You are here

Đảm bảo hoàn vốn đầu tư từ chương trình EB5

EB5 là từ viết tắt của Employment Base Fifth, đây là chương trình dành cho những nhà đầu tư nhập cư vào Mỹ, đã được Quốc hội Mỹ thông qua trong năm 1990. Nội dung của chương trình đầu tư này là cấp thẻ xanh cho những nhà đầu tư nước ngoài muốn được định cư tại Mỹ dưới diện đầu tư, để giải quyết tình trạng thất nghiệp cao cũng như kinh tế phát triển chậm ở một địa phương trên đất Mỹ. Đây là chương trinh đầu tư EB5 đảm bảo hoàn vốn của chính phủ Mỹ thu hút được nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Nhà đầu tư khi tham gia vào chương trình này có thể đầu tư vốn trực tiếp vào bất kỳ địa phương nào của Mỹ hoặc đầu tư gián tiếp vào những dự án của Trung tâm vùng đã được Sở di trú Hoa Kỳ phê duyệt. Khi tham gia đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư chỉ được đầu tư ở những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc vùng nông thôn chậm phát triển. Tuy nhiên, hầu hết hiện nay những nhà đầu tư sẽ chọn cách đầu tư gián tiếp để vừa giảm bớt chi phí đầu tư, lại vừa hạn chế rủi ro khi tham gia định cư Mỹ diện đầu tư EB5.

Những ưu điểm khi tham gia chương trình trùng tu di tích lịch sử của chính phủ Mỹ

– Được hỗ trợ nguồn vốn đầu tư chương trình EB5.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Nhận được sự bảo vệ tối đa về tổng số vốn đầu tư, chính phủ sẽ không sử dụng vốn nếu nhà đầu tư chưa nhận được thẻ nhập cư Mỹ.

– Đối với những trường hợp không xin được visa nhập cư, chính phủ Mỹ cam kết hoàn trả lại vốn chỉ sau 3 ngày.

Dau tu EB5 dam bao hoan von từ ngân sách của chính phủ mà không cần phải phụ thuộc vào kết quả của hoạt động kinh doanh.

– Hoàn trả lại vốn cho nhà đầu tư mà không cần phải trông đợi vào lợi nhuận của dự án.

– Thời gian hoàn vốn nhanh nhất với đợt 1 có thể là 2/3 tổng vốn đầu tư.

– Phương án hoàn vốn đầu tư đa dạng, linh hoạt với Quỹ tài chính vượt 100% so với mức đầu tư của dự án EB5.

– Khi đầu tư vào chương trình lịch sử thì vốn đầu tư của nhà đầu tư sẽ được ưu tiên đầu tiên.

Cách đánh giá dự án có khả thi hay không

Chương trình EB5 là chương trình đầu tư có rủi ro, vì thế mà các nhà đầu tư được khuyến cáo rằng nên cẩn thận với những dự án có cam kết hoàn tiền đầu tư hay cam kết thành công. Để đánh giá được mức độ khả thi và tính rủi ro của dự án, nhà đầu tư có thể đánh giá một số khía cạnh như:

– Quy mô: Những dự án có quy mô nhỏ có từ 5 – 7 nhà đầu tư, trung bình là từ 20 – 100 nhà đầu tư, và dự án có quy mô lớn là trên 100 nhà đầu tư.

– Cấu trúc vốn: Những nhà đầu tư cần phải lưu ý cấu trúc vốn của dự án EB5. Chủ dự án chiếm bao nhiêu phần trăm vốn? Vốn huy động chương trình chiếm bao nhiêu, vốn vay chiếm bao nhiêu? Nhà đầu tư nên hướng đến những dự án có tỷ lệ vốn EB5/ vốn đầu tư thấp để an toàn trong đầu tư.

Phương án hoàn vốn đầu tư

Mỗi một dự án lại có những phương án khác nhau ví dụ như:

– Bán tất cả toàn bộ dự án sau khi hoàn công và dự án đi vào hoạt động một thời gian

– Hoàn tiền đầu tư bằng doanh thu, lợi nhuận của công ty

– Thế chấp dự án với ngân hàng hay tổ chức tài chính

Tạo ra việc làm: việc tạo đủ việc làm theo yêu cầu chính là điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư được nhận thẻ xanh định cư vĩnh viễn ở Mỹ. Vì thế những nhà đầu tư cần phải hiểu được cách thức tạo việc làm để đưa ra quyết định chính xác nhất.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment