ tăng từ mức 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Chương trình trực tiếp cũng có thể tăng từ mức 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD. Số tiền đầu tư tối thiểu chưa được nâng lên kể từ khi chương trình được khai sinh cách đây 28 năm. Những khoản đầu tư mới này sẽ là giải pháp cho sự lạm phát xảy ra trong những năm qua. Tổng thống Trump có thể sẽ nhận được nhiều lợi ích đằng sau sự thay đổi này bởi vì nó sẽ làm cho chương trình thị thực Hoa Kỳ xuất hiện có chọn lọc hơn.

Do đó, mặc dù chương trình có khả năng sẽ vượt qua giai đoạn này, nó có thể sẽ phải đối mặt với việc số tiền đầu tư tối thiểu tăng lên. Nộp đơn ngay bây giờ có thể sẽ khiến mức đầu tư của bạn ít hơn nhiều, đừng do dự.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment