You are here

Định cư Bồ Đào Nha: Những điều cần xem xét trước khi mua bất động sản

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha là điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư quốc tế hiện nay bởi  ngoài cơ hội phát triển sự nghiệp còn có thêm cơ hội định cư Bồ Đào Nha cũng như định cư châu Âu. Bên cạnh đó, nhu cầu sở hữu bất động sản với mong muốn “an cư lạc nghiệp” của người nhập cư, định cư Bồ Đào Nha cũng khiến bất động sản quốc gia này trở thành đề tài luôn thu hút sự quan tâm. Đáp ứng nhu cầu đó, đồng thời cũng giúp bạn tránh những rủi ro không mong muốn và sở hữu bất động sản “như ý” bài viết sau sẽ chia sẻ những điều bạn cần xem xét trước khi quyết định mua bất động sản.

Những điều cần xem xét trước khi mua bất động sản khi định cư Bồ Đào Nha:

Cách tìm bất động sản bán ở Bồ Đào Nha

Cách dễ nhất để tìm tài sản ở Bồ Đào Nha là liên hệ với một đại lý bất động sản địa phương có kinh nghiệm ( imobiliaria ); mặc dù bạn có thể tìm thấy một số trường hợp bán hàng cá nhân, rất hiếm.

Tất cả các đại lý bất động sản cần phải được đăng ký với chính phủ và hiển thị số giấy phép ( Associacao de Mediadores Imobiliarios ). Bạn có thể tìm hiểu xem đại lý của bạn có được đăng ký hay không bằng cách liên hệ với Instituto da Construcao e do Imobiliario .

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đại lý bất động sản ở Bồ Đào Nha làm việc thay mặt cho người bán trên cơ sở hoa hồng, vì vậy trong khi bạn không cần phải trả phí đại lý bất động sản khi mua bất động sản ở Bồ Đào Nha, bạn nên ghi nhớ điều này và tham khảo ý kiến ​​độc lập trước khi tham gia. Một số cổng thông tin thuộc tính chính được liệt kê bên dưới, mặc dù có rất nhiều lựa chọn nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên internet, bao gồm một số cổng dành riêng cho các khu vực nhất định.

Chi phí mua nhà ở Bồ Đào Nha

Có một số chi phí bổ sung liên quan. Chi phí quan trọng nhất là thuế chuyển nhượng bất động sản ( Imposto Municipal sobre Transmissoes, IMT ). Nếu tài sản là nơi cư trú chính khi định cư Bồ Đào Nha của bạn, bạn sẽ không cần phải thanh toán IMT trên 92,407 EUR đầu tiên của giá mua. Sau đó, nó giảm xuống bằng cách sử dụng một hệ thống được chia tỷ lệ. Nếu bạn mua nhà nghỉ mát, bạn sẽ phải trả thêm 1 phần trăm của 92,407 EUR đầu tiên.

Tìm hiểu về thuế bất động sản

Thuế chuyển nhượng bất động sản tại Bồ Đào Nha được gọi là IMT. Loại thuế này đã thay thế thuế SISA kể từ ngày 01/01/2004. Ngoài ra, kể từ ngày 1/1/2007, luật sẽ áp dụng hai khung thuế riêng biệt tùy theo mục đích sử dụng bất động sản là để ở lâu dài hay để làm nhà nghỉ dưỡng.

Giao dịch và hợp đồng

 

Khi bạn đã tìm được bất động sản phù hợp và muốn mua, bạn nên đầu tư vào dịch vụ của luật sư độc lập, đặc biệt nếu bạn không phải là người nói tiếng Bồ Đào Nha thông thạo. Luật sư của bạn có thể chịu trách nhiệm xác minh thông tin hợp đồng và giúp sắp xếp khảo sát nhà để kiểm tra xem có bất kỳ điều gì sai trái với tài sản không.

Như với nhiều nước châu Âu, bạn phải thuê một công chứng viên theo luật. Một công chứng viên khác với luật sư độc lập của bạn theo nghĩa là một công chứng viên về bản chất là một ‘người trung gian’ để giám sát giao dịch. Công chứng viên của bạn sẽ kiểm tra các chi tiết của giao dịch và kiểm tra các chi tiết của tài sản với Cơ quan đăng ký đất đai và Doanh thu nội địa

Nếu bạn vui vẻ tiến hành, bạn sẽ ký hợp đồng. Một khi điều này được ký, cả hai bên sau đó có nghĩa vụ pháp lý để hoàn tất giao dịch.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment