You are here

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng toàn diện, miễn phí cho con bạn khi định cư Tây Ban Nha

Định cư Tây Ban Nha không còn là khái niệm xa lạ với người Việt. Với những điều kiện lý tưởng, nổi bật về tự nhiên, kinh tế, giáo dục, chính sách ưu ái, chương trình đầu tư định cư hấp dẫn, y tế,… Tây Ban Nha trở thành một trong những quốc gia thu hút người nhập cư và nhà đầu tư “hot” nhất Châu Âu. Nếu bạn đã và đang có ý định định cư Tây Ban Nha cùng gia đình, bạn sẽ hài lòng, yên tâm khi biết hệ thống chăm sóc sức khỏe của Tây Ban Nha nằm trong top 10 trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, Tây Ban Nha còn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, toàn diện cho tất cả trẻ em cư trú trong nước.

Tổng quan dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em định cư Tây Ban Nha

Những người được đăng ký với an sinh xã hội hoặc có bảo hiểm y tế ở Tây Ban Nha có quyền truy cập bảo hiểm y tế. Do đó, phụ nữ có chăm sóc sức khỏe tư nhân hoặc những người đăng ký trong hệ thống an sinh xã hội sẽ tự động đủ điều kiện được chăm sóc trước, trong và sau khi sinh.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tất cả trẻ em cư định cư Tây Ban Nha được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí của tiểu bang, kể cả chăm sóc nha khoa cho đến 15 tuổi. Trẻ em đến từ các quốc gia châu Âu khác và một số quốc gia có thỏa thuận chăm sóc sức khỏe song phương cũng có thể đủ điều kiện nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều gia đình cư trú tại Tây Ban Nha lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân vì các ưu đãi trọn gói được cung cấp, mang lại nhiều lợi ích cho cả cha lẫn mẹ và con cái của họ. Đặc biệt, bảo hiểm y tế tư nhân cho phép truy cập vào các dịch vụ đa ngôn ngữ, gói nha khoa và giảm thời gian chờ đợi cho các chuyên gia so với dịch vụ công cộng.

Các y tế cung cấp cho trẻ em ở Tây Ban Nha bao gồm:

  • Chăm sóc trước khi sinh và sau khi sinh
  • Chăm sóc trẻ em cho đến tuổi 15 (và chăm sóc tiêu chuẩn từ một bác sĩ đa khoa sau đó)
  • Tiêm chủng miễn phí cho đến khi 14 tuổi
  • Chăm sóc răng miệng cho đến tuổi 15
  • Tiếp cận với 23 loại khác nhau của các chuyên viên hành nghề
  • Lợi ích kéo dài trong cả chăm sóc sức khỏe và chăm sóc nha khoa tiêu chuẩn cho trẻ khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần
  • Giáo dục sức khỏe răng miệng và thể chất, bao gồm thông tin về dinh dưỡng
  • Các dịch vụ cấp cứu miễn phí , bao gồm chăm sóc nha khoa cấp cứu miễn phí

Tiêm chủng tại Tây Ban Nha

Nó không phải là một yêu cầu pháp lý cho trẻ em được chủng ngừa, nhưng nó là rất khuyến khích. Mỗi cộng đồng tự trị ở Tây Ban Nha đều có các dịch vụ và quy định chăm sóc sức khỏe riêng có liên quan đến cư dân của khu vực đó.Tây Ban Nha có 17 cộng đồng tự trị và hai thành phố tự trị, mỗi thành phố có lịch tiêm chủng chính thức riêng. Ngoài ra, Ủy ban Tư vấn về Vắc-xin của Hiệp hội Nhi khoa Tây Ban Nha cập nhật lịch tiêm chủng hàng năm .

Hiện tại, trẻ em từ 14 tuổi trở xuống có thể được chủng ngừa miễn phí theo dịch vụ y tế quốc gia Tây Ban Nha miễn là chúng được đăng ký với hệ thống an sinh xã hội :

  • Bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi, quai bị, rubella, Haemophilus influenzae loại B, meningococcus C, và vi rút u nhú ở người.
  • Một số nhóm nguy cơ có thể có được vắc xin thủy đậu, phế cầu khuẩn và cúm.

Lịch tiêm chủng khuyến cáo chung cho trẻ em ở Tây Ban Nha có thể được tìm thấy tại Bộ Y tế, Dịch vụ Xã hội và Bình đẳng.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment