You are here

Định cư Bồ Đào Nha có gì bất lợi?

Trong bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những điểm tích cực của việc định cư Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, giống như bất cứ nơi nào, Bồ Đào Nha cũngcó một số khuyết điểm bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời đã được kể. Dưới đây là một số lý do bạn có thể suy nghĩ kĩ hơn và cân nhắc về việ định cư Bồ Đào Nha.

Tiền lương tại địa phương

Vấn đề lương bổng gây ra rất nhiều những phiền toái và có phần thiếu công bằng đối với những người nước ngoài định cư Bồ Đào Nha, và họ có nhiều hạn chế hơn so với các chủ sở hữu tài khoản ngân hàng địa phương thực sự. Trong khi chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp thì đi kèm với nó tiền lương cũng không nằm ở mức quá cao. Trong nhiều lĩnh vực, mức lương trung bình không đủ để có thể sống một cuộc sống thoải mái. Bạn sẽ có mức sống tốt hơn nhiều so với một doanh nhân, hoặc làm việc cho một công ty nước ngoài không thuộc Bồ Đào Nha.

Chương trình phù hợp?

​TRẮC NGHIỆM
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NÀO PHÙ HỢP

tiền lương khi định cư Bồ Đào Nha

Thời tiết thực sự có thể khác nhau

Mùa hè ở Bồ Đào Nha rất nóng, và mùa đông có thể rất lạnh và ẩm ướt. Trong khi mùa xuân và mùa thu thì vô cùng đáng yêu và ấm áp. Với một số người định cư Bồ Đào Nha, vẻ đẹp của xuân – thu không có nghĩa lí gì với những khó khăn phải chịu đựng khi trải qua mưa và sương mù của mùa đông hoặc nhiệt độ tăng cao của tháng Bảy và tháng Tám.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tiếng Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ khó

Tiếng Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ phức tạp và khó khăn, cả để học và hiểu, và không có nhiều người nói tiếng Anh ở Bồ Đào Nha. Rào cản ngôn ngữ thực sự là một thử thách khó khăn.

Hàng tiêu dùng khá tốn kém

 định cư Bồ Đào Nha - những điểm hạn chế

Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha tương đối thấp, có một thứ không hề rẻ: hàng tiêu dùng. Những thứ như quần áo và thiết bị điện tử có xu hướng đi kèm với các mức giá cao chót vót, có thể gây ngạc nhiên cho người nước ngoài định cư Bồ Đào Nha từ những nơi như Mỹ, nơi thời trang “ăn liền” và các cửa hàng lớn đảm bảo duy trì nhiều chương trình giảm giá cho những loại hàng hóa đó.

Lái xe nguy hiểm và tốn kém

Đường ở Bồ Đào Nha có xu hướng hẹp và có độ dốc lớn, trừ khi bạn đang lái xe ở trên các quốc lộ. Nhưng đó là những con đường có thu phí, vì vậy mặc dù chúng dễ lái hơn và chất lượng hơn nhưng chi phí của việc đi lại sẽ tăng lên nhiều lần.

Hi vọng qua hai bài viết vừa rồi, phần nào bạn đọc đã hình thành cho mình quyết định về định cư Bồ Đào Nha. Hãy cố gắng đưa ra một lựa chọn thật sáng suốt nhưng cũng đừng quá lưỡng lự mà bỏ qua nhiều cơ hội tốt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Bài trắc nghiệm: Chương trình định cư nào phù hợp với tôi?