You are here

Điểm cần chú ý khi tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề

Nhiều người Việt không có nhiều tiền để có thể tham gia đầu tư hay cũng chẳng có quan hệ thân thích để được bảo lãnh nhưng vẫn muốn định cư Canada thì chương trình định cư Canada diện tay nghề chính là cơ hội hiếm có. Theo đó chỉ cần là người có mong muốn định cư và đáp ứng đủ điều kiện thì đều có thể trở thành ứng viên của chương trình.

Điều kiện cơ bản để được định cư Canada diện tay nghề

Để có thể trở thành ứng cử viên của chương trình định cư Canada theo diện tay nghề thì người lao động cần phải thỏa mãn một số điều kiện cần thiết như sau:

+ Phải có yêu cầu về việc làm từ chủ doanh nghiệp tại Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Có Giấy xác nhận thị trường lao động do Cơ quan Phát triển xã hội và Nhân lực Canada (HRSDC) xác nhận việc làm.

+ Ứng viên phải có trình độ về tiếng Anh tối thiểu là IELTS 6.0 cho từng kỹ năng

+ Tât cả các bằng cấp phải qua thẩm định để tăng độ tin cậy.

+ Đạt tối thiểu 67 điểm trong thang điểm di trú Liên bang

+ Có kinh nghiệm tối thiểu là 1 năm làm việc trong ngành nghề mà Canada cho phép.

Ngoài các điều kiện cơ bản như trên thì mỗi tỉnh bang sẽ áp dụng các yêu cầu khác nhau kèm theo để phù hợp với đặc điểm riêng của mình nên ứng cử viên nên tìm hiểu kĩ trước khi tham gia.

Lưu ý trước khi tham gia định cư diện tay nghề

Tham gia vào chương trình định cư Canada đã được đánh giá là khá đơn giản bởi thực chất quan trọng là làm sao để có thể giữ được việc làm cũng như nhận được càng nhiều ưu đãi với công việc tốt hơn mới là khó. Để làm được điều đó ứng viên cần lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Ngôn ngữ: Canada sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp nên muốn có thể làm được những công việc thể hiện được trình độ của bản thân thì ứng viên cần phải thành thạo những ngoại ngữ này. Tuy nhiên ứng viên có thể cải thiện tiếng Anh của mình nhờ chương trình miễn phí học tiếng Anh cho dân nhập cư của chính phủ Canada cung cấp.

+ Công nghệ: Không thể không kể đến hiện tại là thời đại của công nghệ thông tin chính vì vậy các công việc ở đay dù là tư nhân hay nhà nước thì đều đòi hỏi phair sử dụng được internet, thư tín hay điện thoại nên ứng viên phải tự mình tìm hiểu để hòa nhập nhanh chóng.

+ Luật pháp: Canada rất coi trọng vấn đề pháp luật và người dân tự giác chấp hành pháp luật nên bản thân ứng viên cũng phải tự mình tìm hiểu để tránh phạm luật do không biết.

+ Trình độ chuyên môn: hàng năm Canada đón hàng nghìn thậm chí là hơn lao động nước ngoài đến để sinh sống và làm việc nên nếu như bản thân ứng viên không tự mình trau dồi kiến thức cũng như trình độ chuyên môn thì sẽ rất nhanh bị đào thải. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để ứng viên có thể khẳng định bản thân.

+ Việc làm: Có thể ứng viên thấy trình độ của bản thân ở trong Việt Nam là rất cao nhưng thực tế đến các nước phát triển như Canada nói riêng và Anh, Mỹ thì lại không phải là cao. Chính vì vậy nếu có điều kiện trước khi quyết định tham gia vào chương trình định cư Canada diện tay nghề thì ứng viên có thể học một khóa chuyên sâu để tăng kinh nghiệm đồng thời lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và bằng cấp.

Đến Canada để định cư là một bước tiến tốt cho bản thân cũng như cho tương lai sau này của con cái nhưng định cư là tự mình tìm đến cái mới nên ứng cử viên cần không ngừng học hỏi.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment