You are here

Đầu tư định cư Malta-Cơ hội sở hữu Visa thường trú Châu Âu trong 6 tháng

Định cư Malta là một trong những lựa chọn nổi bật của người nhập cư khi có ý định định cư Châu Âu. Sở hữu Visa thường trú Châu Âu, trở thành công dân Châu Âu, có cơ hội trở thành công dân toàn cầu là ước mơ của rất nhiều người bởi những quyền lợi tuyệt vời mà nó đem lại. Thực tế cho thấy nhà đầu tư luôn gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương thức cùng một đơn vị uy tín, bảo đảm để đồng hành trong con đường tới tấm thẻ xanh định cư Châu Âu. Với những ưu điểm của mình như nhanh chóng, an toàn, mức đầu tư phải chăng, chính sách ưu đãi,.. chương trình đầu tư nhập tịch và định cư Malta được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Giới thiệu chương trình

Được giới thiệu vào đầu năm 2014, Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta (IIP)cấp quốc tịch cho các cá nhân và gia đình giàu có trên thế giới tại một Quốc gia Thành viên rất được coi trọng trong Liên minh Châu Âu (EU) . Theo chương trình này, tất cả các cá nhân và gia đình đăng ký theo Chương trình Nhà đầu tư cá nhân của Malta phải thực hiện việc đóng góp tài chính không hoàn lại đáng kể cho Quỹ Phát triển xã hội quốc gia

Quy trình đăng ký đầu tư để có quốc tịch cực kỳ hiệu quả và chính phủ Malta cam kết tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất trong việc thẩm định và rà soát các nhà đầu tư đảm bảo chỉ những người có vị thế hoàn hảo và uy tín sẽ được cấp quốc tịch.

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Malta

Được cấp thẻ cư trú vĩnh viễn

 

Khi tham gia chương trình đầu tư định cư tại Malta, bạn sẽ nhận được thẻ cư trú vĩnh viễn và trở thành thường trú nhân của quốc gia này, với những quyền lợi hấp dẫn, bao gồm:

 • Điều kiện duy trì visa linh hoạt: Đối với chương trình đầu tư định cư Malta, nhà đầu tư không yêu cầu lưu trú nhưng trong 5 năm đầu mỗi năm nhà đầu tư phải nhập cảnh Malta 1 lần để cập nhật hồ sơ đầu tư cho sở di trú.
 • Được cấp thẻ di trú một lần cho 4 thế hệ : Malta là quốc gia duy nhất cho phép 4 thế hệ cùng di trú, bao gồm: Vợ chồng hợp pháp của đương đơn, con cái không giới hạn độ tuổi, cha mẹ và ông bà hai bên phụ thuộc tài chính đương đơn.
 • Đầu tư an toàn: vì được Bộ Di Trú chấp thuận trước rồi mới chuyển tiền đầu tư.
 • Chính sách thuế hấp dẫn: Đây là một điểm cộng lớn của chương trình đầu tư định cư Malta. Khi tham gia chương trình đầu tư định cư Malta, nhà đầu tư chỉ cần đóng thuế đối với thu nhập mà họ nhận được hoặc kiếm được trong nước. Malta không đánh thuế đối với các khoản thu nhập nước ngoài. Ngoài ra, Malta cũng đã ký thỏa thuận với 76 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, để tránh đánh thuế hai lần. Ngoài thu nhập nước ngoài, Malta cũng có chính sách miễn giảm thuế đối với các khoản như: thuế thừa kế, thuế tài sản ròng, thuế bất động sản và thuế quá tặng.
 • Dễ dàng định cư và làm việc tại các quốc gia Châu Âu khác: Bởi lẽ Malta là quốc gia thành viên của khối thịnh vượng chung Châu Âu, Cộng đồng chung Châu Âu và khối Schengen.

 

Thời gian hoàn thành thủ tục định cư Malta nhanh chóng

Thủ tục pháp lý của IIP khá nhanh gọn, chỉ cần người đó phải sống tại Malta tới thời điểm xin nhập tịch trong 12 tháng. Thậm chí, nếu đã đáp ứng được các yêu cầu cư trú của Malta theo tiêu chuẩn IIP, khoảng thời gian được công nhận quốc tịch chỉ trong 6 tháng. Quy trình như sau:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin: Mattlaw đưa ra những nhận định và đánh giá tổng thể về mỗi phương án để giúp nhà đầu tư có các quyết định đúng đắn dựa trên yêu cầu và thông tin của nhà đầu tư.
 • Lựa chọn bất động sản: Sau đó, Mattlaw sẽ cung cấp danh mục bất động sản  hiện  hữu để nhà đâu tư lựa chọn và xác nhận.
 • Ký hợp đồng: nhà đầu tư ký hợp đồng tư vấn và thanh toán phí dịch vụ đợt 1 cho Mattlaw.
 • Tiến hành hồ sơ: Mattlaw cung cấp các danh mục hồ sơ yêu cầu cho nhà đầu tư, hỗ trợ dịch thuật và luật sư sẽ kiểm tra và đánh giá tính xác thực các hồ sơ để đảm bảo đáp ứng theo quy định của chính phủ Malta. Luật sư sẽ trợ giúp điền các bảng câu hỏi và mẫu đơn.
 • Khảo sát bất động sản: Mattlaw và/hoặc đối tác sẽ tổ chức và cùng với nhà đầu tư đến Malta để khảo sát thực tế bất động sản. Sau khi chọn được bất động sản, nhà đầu tư ký hợp đồng ủy quyền với luật sư, thanh toán  50%  phí  luật sư và một phần phí chính phủ. Sau khi hoàn thành, luật sư sẽ nộp hồ sơ lên cục di trú
 • Nhận thư phê duyệt của chính phủ: nhà đầu tư nhận thư phê duyệt từ sở di trú Malta và thanh toán 50% phí luật sư và phí dịch vụ còn lại cho Mattlaw.
 • Hoàn thành việc đầu tư: nhà đầu tư thực hiện mua trái phiếu chính phủ và bất động sản và thanh toán phí chính phủ còn lại. Sau đó, cả gia đình nhà đầu tư sẽ được nhập cảnh Malta để lấy thông tin sinh trắc học, luật sư có thể thay mặt nhận thẻ thường trú và gởi về cho nhà đầu tư.

Related posts

Leave a Comment