You are here

Điều gì khiến định cư Síp luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh?

Nước cộng hòa Síp nằm ở phía Đông biển Địa Trung Hải, nơi gặp gỡ của châu Á, châu Âu, châu Phi. Vị trí chiến lược của quốc đảo này đã hình thành nên lịch sử và văn minh Síp trong nhiều thế kỷ qua. Với một hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời, chất lượng sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp và mức thuế ưu đãi, định cư Síp đang càng trở nên hấp dẫn với cư dân các nước trên thế giới.

Được biết đến với những bãi biển đầy nắng, các khách sạn sang trọng và các dịch vụ du lịch hoàn hảo, Síp đã đầu tư sự giàu có của mình vào một hệ thống giáo dục chất lượng cao châu Âu, với học phí vừa phải và rất nhiều tiện ích và lợi ích. Bạn sẽ không thấy gặp khó khăn khi tìm các chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ xuất sắc tại Síp phù hợp với tiêu chuẩn của các trường đại học quốc tế trên toàn thế giới.

Con đường ít tốn kém và dễ dàng đến với thành công

Síp chi 7% GDP cho giáo dục, chiếm thị phần cao thứ ba trong Liên minh Châu Âu sau Đan Mạch và Thụy Điển.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Giống như bất cứ nơi nào khác, hệ thống giáo dục ở Síp có đặc thù riêng của nó. Không đáng ngạc nhiên khi các chuyên ngành phổ biến nhất được cung cấp bởi các trường đại học ở Síp là Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch, mặc dù danh sách tất cả các chương trình đã được thiết kế sẵn nhưng nó là không có nghĩa là phạm vi ngành học bị giới hạn. Mặc dù Síp là một thành viên của EU và hệ thống Bologna, hầu hết các trường học và cao đẳng đều dựa trên hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, tạo cơ hội cho sinh viên lựa chọn khối lượng học và thay đổi khóa học. Nó có tác động tích cực cả về thời gian rỗi của học sinh và học phí vì bạn học càng ít môn thì bạn càng trả ít tiền.

Đối với người nước ngoài thì phức tạp hơn một chút vì chi phí giáo dục cho họ đắt hơn và phải theo luật nhập cư Síp, họ không được làm việc nhiều giờ hơn quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chi phí giáo dục ở Síp có thể chấp nhận được, và mặc dù có gia tăng hàng năm, sự gia tăng này tương quan với chỉ số lạm phát. Trung bình, học phí dao động từ 3.400 đến 8.000 EUR/năm, hoặc khoảng 314 EUR/học phần.

Trong các cơ sở giáo dục dựa trên hệ thống châu Âu, chương trình giảng dạy và các khoản chi trả là cố định và tất cả sinh viên tài năng (kể cả người nước ngoài) đều có đủ điều kiện để được nhận học bổng hay giảm lệ phí.

Cấu trúc của năm học

Trong hầu hết các trường cao đẳng, các lớp học sẽ khai giảng bắt đầu từ tháng Hai hoặc đầu tháng Mười. Tuy nhiên, người nước ngoài nên đăng ký trước hai-ba tuần. Các tổ chức giáo dục cũng sẽ tuyển sinh cho đến khi đủ chi tiêu vào ngày khai giảng tiếp theo. Không có bất cứ kỳ thi phân loại nào. Thay vào đó, một hệ thống kiểm tra, nghiên cứu tiểu luận, và các dự án nhóm được áp dụng. Tuy nhiên, học sinh thường thực hiện hai kỳ thi trong mỗi môn học (chủ đề) – ở giữa và cuối học kỳ.

Chỗ ở thoải mái và tiện nghi hấp dẫn

Sinh viên được cung cấp các điều kiện cần thiết để học tập thoải mái và tốt hơn, cũng như được hỗ trợ về chỗ ở. Hệ thống nhà ở được thiết kế giống ở ký túc xá, chủ yếu dành cho những người mới đến và người nước ngoài, tuy nhiên phương châm “đến trước, phục vụ trước” vẫn còn được áp dụng rộng rãi.

 

Tất cả các trường đại học và cao đẳng chính đều có ký túc xá riêng, và chi phí ăn ở hàng tháng là 150 EUR. Việc thuê một căn hộ thì đắt hơn, nhưng tất cả sinh viên có tài chính eo hẹp có thể tìm kiếm một trường cao đẳng mà có thể giúp họ tìm nhà và căn hộ để sống và ở ghép với bốn người và nhiều hơn.

Các cơ sở giáo dục bậc cao được tài trợ nhiều và có thể cung cấp cho sinh viên các phòng học, thư viện cao cấp, phòng ăn tập thể và các cán bộ hỗ trợ sinh viên, sẵn sàng giải quyết những thách thức nảy sinh trong khuôn viên quốc tế.

Hệ thống các trường trường đại học lớn để lựa chọn

Síp có hệ thống giáo dục trung học và đại học lớn và chuyên sâu. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục cao đẳng, đại học là đặc biệt phổ biến đối với người nước ngoài. Có khoảng 25 000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học của Síp và những người nước ngoài chiếm ít nhất 1/3 trong số đó. Một số trường cao đẳng và đại học quốc tế ở Síp cung cấp chương trình học bằng kép, được chính thức công nhận bởi các trường đại học đối tác ở Anh và Hoa Kỳ.

Có một số trường đại học công lập và tư thục trong cả nước, cung cấp các chương trình học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh và y khoa đến khoa học máy tính và quản trị du lịch. Dưới đây là một số trường đại học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế:

  • University of Nicosia;
  • Cyprus School of Molecular Medicine;
  • European University Cyprus;
  • Ctl Eurocollege;
  • Mediterranean Institute for Scientific Research;
  • Cyprus International Institute of Management.

Yêu cầu đầu vào hợp lý đối với sinh viên quốc tế

Yêu cầu tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học ở Síp giống như các trường đại học ở Châu Âu. Các ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (phải có chứng chỉ ghi chi tiết về các khóa học và số giờ học đã được biên dịch), cũng như trình độ tiếng Anh tốt (TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5). Ngoài ra, các trường cao đẳng cung cấp nhiều loại khóa học ngôn ngữ cho những người do nhiều lý do khác nhau không thể có được số tín chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.

Các chương trình học về kinh doanh đang bùng nổ

Một phần quan trọng của giáo dục đại học tại Síp là sự phong phú của các chương trình MBA, giúp đáp ứng nhu cầu của khu vực kinh doanh đang phát triển tốt tại địa phương. Các nhà tuyển dụng lớn nhất là các ngân hàng và các công ty cổ phần, được xem là những đấu thủ trong thương mại quốc tế. Do đó, các trường đại học và các trường kinh doanh đã đáp ứng nhu cầu kinh tế này bằng các chương trình học có chất lượng cao cung cấp việc làm thực sự cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Các yêu cầu cho một chương trình MBA tại Síp được xem là tiêu chuẩn gồm: trình độ tiếng Anh tốt, có bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực được lựa chọn ít nhất là hai năm.

Với chương trình giảng dạy định hướng thực tế, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao, các chương trình học tập có thể tiếp cận dễ dàng và mức sống cao, Síp chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho ý định du học trong năm nay của bạn. Vì vậy, hãy tìm kiếm và đặt máy bay đến hòn đảo Địa Trung Hải đầy nắng này, bạn chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc không bao giờ quên được.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment