You are here

Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện EB5

Trong thời gian gần đây, thuật ngữ  dinh cu My theo dien dau tu EB5 xuất hiện khá nhiều trên nhiều trang truyền thông. Vậy đầu tư EB5 thật sự là gì? Và nhà đầu tư Việt Nam cần phải tìm hiểu những thông tin gì trước khi tham gia chương trình EB5 này?

Đầu tư định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Được Chính phủ Mỹ phê duyệt vào năm 1990, chương trình định cư Mỹ diện EB5 cho phép những người nước ngoài có tiềm lực về tài chính vững chắc hoặc có khả năng vượt trội để đến định cư ở Mỹ. Hằng năm, chính phủ Mỹ sẽ dành khoảng 10.000 suất visa dành cho chương trình EB5. Chương trình này được xây dựng nhằm mục đích giúp cho nền kinh tế của Mỹ được tăng trưởng mạnh hơn, nhất là những vùng nông thôn và vùng có nhiều người thất nghiệp đồng thời giảm tỉ lệ thất nghiệp của dân cư Mỹ. Đây chính là lý do mà chính phủ Mỹ đưa ra những chính sách cải cách để tạo thuận lợi cho người nhập cư và duy trì được ý nghĩa và hiệu quả của chương trình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Rất nhiều người có cùng ý kiến rằng các nhà đầu tư diện EB5 đã mang đến Mỹ những sức mạnh như những đòn bẩy để góp phần vào sự phát triển chung của Mỹ. Mặc dù hiện nay, có rất nhiều báo cáo về tình trạng lừa đảo của chương trình, tuy nhiên, chắc chắn rằng chính phủ Mỹ sẽ có những chính sách và cải cách kịp thời ngăn chặn các nhà đầu tư lạm dụng chính sách này, đồng thời giúp chương trình dinh cu My theo dien dau tu EB5 được hiệu quả hơn. Những người nước ngoài sẵn lòng đầu tư vào nước Mỹ để tạo ra nhiều công ăn việc làm cho những người bản xứ rất xứng đáng nhận được cơ hội được định cư ở Mỹ. Họ chắc chắn sẽ mang đến nguồn lợi cực to lớn cho nền kinh tế Mỹ chứ k phải trở thành gánh nặng như nhiều người lo ngại.

Nhà đầu tư cần tìm hiểu những gì khi lựa chọn dự án đầu tư

– Dự án đầu tư đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ thông qua hay chưa?

– Dự án này đã được những tổ chức có uy tín thẩm định hay chưa?

– Tiềm lực của chủ đầu tư dự án EB5 đó như thế nào?

– Số lượng việc làm có thể tạo ra có đáp ứng đúng theo yêu cầu của chương trình EB5?

– Tỷ lệ vốn của  chương trình EB5 so với vốn chủ sở hữu thấp hay cao? Theo lý thuyết thì tỷ lệ này càng tấp sẽ càng an toàn cho các nhà đầu tư EB5.

Tại sao hồ sơ EB5 lại bị từ chối?

Theo số liệu thống kê được, những hồ sơ tham gia chương trình định cư đầu tư EB5 bị từ chối thông thường sẽ rơi vào một số trường hợp sau:

Đối với đơn I526, hồ sơ đầu tư bị từ chối bởi một trong những lý do sau:

– Không thể chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp

– Số lượng việc làm tạo được dự kiến của dự án không thuyết phục được Sở Di trú Hoa Kỳ

– Thư xác nhận vùng TEA.

Đối với đơn I829 bị từ chối bởi một trong những lý do sau:

– Việc đầu tư chương trình EB5 không thực hiện được.

– Số lao động của dự án không thể đáp ứng được số việc làm do Sở Di Trú Mỹ quy định cho từng nhà đầu tư.

Một số điểm mới của chương trình định cư tại Mỹ EB5 mà nhà đầu tư cần quan tâm

– Độ tuổi của con đi theo bố, mẹ: mốc 21 tuổi sẽ được tính như thế nào?

– Vốn đầu tư của chương trình EB5 hiện đang được đề nghị tăng từ lên 800.000 USD hoặc 1.000.000 USD (mức ban đầu là 500.000 USD) để phù hợp hơn với nền kinh tế và lạm phát tại Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment