You are here

Định cư Bồ Đào Nha: Những trợ cấp và quyền lợi khi sinh con

Định cư Bồ Đào Nha thu hút người nhập cư bởi đem đến cuộc sống chất lượng vượt trội về tất cả các phương diện: khí hậu,độ an toàn, kinh tế, giáo dục, y tế, chương trình đầu tư định cư hấp dẫn,… đặc biệt là các chính sách phúc lợi xã hội ưu tiên người định cư của Bồ Đào Nha. Nếu bạn đã, sẽ, đang định cư Bồ Đào Nha, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về  những thông tin trợ cấp gia đình và người mẹ khi sinh con ở Bồ Đào Nha.

Những trợ cấp thai sản và gia đình định cư Bồ Đào Nha nhận được khi sinh con

Trợ cấp gia đình ở Bồ Đào Nha

Người phụ thuộc được bảo vệ bởi các lợi ích sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Trợ cấp gia đình trước khi sinh: được cấp cho phụ nữ có thai từ tuần thứ 13 của thai kỳ, hàng tháng cho đến khi sinh;
  • Lợi ích của cha mẹ đối với trẻ em và thanh thiếu niên (trợ cấp trẻ em)) – trao cho con cháu cho đến khi chúng 16 tuổi, hoặc đến 24 tuổi khi chúng được ghi danh vào các cơ sở giáo dục;
  • Lợi ích khi tham dự một cơ sở giáo dục đặc biệt;
  • Lợi ích lâu dài hàng tháng và lợi ích bổ sung bất thường;
  • Trợ cấp chăm sóc liên tục;
  • Chi phí tang lễ.

Trong trường hợp thai sản, làm cha hoặc nhận nuôi con nuôi, cha và mẹ được nghỉ phép ban đầu và bổ sung cho việc sinh con.

Các lợi ích được trao cho các điều kiện chung sau đây:

  • Không thể làm việc hoặc không có việc làm do mang thai, thai sản, làm cha, nuôi con, chăm sóc con, chăm sóc con của người thụ hưởng hoặc vợ / chồng và con nuôi, trẻ vị thành niên hoặc người tàn tật bị ốm, chăm sóc trẻ em bị tàn tật nặng hoặc bị bệnh kinh niên và sinh con của cháu;
  • Thời gian hội đủ điều kiện: sáu tháng theo lịch, liên tục hoặc riêng biệt, với thu nhập đã đăng ký, vào ngày xác định yếu tố bảo vệ (ngày đầu tiên không thể làm việc).

Nghỉ thai sản ở Bồ Đào Nha

Các bà mẹ mới được nghỉ thai sản ở Bồ Đào Nha với 100% tiền lương trong 120 ngày liên tục. Họ có thể mất tối đa 30 trong những ngày này trước khi sinh con và phải nghỉ ít nhất 42 ngày (sau sáu tuần) sau khi sinh.

Nghỉ nghỉ thai sản ở Bồ Đào Nha có thể được gia hạn thêm 30 ngày đến 150 ngày nếu trả đủ tiền nếu:

Nghỉ phép sau 42 ngày bắt buộc sau khi sinh đã được chia sẻ giữa cả hai cha mẹ. Khoảng thời gian 30 ngày bổ sung có thể được thực hiện bởi cả cha lẫn mẹ.

Ngoài ra còn có hai tùy chọn bổ sung cho việc nghỉ phép của cha mẹ khi định cư Bồ Đào Nha: Thời gian nghỉ của cha mẹ có thể được kéo dài đến 180 ngày được chia sẻ giữa cả cha lẫn mẹ với tỷ lệ 83% tổng số tiền lương. Nghỉ thai sản có thể được kéo dài đến 150 ngày mà không có thời gian chia sẻ, với tỷ lệ 80% tổng số tiền lương.

Nghỉ phép cho người bố ở Bồ Đào Nha

Nghỉ phép sinh con ở Bồ Đào Nha được phép làm cha trong năm ngày liên tục sau khi sinh đứa bé, cộng thêm 10 ngày trong vòng 30 ngày sau khi sinh, mà không cần phải liên tiếp. Sau thời gian này, một người cha có quyền nghỉ phép thêm 10 ngày liên tiếp trong thời gian mẹ nghỉ thai sản. Nếu sinh đôi, hai ngày thêm được thêm vào từng giai đoạn cho mỗi đứa trẻ.

Tuy nhiên, một người cha mới có thể có quyền nghỉ như một người mẹ trong một số trường hợp: cái chết của người mẹ, sự bất lực về thể chất hoặc tâm lý của người mẹ, quyết định chung của cả hai đối tác để chuyển vai trò chăm sóc em bé, hoặc trong trường hợp nơi người mẹ không yêu cầu bất kỳ quyền lợi thai sản nào.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment