You are here

Đầu tư định cư Malta- Sở hữu thẻ xanh Châu Âu cho cả gia đình

Malta đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 2004 và có một bầu không khí chính trị ổn định, hệ thống chính trị lưỡng đảng, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và có nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới. Khi định cư Malta, bạn sẽ trở thành công dân Châu Âu, sở hữu thẻ xanh Châu Âu và được hưởng quyền tự do đi lại, sinh sống tới tất cả 28 quốc gia Châu Âu và Thụy Sĩ. Hơn thế nữa, bạn và gia đình sẽ được hưởng chất lượng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới cũng như chế độ chăm sóc y tế hoàn hảo; Các doanh nhân được tham gia vào môi trường kinh doanh thuận lợi với thị trường chung lớn nhất thế giới. Ngoài ra  khi định cư Malta ,sở hữu hộ chiếu Châu Âu cũng là giấy thông hành cho phép công dân châu Âu đi lại không cần visa đến hơn 158 nước trên thế giới.

Đầu tư định cư Malta có sức hút gì khác so với các nước Châu Âu khác?

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, Malta đã nhập tịch cho hơn 800 cá nhân giàu có trong vòng chỉ 3 năm sau khi triển khai CIP vào năm 2014. Vì sao Malta lại có sức hấp dẫn đến vậy?

Quyền lợi của thẻ xanh và quốc tịch Malta là một yếu tố thu hút đặc biệt. Nếu trở thành công dân Malta, bạn sẽ có các đặc quyền của công dân châu Âu.  Malta ưu đãi, miễn trừ thuế cho cá nhân, doanh nghiệp. Nếu bạn trở thành công dân của Malta nhưng không cư trú trong quốc đảo này chỉ phải nộp thuế trên các khoản thu nhập mà bạn kiếm được hoặc nhận được ở trong nước. Người có quốc tịch Malta thông qua các chương trình đầu tư nhập cư có thể dễ dàng học tại các trường đại học ở Châu Âu.

Chính sách Hai Quốc tịch ở Malta

Theo quy định của pháp luật Malta thì các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai không phải từ bỏ quốc tịch hiện có của họ. Malta không giới hạn về việc mang hai quốc tịch, trong thực tế thì Luật Quốc tịch của Quốc gia quy định cụ thể rằng việc mang hai quốc tịch là được phép ở Malta, nhưng quốc gia hiện tại của bạn có thể có những hạn chế về việc cấm bạn sở hữu hộ chiếu thứ hai của Malta.

Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất

Chính sách đầu tư định cư của Malta có nhiều ưu đãi cho người nhập cư cùng với nhiều lợi ích thiết thực, giúp nhiều người được trở thành công dân toàn cầu. Thông thường để có được thẻ định cư Malta, nhà đầu tư phải bỏ ra 250.000 EUR mua trái phiếu chính phủ trong 5 năm. Bây giờ có gói vay tài chính mới giảm số tiền đầu tư nên ban đầu, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra với tổng số tiền đầu tư (bao gồm tất cả phí chính phủ) chưa đến 200.000 EUR cho cả gia đình.

Yêu cầu hồ sơ Đầu tư định cư Malta – Châu Âu :

1. Đương đơn đủ 18 tuổi trở lên; chứng minh thu nhập mỗi năm hơn 100.000 euro, hoặc hơn 500.000 euro kê khai tài sản cố định

2. Sở hữu của bất động sản phù hợp yêu cầu của chính phủ (mua hoặc thuê) duy trì hơn 5 năm

3. Đầu tư phù hợp yêu cầu của chính phủ (trái phiếu) duy trì hơn 5 năm

4. Chứng minh không phạm tội.

5. Điều tra thân thế

6. Mua bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế, có giá trị toàn cầu không ít hơn 30.000 €)

7. Không thuộc công dân EU

Các cháu của bạn cũng sẽ có hộ chiếu Châu Âu nếu định cư Malta

Bất cứ trẻ em nào được cha mẹ là công dân Malta sinh ra cũng sẽ là một công dân của Malta. Điều này có nghĩa rằng các trẻ em được cha hay mẹ đã có quốc tịch Malta và định cư Malta thông qua Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân sinh ra sẽ là những công dân chính thức của Châu Âu ngay cả khi nơi sinh không phải ở Châu Âu. Do đó, nếu gia đình bạn tham gia vào chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta thì sau đó khi con bạn lớn lên và lập gia đình riêng thì các cháu của bạn cũng sẽ có hộ chiếu Châu Âu. Tham gia vào chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta sẽ mang lại nền tự do chính trị và kinh tế hơn, cũng như các cơ hội giáo dục tiên tiến hơn ở Phương Tây cho các thế hệ tương lai của gia đình bạn. Nhiều nhà đầu tư cho rằng chính “di sản gia đình” và “mang lại một cuộc sống tốt hơn cho con cháu” là những ảnh hưởng quan trọng trong việc quyết định tài trợ cho gia đình của họ có được quốc tịch thứ hai ở Malta.

Related posts

Leave a Comment