Gọi ngayTư vấn
You are here

Đầu tư EB5- Tại sao lại không thử?

Đầu tư EB5 là một trong những chương trình đầu tư “hot” nhất của Mỹ. Chương trình này không những tạo điều kiện cho các doanh nhân có một “vùng đất màu mỡ” để phát triển sự nghiệp mà còn tạo cơ hội phát triển việc làm của những người làm việc. Chương trình đầu tư EB5 được chính phủ ủng hộ và có nhiều chính sách để khuyến khích nó phát triển.

  1. Trung tâm khu vực là gì?

Một trung tâm khu vực là một thực thể đã được chính thức chấp thuận bởi dịch vụ nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) của một ứng dụng được chỉ định như vậy. Tính đến tháng 7 năm 2014, khoảng 532 trung tâm khu vực đã được USCIS chấp thuận, nhưng chưa đến 10% trong số đó đã tài trợ đáng kể cho đầu tư EB-5. Hầu như tất cả các khoản tài trợ EB-5 thành công cho đến nay đều đã được giải quyết bởi 10% số trung tâm khu vực. Họ đã được thành lập một thời gian, có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc, đã xây dựng các tổ chức tiếp thị đáng tin cậy, và đã làm việc các thủ tục, tài liệu và hậu cần để đánh giá các dự án EB-5 mới.

Cần phải có một khối lượng công việc đáng kể để đảm bảo hợp đồng, thỏa thuận hoàn hảo với nhà phát triển, chuẩn bị chương trình tiếp thị dự án và các tài liệu, bán dự án ở nước ngoài và nhận các khoản tiền được phát hành để triển khai dự án. Ngoài các công việc trong giao dịch và huy động vốn, trung tâm khu vực cũng phải bảo đảm tuân thủ luật chứng khoán và luật nhập cư. Và trên hết, trung tâm khu vực phải thiết lập hồ sơ thành công trong việc xin visa vĩnh viễn cho các nhà đầu tư EB-5, bởi vì khả năng huy động vốn của trung tâm khu vực trong tương lai sẽ phụ thuộc vào khả năng thành công cao trong việc thẻ xanh cho các dự án của mình dựa trên hiệu suất trước đó của nó.

Đầu tư EB5 là một trong những chương trình đầu tư”hot” tại Mỹ
  1. Tôi có cần một trung tâm khu vực?

Một trung tâm khu vực KHÔNG ĐƯỢC YÊU CẦU sử dụng để tài trợ EB-5. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một trung tâm khu vực tăng số lượng công việc quan trọng (yêu cầu của 10 việc làm mỗi nhà đầu tư) bằng cách đếm các công việc trực tiếp, việc làm gián tiếp, và tạo ra việc làm cho một dự án theo một trong bốn công thức kinh tế được chấp thuận trước. Điều này thường dẫn đến việc tính toán các công việc được tạo ra là một sự đa dạng đáng kể trong những kết quả mà không có trung tâm khu vực. Một số lượng công việc nhiều cho phép tính EB-5 có nghĩa là một số vốn EB-5 có thể được tăng lên.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  1. Tôi có nên thành lập trung tâm khu vực của riêng tôi không?

Hiếm khi một nhà phát triển “ưa thích” thành lập trung tâm khu vực của riêng mình.

Dưới đây là một số các cân nhắc có liên quan và chống lại việc hình thành trung tâm khu vực của riêng bạn.

“Những lợi thế” trong việc thành lập trung tâm khu vực của bạn đang được các luật sư và cố vấn về nhập cư có thể kiếm được từ $ 100.000 đến $ 200.000 đô la để giúp bạn thành lập trung tâm khu vực. Tại sao bạn phải trả tiền cho người khác để phục vụ như là một trung tâm khu vực cho thỏa thuận của bạn khi bạn có thể có của riêng bạn? Có lẽ bạn có thể cạo 1% hoặc 2% chi phí cho việc tài trợ đầu tư EB-5 của bạn. Có lẽ bạn có thể kiểm soát tốt hơn quá trình huy động vốn. Bạn có thể chọn tay các đại lý tiếp thị những người sẽ bán cung cấp của bạn. Bạn có thể sử dụng trung tâm khu vực để giao dịch trong tương lai và biến nó thành một trung tâm lợi nhuận để xử lý các dự án khác của nhà phát triển.

Visa EB5

Nếu nhà phát triển không thể đủ tiêu chuẩn cho tình trạng “ưa thích”, ở mức độ lớn hơn hay thấp hơn, nhà phát triển có thể tự buộc mình phải “kinh doanh nhập cư” nếu muốn sử dụng tài chính EB-5. Nhà phát triển có thể thành lập một trung tâm khu vực, tìm kiếm để xác định các trung tâm khu vực để “thuê” hoặc bằng cách khác hợp nhất các đại lý tiếp thị và các thành phần khác của chuỗi tăng vốn EB-5. Đây là một khóa học khó khăn, tốn nhiều thời gian và hơi rủi ro, trừ khi nhà phát triển hiểu rõ bản chất của cam kết, nỗ lực và vốn có thể được yêu cầu. Điều hành một trung tâm khu vực có nghĩa là điều hành một doanh nghiệp phức tạp đòi hỏi kỹ năng tài chính, hiểu sâu về công việc nhập cư, và quan trọng nhất là thiết lập và duy trì một mạng lưới liên lạc lớn ở nước ngoài nhằm huy động vốn.

Nhà phát triển thành lập trung tâm khu vực của riêng họ sẽ cạnh tranh với một số ít các nhà “thống trị” đã được thành lập trong nhiều năm. Họ đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng sự hiện diện của họ tại Trung Quốc cùng với tổ chức tiếp thị, cơ sở hạ tầng, hệ thống, hình thức và uy tín trong cộng đồng nhà đầu tư EB-5.

Một tỷ lệ phần trăm cao đặc biệt của các nhà phát triển những người ban đầu tin rằng họ muốn hình thành trung tâm khu vực của họ và xây dựng cơ sở hạ tầng EB-5 của riêng họ sẽ bỏ qua con đường này. Mặc dù chúng ta có thể giúp các khách hàng thiết lập một trung tâm khu vực và cơ sở hạ tầng liên quan, nhưng các nhà phát triển cần phải hiểu rằng phương án này bao gồm việc thiết lập và điều hành một doanh nghiệp hoàn toàn mới – kinh doanh nhập cư. Phải mất một thời gian dài để có được sự chấp thuận của trung tâm khu vực và dự án, và thậm chí kéo dài hơn dự án qua đường ống EB-5 để bạn có thể cho thấy các nhà đầu tư mới rằng tất cả các nhà đầu tư trước đây của bạn có thẻ xanh.

Hầu hết các khách hàng của chúng tôi nhận thấy rằng tốt hơn hết là nên kết nối và dựa vào các nhà cung cấp lớn trong chuỗi tài trợ EB-5.

Số tiền đầu tư ban đầu có thể là ít để phù hợp với khả năng của bạn
  1. TEA là gì?

Trong thế giới đầu tư EB-5, TEA không được phát âm giống như thức uống nóng. Nó được phát âm bằng cách đặt tên mỗi chữ hoa trong tên của nó, ví dụ: “T” … “E” … “A” và những chữ đó là “Khu vực Việc làm Mục tiêu”. TEAs là những vùng nông thôn được xác định hẹp nhất định, hoặc các vùng địa lý được xác định cụ thể khác, nơi tỷ lệ thất nghiệp là 150% của tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia. Xác định liệu một dự án có trong TEA là rất quan trọng, bởi vì 90% trong số tất cả các nhà đầu tư EB-5 trong ba năm qua đã đầu tư vào các dự án trong TEAs. Đây là cách duy nhất mà các nhà đầu tư EB-5 có thể đầu tư tối thiểu 500.000 USD cho quá trình giải quyết nhanh để có được một thẻ xanh dưới EB-5. Nếu dự án không có trong TEA thì người nhập cư phải đầu tư tối thiểu 1 triệu đô la, và chỉ có 10% các nhà đầu tư nước ngoài đã làm điều đó trong suốt ba năm qua.

Mọi thẩm quyền đều có những quy tắc riêng để xác định TEAs. Một số, chẳng hạn như bang New York, vô cùng tự do. Các tiểu bang khác, bao gồm California, khó làm việc hơn, nhưng có nhiều cách khác nhau để định cấu hình bản đồ điều tra để đủ điều kiện là TEA. Một khi bạn đã biết tại sao điều quan trọng là phải có dự án của bạn trong một TEA, không lãng phí thêm thời gian nữa về điều này.

Khi đã trở thành nhà đầu tư EB5 nhiệm vụ của bạn là phải tạo ra việc làm cho người dân nơi đây

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment