You are here

Điều gì khiến định cư Malta thu hút,hấp dẫn người nhập cư?

Những năm gần đây Malta trở thành một trong những điểm đến ưa thích, hấp dẫn nhiều người nhập cư, nhà đầu tư thế giới. Định cư Malta là một trong những lựa chọn nổi bật của người nhập cư khi có ý định định cư Châu Âu. Malta là thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 2004 và có một bầu không khí chính trị ổn định, hệ thống chính trị lưỡng đảng, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và có nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới. Điều kiện tự nhiên và kinh tế, giáo dục và phúc lợi xã hội ưu đãi, chi phí đầu tư,.. là những điểm nổi bật thu hút người nhập cư định cư Malta

Những ưu đãi đặc biệt khi định cư Malta

Lợi thế hộ chiếu Malta 

Hộ chiếu Malta miễn thị thực 165 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc và Liên minh châu Âu. Được hưởng các lợi ích bình đẳng như công dân Châu Âu. Hộ chiếu Malta là cửa ngõ vào Liên minh châu Âu và khối Schengen

Ngành công nghiệp chính của Malta là du lịch, đóng tàu, dược phẩm, dịch vụ tài chính, vận chuyển và công nghiệp hàng hải. Nền kinh tế trụ cột là ngành du lịch, cũng là một nguồn thu nhập ngoại tệ chính, lượng khách du lịch lớn nhất đến từ các nước Đức, Anh, Pháp, Ý.

Mức sống cao khi định cư Malta

• Thu nhập bình quân đầu người hàng năm ở Malta khoảng 20.000 $
• Chỉ số giá tiêu dùng thấp
• Một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu

Kinh tế

Nền kinh tế của Malta bắt đầu phục hồi trong năm 2011, du lịch mới nổi và các dịch vụ tài chính để phục hồi tăng trưởng. Trong năm 2014, tăng trưởng kinh tế của Malta là 3,8%, tình hình việc làm cải thiện tốt.
Liên minh EU công bố các dữ liệu mới nhất cho thấy vào năm 2015 giá bất động sản của Malta đã tăng hơn 6,2%, đứng đầu trong giá trị bất động sản châu Âu (năm 2014 so với cùng kỳ, giá bất động sản nói chung trong khu vực đồng euro tăng 2,3%, khu vực châu Âu tăng 3,1%).

Lợi thế thuế

Malta là một quốc gia không bị đánh thuế trên toàn thế giới, đối với công dân Malta, có tài sản thu nhập ở nước ngoài không thuộc diện chịu thuế. Hơn nữa, cho đến nay Malta đã ký một thỏa thuận tránh đánh thuế lần hai với 46 quốc gia. Các loại thuế chính ở Malta gồm: thuế thu nhập, thuế VAT, thuế tem, hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt. Trong Malta không phải chịu các loại thuế sau: (1) không đánh thuế di sản; (2) không đánh thuế tài sản ròng; (3) không đánh thuế tài sản, (4) không có thuế quà tặng …

Chất lượng giáo dục:

Môi trường tiếng anh Giáo dục công lập miễn phí, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Malta.Các chương trình học tập của Malta cũng rất đa dạng cùng nhiều khóa học với nội dung phong phú và hấp dẫn.  Hệ thống giáo dục Anh quốc Mẫu giáo (3-5 tuổi) Cấp tiểu học (5-11 tuổi) Cấp trung học (11-18 tuổi) Cấp đại học (18+) Malta có hệ thống giáo dục Anh quốc. Có 340 trường Đại học Malta – một trong một trăm trường đại học tốt nhất thế giới. Malta Saint Martins Cao đẳng Công nghệ Thông tin – trường đại học London đặt cơ sở ở Malta, hệ thống giảng dạy như nhau, bằng tốt nghiệp cấp bởi Đại học London

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng khi biết rằng Malta là một quốc gia sử dụng 2 thứ tiếng, cả tiếng Anh và tiếng Malta được sử dụng trong lớp học và ngoài khuôn viên trường. Tiếng Anh có thể không phải là tiếng mẹ đẻ của học sinh nhưng sự thật là ở Malta thì các bạn học sinh sẽ được dạy cả 2 thứ tiếng ( có nhiều bạn còn nói được cả tiếng Ý) điều này chắc chắn sẽ giúp cho con cái của các bạn có được sự tương tác và giao tiếp tốt hơn trong trường lớp tại Malta.

 Y tế

Tổ chức Y tế Thế giới công bố thống kê bảng xếp hạng Hệ thống Y tế Thế giới thì Malta đứng thứ 5 (Canada đứng thứ 30, Úc 32, Hoa Kỳ 37, trong khi Việt Nam là 160)

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2011 Malta chi tiêu cho y tế chiếm 8,7% GDP. Chi phí chăm sóc sức khỏe bình quân đầu người là 2.444 $. Malta tất cả các vùng có bệnh viện công và tư. Không phân biệt công dân hay người nước ngoài đều có thể được điều trị khẩn cấp miễn phí.
Hệ thống trị liệu và dược phầm riêng biệt, giá cả hợp lý, tầng lớp trung lưu và tầng lớp trên hầu hết đều chọn các phòng khám tư nhân
Bệnh viện nổi tiếng
Bệnh viện Mater Dei St. Mary: Bệnh viện công lớn nhất của Malta, mở cửa vào năm 2007, là một trong những tòa nhà y tế lớn nhất châu Âu.

Bệnh viện Luật Paul Robb: Là bệnh viện ung thư nổi tiếng nằm ở Floriana

Bệnh viện Paul de St. Vincent: Bệnh viện chăm sóc người già nổi tiếng châu Âu

Chính sách ưu đãi khi đầu tư định cư Malta

Chính phủ Malta có chính sách ưu đãi cho người nước ngoài giàu có bằng đầu tư định cư, đây là quốc gia có điều kiện sinh sống thuộc hàng dễ dàng nhất thế giới.

 

Related posts

Leave a Comment