Gọi ngayTư vấn
You are here

Điều gì tạo nên sự khác biệt khi định cư Châu Âu tại Latvia?

Nằm ở bờ biển Baltic, Latvia là một quốc gia nhỏ, thân thiện và luôn chào đón với không khí trong lành và thiên nhiên tươi đẹp. Latvia là một quốc gia nơi mà bạn có thể cảm thấy tự do, tự do để sống, tự do làm việc và tự do đi lại. Với sự giúp đỡ của VBBS Consulting, bạn có thể làm cho Latvia trở thành của bạn.

Hiện nay, nhu cầu đầu tư mua nhà, mở doanh nghiệp tại các quốc gia như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.Tuy nhiên tại những quốc gia trên, số tiền đầu tư từ 12,7 tỷ đồng (500.000 Euro) thì tương đối cao, trong khi Latvia được quan tâm với số tiền đầu tư thấp hơn rất nhiều vớ những chương trình ưu đãi hấp dẫn từ chính phủ tạo ra. Điều gì tạo nên sự khác biệt tại Latvia khi định cư Châu Âu ?

Cộng đồng Việt định cư Châu Âu ở Latvia lớn mạnh

Từ tháng 4/2014 đến nay, hơn 100 gia đình tham gia các chương trình đầu tư định cư Châu Âu đã đến Latvia và tạo nên cộng đồng người Việt cùng sinh sống, học tập và lao động. Chị My sang Latvia từ năm 2014 cho biết, chị luôn phân vân định cư nước nào dễ nhất, chị chọn Latvia sinh sống vì thành phố này có hệ thống giáo dục và y tế chuẩn châu Âu, trường học, công viên, khoảng xanh và môi trường tốt cho trẻ nhỏ. Mỗi ngày, chị chỉ cần lái xe 40 phút là đến được Riga.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

dieu-gi-tao-nen-su-khac-biet-khi-dinh-cu-chau-au-tai-latvia-4
Từ tháng 4/2014 đến nay, hơn 100 gia đình tham gia các chương trình đầu tư định cư Châu Âu đã đến Latvia và tạo nên cộng đồng người Việt cùng sinh sống, học tập và lao động.

Gia đình chị và các gia đình người Việt khác sang đây đều chọn mua một bất động sản trị giá ít nhất 250.000 Euro tại Riga để mở cơ sở kinh doanh hoặc cho thuê và mua thêm vài căn ở Iecava để ở và cho thuê. Những căn hộ này đều nằm ở các vị trí đẹp ở Riga và được cho thuê với giá từ 1.000 đến 2.300 Euro một tháng, giúp trang trải chi phí sinh hoạt cho cả gia đình. Các gia đình mới sang Latvia có thể chọn các căn hộ chung cư với giá từ 25.000 đến 75.000 Euro hoặc là thuê căn hộ khoảng 130-200 Euro một tháng. Tổng chi phí sinh hoạt cả gia đình sẽ dao động từ 600 đến 800 Euro một tháng.

Hệ thống giáo dục ở đây cũng được đầu tư bài bản từ trường mầm non đến trường tiểu học, trung học… Học sinh chưa biết tiếng Latvia vẫn có thể theo học chương trình cấp 2 của Chính phủ, giảng dạy bằng tiếng Latvia mà không gặp trở ngại về ngôn ngữ lẫn kiến thức.

Hệ thống giáo dục ở đây cũng được đầu tư bài bản từ trường mầm non đến trường tiểu học, trung học… Học sinh chưa biết tiếng Latvia vẫn có thể theo học chương trình cấp 2 của Chính phủ, giảng dạy bằng tiếng Latvia mà không gặp trở ngại về ngôn ngữ lẫn kiến thức. Các em còn được hướng dẫn làm bài, hỗ trợ học tập bởi một giáo viên dạy tiếng Latvia. Phụ huynh sẽ được tham gia các khóa học tiếng Latvia miễn phí do Chính phủ tài trợ, không giới hạn thời gian, độ tuổi.

Cơ hội nghề nghiệp tại Latvia cũng khá đa dạng. Một số người Việt ở đây đã mở công ty thực phẩm, du lịch hay nhà hàng kinh doanh các món ăn Việt. Một số gia đình lại mở các dịch vụ về spa, nail, massage, tóc… hay các shop bán đồ lưu niệm, các xưởng chế tác, điệu khắc trên đá, gỗ, sắt… cho các công trình xây dựng, gia dụng và đồ thủ công mỹ nghệ. Việt – một thông dịch viên làm việc tại Latvia cho biết, anh đã định cư ở đây được hơn 12 năm và công việc hiện tại mang lại cho anh thu nhập ổn định. Hiện tại, anh còn là một họa sĩ và nhà viết truyện tranh bằng tiếng Latvia. Người Việt sinh sống tại đây đều có thể tranh cử vào quốc hội để trở thành Tổng thống khi đủ 45 tuổi.

Hiện tại, người Việt định cư ở đây đã có bất động sản cho thuê, cơ sở kinh doanh, có nhà riêng để ở, các con được học theo tiêu chuẩn quốc tế với những điều kiện tốt. Họ có thể tham gia vào nhiều hoạt động cùng những người dân bản xứ để có thể hòa nhập tốt với cộng đồng như xem ballet, xiếc, hòa nhạc, opera, chơi goft, tennis, trượt tuyết, trượt băng… và các lễ hội văn hóa ý nghĩa. Người Việt định cư Châu Âu tại Latvia cũng được người bản xứ nể trọng, quý mến và giúp đỡ nhiệt tình.

dieu-gi-tao-nen-su-khac-biet-khi-dinh-cu-chau-au-tai-latvia-3
Người Việt định cư Châu Âu tại Latvia cũng được người bản xứ nể trọng, quý mến và giúp đỡ nhiệt tình.

Tiềm năng công việc

Là một quốc gia thành viên của EU, Latvia có thể tạo cơ hội việc làm tuyệt vời cho các chuyên gia có tay nghề định cư châu Âu. Tăng trưởng kinh tế trong nhiều năm, Latvia sẽ cung cấp cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Chọn Latvia như là một bước khởi nghiệp tiếp theo và làm cho Latvia trở thành của bạn. khẳng định rằng kinh doanh ở Latvia cũng như ở Châu Âu không hề dễ dàng chút nào nhưng cũng không có nghĩa là không thể. Bằng chứng là 100% các gia đình sang định cư trong 3 năm vừa qua đều có cơ sở kinh doanh và một cuộc sống khá vương giả tại đây. Thành công của cộng đồng người Việt tại Latvia đa phần là do ở Việt Nam họ đã có kinh nghiệm, kiến thức, trình độ và đặc biệt là họ khá mạnh về tài chính nên khi sang Latvia, họ tiếp tục phát triễn sự nghiệp với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của luật sư và nhóm tư vấn chiến lược.

Một điều góp phần rất lớn cho thành công của các doanh nhân Việt trên đất Latvia đó là tinh thần hợp tác kinh doanh mà tôi tin chắc rằng không có 1 cộng đồng Việt Nam nào ở hải ngoại có thể có được nét văn hóa này. Chúng tôi xác định người đi trước giúp đỡ người đi sau, người đi sau giúp đỡ người đi sau nữa và cứ thế tạo thành 1 thông lệ. Trong cộng đồng chúng tôi xác định 1 luật bất thành văn rằng các anh chị Việt Nam cùng hợp tác với nhau, cộng sinh để kinh doanh và phát triễn. 80% các gia đình Việt Nam đang sống tại Latvia đều hợp tác kinh doanh chung với nhau và điều này giúp tất cả chúng tôi đều có thu nhập và có công việc phù hợp với mình.

dieu-gi-tao-nen-su-khac-biet-khi-dinh-cu-chau-au-tai-latvia-1
Là một quốc gia thành viên của EU, Latvia có thể tạo cơ hội việc làm tuyệt vời cho các chuyên gia có tay nghề định cư châu Âu.

Nhiều chương trình định cư Châu Âu tại Latvia hấp dẫn

Chương trình “Đầu tư định cư Latvia” yêu cầu vốn đầu tư thấp chỉ 250.000 Euro và thủ tục cấp thẻ di trú nhanh, minh bạch với tỷ lệ thành công cao. Theo đó, nhà đầu tư mua một bất động sản trị giá 250.000 Euro và cả gia đình sẽ được cấp thẻ di trú sinh sống tại Latvia, miễn phí giáo dục dành cho trẻ từ 2 đến 18 tuổi, được hưởng mọi quyền lợi của một công dân châu Âu ngoại trừ quyền đi lính, quyền bầu cử và quyền được ở tù. Tổng lộ trình từ lúc chọn bất động sản cho đến khi dời đến Latvia sinh sống chỉ trong vòng 6 tuần.

Hiện tại, Latvia có chương trình định cư  Châu Âu thu hút nhất: Chương trình “Đầu Tư Định Cư Latvia” nổi bật với yêu cầu vốn đầu tư thấp nhất thế giới: Euro 250,000 và thủ tục cấp thẻ di trú nhanh và minh bạch với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối. Theo đó, nhà đầu tư mua 1 bất động sản trị giá 250,000 Euro và cả gia đình được cấp thẻ di trú sinh sống tại Latvia, miễn phí giáo dục hoàn toàn dành cho trẻ từ 2 đến 18 tuổi, được hưởng tất cả mọi quyền lợi của 1 công dân Châu Âu ngoại trừ quyền đi lính, quyền bầu cử và quyền được ở tù. Trong khi các nhà đầu tư mòn mỏi với chờ xét duyệt hồ sơ di trú kéo dài trên vài năm trời tại các quốc gia khác thì tổng lộ trình từ lúc chọn bất động sản cho đến khi chính thức dời đến Latvia sinh sống chỉ vỏn vẹn trong vòng 6 tuần. Đó là lý do vì sao chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã thu hút được sự quan tâm cao độ của các nhà đầu tư Việt Nam.

dieu-gi-tao-nen-su-khac-biet-khi-dinh-cu-chau-au-tai-latvia-2
Hiện tại, Latvia có chương trình định cư Châu Âu thu hút nhất: Chương trình “Đầu Tư Định Cư Latvia” nổi bật với yêu cầu vốn đầu tư thấp nhất thế giới: Euro 250,000 và thủ tục cấp thẻ di trú nhanh và minh bạch với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Hiện tại, Latvia có chương trình định cư Châu Âuthu hút nhất: Chương trình “Đầu Tư Định Cư Latvia” nổi bật với yêu cầu vốn đầu tư thấp nhất thế giới: Euro 250,000 và thủ tục cấp thẻ di trú nhanh và minh bạch với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Ngoài ra, gia đình còn được đi lại trong 28 nước khối EU mà không cần xin Visa. Nhà đầu tư cũng được phép lao động, kinh doanh tại Lithuania. Thủ tục xét duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 1-4 tháng (không kể 6 tháng chờ đợi công ty hoạt động) với vốn đầu tư thấp. Bạn không cần đến Lithuania để làm hồ sơ mà có thể ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Đây là lợi thế dành cho những người không thể tự xin được Visa vào châu Âu. Hơn nữa, chương trình không yêu cầu công ty phải kinh doanh có lãi hoặc lỗ; không quy định doanh số hàng năm; đồng thời không quy định tổng số vốn đầu tư và giới hạn ngành nghề kinh doanh. Doanh nghiệp cũng không bắt buộc phải đặt trụ sở tại một thành phố nhất định nào và không bắt buộc đăng ký chính xác ngành nghề. Công ty có thể hoạt động trong mọi ngành nghề, ngoại trừ những ngành nhạy cảm như y tế, thực phẩm, nhà hàng, bar… thì cần xin thêm giấy phép con.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment