You are here

Định cư Bồ Đào Nha: Những điều cần biết về vấn đề giao thông

Định cư Bồ Đào Nha không còn là khái niệm xa lạ đối với người Việt nói riêng, nhà đầu tư thế giới nói chung.Tìm hiểu vấn đề giao thông Sở hữu quốc tịch và định cư Bồ Đào Nha,  nhà đầu tư được hưởng vô số đặc quyền như: Quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập và làm việc cho cả gia đình tại 26 nước thành viên trong khối Schengen, miễn phí hoàn toàn dịch vụ y tế công,…  Ngoài việc chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha thì việc hòa nhập cuộc sống và làm việc khi định cư đất nước này là điều quan tâm hàng đầu của người nhập cư. Chắc chắn rằng, vấn đề giao thông là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu và thiết yếu của người nhập cư Bồ Đào Nha.

Những điều cần biết về vấn đề giao thông khi định cư Bồ Đào Nha

Hệ thống giao thông Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có một hệ thống giao thông đa dạng và thuận lợi từ đường hàng không đến đường bộ và đường thủy. Người dân định cư Bồ Đào Nha thường sử dụng xe buýt để đi khắp nơi như đi làm, đi mua sắm, đi bãi biển hoặc đi chợ. Hệ thống xe buýt của các thành phố được người dân đánh giá cao khi bạn chỉ phải chờ đợi xe buýt trong khoảng thời gian rất ngắn. Không chỉ vậy, hệ thống này còn cho phép bạn gửi tin nhắn SMS để tìm hiểu xem mình phải chờ thêm bao nhiêu phút.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Taxi: cũng là phương tiện giao thông được đa số người dân lựa chọn bởi sự tiện lợi, an toàn của nó. So về giá cả với các quốc gia khác thì giá taxi ở đây rẻ hơn khoảng 1euro/ km. Ngoài việc đi lại hàng ngày, sở hữu một chiếc xe hơi cũng cần thiết khi định cư Bồ Đào Nha 

Sân bay Lisboa ở thủ đô Lisbon không chỉ là sân bay quan trọng với hệ thống giao thông ở Bồ Đào Nha mà nó còn là sân bay quan trọng trong hệ thống đường hàng không ở Châu Âu.

Quy định chính về luật giao thông

 • Bồ Đào Nha áp dụng quy tắc giao thông bên phải cho tất cả các phương tiện.
 • Để điều khiển các phương tiện giao thông như xe gắn máy, xe ô tô, người lái xe phải đủ 18 tuổi.
 • Sẽ là bất hợp pháp nếu bạn lái xe mà đeo tai nghe có kết nối thiết bị âm thanh khi lưu thông tại Bồ Đào Nha.
 • Điện thoại di động chỉ được phép sử dụng khi đang ở trong chế độ rảnh tay.
 • Bắt buộc phải đeo dây an toàn (kể cả ghế trước và ghế sau) khi lưu thông trên đường. Đó là trách nhiệm của người lái xe nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và các hành khách trên xe.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi không được phép ngồi ở ghế trước, trừ khi chúng cao hơn 1m50. Nếu thiết kế của xe có dây an toàn cho trẻ em thì nên sử dụng chúng.
 • Không được mang theo các thiết bị nhằm trốn tránh sự kiểm tra của cảnh sát.
 • Vali và hành lý trên xe không được vượt quá chiều dài của xe (cả ở phía sau và phía trước).
 • Đèn pha luôn phải được sử dụng trong đường hầm.
 • Người lái xe sẽ bị phạt nếu vượt bên phải xe phía trước.
 • Không được chở trẻ em dưới 7 tuổi trên xe máy.
 • Nếu bị vướng vào một tai nạn xe hơi, lái xe có nghĩa vụ phải dừng lại và giúp đỡ những người bị thương, tối thiểu hóa tai nạn có thể xảy ra trong quá trình giao thông gián đoạn và báo cảnh sát đến xử lý hiện trường (đường dây nóng của cảnh sát giao thông Bồ Đào Nha là 112).

 • Người tham gia giao thông luôn phải đem theo Giấy phép lái xe khi di chuyển tại Bồ Đào Nha. Ngoài giấy phép lái xe của Bồ Đào Nha, giấy phép của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu cũng được chấp nhận tại nước này. Nếu không có giấy phép lái xe của EU, bạn có thể sử dụng Giấy phép lái xe quốc tế để lưu thông tại Bồ Đào Nha.
 • Phải luôn mang theo hồ sơ đăng ký xe, sổ lộ trình hoặc DUA (một tài liệu tổng hợp tất cả các giấy tờ xe khác nhau, được Bồ Đào Nha phát hành cho công dân).
 • Nếu muốn sở hữu một chiếc xe hơi có tuổi thọ hơn 4 năm, lái xe phải xin được Giấy chứng nhận tiêu chuẩn IPO cùng các nhãn dán tương ứng trên kính chắn gió.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment